BNEWS Cơ quan quản lý cảng Kuwait (KPA) cho biết nước này đang lên kế hoạch xây dựng các thành phố logistic để hỗ trợ kinh tế trong nước và thu hút đầu tư nước ngoài.
Theo Tổng giám đốc KPA Sheikh Yousef Al-Abdullah Al-Sabah, các thành phố này sẽ được xây dựng trên diện tích 2 triệu mét vuông, được thiết kế bởi các công ty thiết kế toàn cầu nhằm đảm bảo tiêu chuẩn cao hỗ trợ cho thương mại điện tử.
Mục đích của dự án này là tìm cách cung cấp dịch vụ kho bãi với mức giá cạnh tranh cho các công ty nước ngoài có ý định lưu kho hàng hóa cung cấp cho khu vực tại Kuwai, đồng thời thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cũng như tạo động lực đa dạng hóa nguồn thu nhập của đất nước.
Với kế hoạch này, Kuwait sẽ trở thành trung tâm tái xuất và vận chuyển sang các nước láng giềng, cung cấp cơ hội việc làm cho người lao động trong các lĩnh vực lưu kho, trí tuệ nhân tạo và hậu cần nhà xưởng.
Dự án đầu tiên là tạo hệ thống hàng hải một cửa kết nối 3 cảng biển với nhau để đảm bảo hiệu suất.
Dự án thứ hai là “Cảng thông minh” sẽ kết nối hệ thống của tất cả các bên liên quan đến giải phóng hàng hóa để đảm bảo về mặt điện tử luồng di chuyển của hàng hóa.
Cùng với đó, KPA sẽ thành lập cảng trên cạn đầu tiên để phục vụ các luồng hàng hóa, giảm tình trạng dồn ứ xe tải chở hàng ở các biên giới./.
Tin liên quan
Nghề nuôi sâu gạo "ăn nên làm ra" tại Kuwait
Nghề nuôi "sâu gạo" đang phất lên tại Kuwait khi không chỉ là một loại "siêu thực phẩm" dành cho động vật mà còn trở thành một loại thức ăn của nhiều gia đình.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtDanh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập
Chính phủ ban hành danh mục 12 nhóm hàng nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu, nhằm tăng cường quản lý, kiểm soát hàng hóa đặc thù.
-
DN cần biếtQuy định mới về quản lý kinh doanh đa cấp có hiệu lực từ 1/7/2026
Từ 1/7, Nghị định 137 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp có hiệu lực, cắt giảm nhiều thủ tục hành chính, cho phép ký hợp đồng điện tử và siết quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.
-
DN cần biếtChốt mốc thu phí không dừng trên nhiều tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông
Bộ Xây dựng yêu cầu đẩy nhanh lắp đặt hệ thống giao thông thông minh (ITS), trạm thu phí và kiểm soát tải trọng trên các tuyến cao tốc Bắc - Nam, đặt mốc thu phí từ 15/7 đến 15/9/2026.
-
DN cần biếtLai Châu đánh thức tiềm năng, thu hút dòng vốn đầu tư quy mô lớn
Ngày 30/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (ICC) Hà Nội, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026 với chủ đề “Lai Châu - Đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội”.
-
DN cần biếtCơ quan bảo vệ người tiêu dùng Australia khởi kiện Amazon
Đây là vụ kiện thứ 2 mà Amazon phải đối mặt tại Australia trong thời gian gần đây.
-
DN cần biếtTăng "lá chắn" bảo vệ người dân trên không gian số
Việc xác thực thông tin thuê bao theo quy định mới góp phần làm sạch dữ liệu viễn thông, hạn chế SIM không chính chủ, ngăn chặn lừa đảo công nghệ cao và bảo vệ người dùng trên môi trường số.
-
DN cần biếtBộ Ngoại giao hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy hợp tác với Australia và New Zealand
Bộ Ngoại giao làm việc với doanh nghiệp nhằm thúc đẩy hợp tác với Australia và New Zealand, mở rộng kết nối đầu tư, thương mại, đổi mới sáng tạo và thu hút nguồn lực phục vụ tăng trưởng kinh tế.
-
DN cần biếtXây dựng Hải quan số, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp
Hải quan số không chỉ là đưa thủ tục lên môi trường điện tử mà là sự thay đổi căn bản trong phương thức quản lý, từ xử lý hồ sơ thủ công sang quản lý dựa trên dữ liệu, tự động hóa và phân tích rủi ro.
-
DN cần biếtNgành chăn nuôi lợn chuyển mình với AI và công nghệ số
Ngành chăn nuôi lợn Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ, từ phương thức sản xuất truyền thống sang mô hình chăn nuôi thông minh, tự động hóa và phát triển bền vững.









