Kỷ luật lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM liên quan đến “văn bản hỏa táng”

21:06' - 24/04/2020
BNEWS Tối 24/4, ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TP HCM thông tin, liên quan đến Công văn số 2285/STNMT-CTR của Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố báo cáo phương án hoạt động hỏa táng.

Tối 24/4, tại buổi họp báo định kỳ quý 1/2020, ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, liên quan đến Công văn số 2285/STNMT-CTR của Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với dịch COVID-19, UBND Thành phố đã tiến hành kiểm điểm ba cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố, trong đó kỷ luật công chức hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường là người ký văn bản nói trên.

Ngày 26/3, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản văn bản số 2285/STNMT-CTR gửi đến Công ty Môi trường đô thị Thành phố, Công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành, Công ty Long Cơ về việc ứng phó với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong tình hình dịch COVID-19.

Trong văn bản này, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố đề cập tới tình huống cần phải "hỏa táng các bệnh nhân nặng, có nguy cơ tử vong do COVID-19” gây hoang mang dư luận.

Ngày 27/3, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố đã cho thu hồi văn bản nói trên. Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố sau đó đã nhận trách nhiệm vì việc ra văn bản gây ảnh hưởng tới người dân.

Về vấn đề cho học sinh đi lại, tại buổi họp báo, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngành Giáo dục có hai Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho ngành giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông.

Trên cơ sở đó, các trường sẽ hoàn thiện phương án để đảm bảo an toàn cao nhất khi học sinh khi đi học trở lại.

Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu tờ trình cho UBND Thành phố về việc cho học sinh đi học trở lại.

Trên cơ sở chỉ đạo của Thường trực UBND Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ hoàn thiện kế hoạch, dự kiến ban hành vào tuần sau.

Tại buổi họp báo, đại diện Sở Công Thương Thành phố cho biết, trong thời gian giảm giãn cách xã hội, ngành Công Thương Thành phố đã chuẩn bị nguồn hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và các mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn... Trong đó, Sở Công Thương đã chuẩn bị 13 triệu khẩu trang phục vụ cho học sinh đi học trở lại.

Thông tin về các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm sau dịch COVID-19, đại diện Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho hay: Trong giai đoạn ứng phó dịch COVID-19, Công an Thành phố đã mở cao điểm về đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng, chống tội phạm từ ngày 1-30/4.

Ngay sau khi có Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về nới lỏng giãn cách xã hội, Công an Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị của ngành triển khai các biện pháp, nghiên cứu đánh giá lại các nguyên nhân phạm tội trong quý I/2020 và trong tháng 4 vừa qua để có kế hoạch hoàn thiện, chấn chỉnh thiếu sót, thực hiện mục tiêu đã đề ra là kéo giảm tội phạm hình sự, đảm bảo an ninh trật tự phục vụ đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và những sự kiện quan trọng khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục