1. >

Kỷ lục mới trên thị trường chứng khoán Thụy Sỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 5/1, chỉ số SMI của Thị trường chứng khoán Thụy Sỹ đã lập kỷ lục mới, đạt mức cao lịch sử ngay từ những giao dịch đầu tiên với hơn 9.552 điểm.

Kỷ lục mới trên thị trường chứng khoán Thụy Sỹ


Kỷ lục trước đó được ghi nhận vào ngày 4/6/2007 với 9.548 điểm. 

Thị trường chứng khoán Thụy Sỹ đã ghi nhận gia tăng trong hầu hết cả năm 2017 và đã đạt mức tăng hơn 10%. Chỉ số SMI bao gồm 20 chứng khoán vốn hóa thị trường Thụy Sỹ lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất của các công ty tại Thụy Sỹ và Công quốc Liechteinstein. Chỉ số SMI được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 30/6/1988, ở thời điểm đó, SMI đã khởi động với 1.500 điểm. 

Kỷ lục mới của Thị trường chứng khoán Thụy Sỹ được thiết lập trong bối cảnh Phố Wall có kỷ lục vào ngày 4/1 vừa qua. Chỉ số chứng khoán Dow Jones đã đóng cửa lần đầu tiên ở mức trên 25.000 điểm sau khi có báo cáo lạc quan về tình hình việc làm của Mỹ. 

Trong bối cảnh các thị trường chứng khoán ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực ngay từ những ngày đầu năm, Sở Giao dịch Chứng khoán London cũng cho thấy không khí sôi động nhờ lĩnh vực nguyên vật liệu và tài chính. Chỉ số FTSE-100 tăng 24,77 điểm và kết thúc phiên 5/1 ở 7.695,88 điểm, cũng xác lập kỷ lục mới. Hầu như tất cả các thị trường tài chính ở châu Âu đều ghi nhận sắc xanh trong phiên cuối tuần (5/1). 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif