1. >

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Hà Nội phân tích cấu trúc đề thi minh họa

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Đào Tuấn Đạt, Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Anhxtanh (Hà Nội) cho biết: Đề thi minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo mới công bố nằm hoàn toàn trong chương trình lớp 12.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Hà Nội phân tích cấu trúc đề thi minh họa

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Hà Nội có 120 điểm thi. Ảnh minh họa: TTXVN.

Đề gồm 2 phần được phân biệt rõ ràng, phần cơ bản chiếm 60% và phần nâng cao chiếm 40%. So với 2 đề thi minh họa và thử nghiệm lần trước thì phần cơ bản dễ hơn nhưng phần nâng cao vẫn giữ độ khó tương đương.

Nếu học sinh bám sát nội dung chính của sách giáo khoa thì có thể vượt qua được phần cơ bản. Tuy nhiên, đây cũng không phải là điều dễ dàng vì học sinh năm nay phải thi nhiều môn hơn, thời gian ôn tập lại không nhiều...

Thầy Đào Tuấn Đạt cũng cho biết: Do có sự chuẩn bị từ trước nên việc ôn tập vẫn diễn ra bình thường. Các thầy cô giáo và học sinh dành thời gian phân tích kỹ cấu trúc và độ khó của đề thi, từ đó điều chỉnh quá trình ôn tập.

Đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên các em học sinh làm bài thi tổ hợp trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia nên ít nhiều có căng thẳng.

Có những em học sinh mệt mỏi và không tỉnh táo sau khi hoàn thành 120 câu hỏi ở 3 môn khác nhau trong suốt 150 phút liên tục... Các em có thể sẽ gặp sức ép tâm lý nếu bài thi môn thành phần đầu tiên chưa được như ý.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Hà Nội là đơn vị có lượng thí sinh tham gia các kỳ thi và tuyển sinh gần như đông nhất cả nước, nên lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã quan tâm, chỉ đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất cho kỳ thi…

Kỳ thi năm nay, Hà Nội có 120 điểm thi, trong đó, có 90 điểm thi ở ngoại thành, 30 điểm thi trong nội thành và có sự tham gia phối hợp của các trường đại học và học viện đóng trên địa bàn Hà Nội gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Cảnh sát nhân dân...

Ngoài việc bố trí các điểm thi thuận lợi cho thí sinh, các cụm thi cũng được điều tiết phù hợp với các điểm trường để tạo điều kiện đi lại cho cán bộ coi thi.

Về công tác in sao đề thi, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017, Hà Nội sẽ cần tới 77.000 đề tự luận, 400.000 đề trắc nghiệm. Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề xuất UBND thành phố chỉ định đơn vị sao in đề thi để đảm bảo tính bảo mật, chính xác của đề thi.

Theo đó, Đại học Bách khoa Hà Nội được dự kiến là đơn vị phụ trách công tác này. Hiện tại, cơ sở in sao đề thi của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đảm bảo điều kiện và hoàn toàn có thể in sao đề cho khoảng 80.000 thí sinh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif