Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Những sự cố đáng tiếc trong buổi thi đầu tiên

13:45' - 09/08/2020
BNEWS Trong buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông quốc gia năm 2020 đã xảy ra một số sự cố khiến thí sinh không thể dự thi hay thi tiếp.

 

* Thí sinh bỏ dở thi do đau ruột thừa
Tại An Giang, trong buổi thi môn Ngữ văn – môn đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020, trên địa bàn tỉnh có hai thí sinh bị đau ruột thừa phải nhập viện điều trị.
Theo đó, tại điểm thi trường Trung học Phổ thông Bình Mỹ (huyện Châu Phú) và điểm thi trường Trung học Phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh (huyện Chợ Mới) có 2 thí sinh không thể đến phòng thi do bị đau ruột thừa, phải nhập viện để mổ và điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Trong đó, thí sinh tại điểm thi trường Trung học Phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp Trung học Phổ thông.
Bên cạnh đó, tại điểm thi trường Trung học Phổ thông Chu Văn An (huyện Phú Tân) có 1 thí sinh đến muộn 20 phút sau khi phát đề nên không được vào làm bài thi; tại điểm thi trường Phổ thông Thực hành Sư Phạm (thành phố Long Xuyên) có 1 thí sinh đến muộn 60 phút sau khi phát đề nên không được vào làm bài thi.
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020, toàn tỉnh An Giang có 15.263 thí sinh đăng ký dự thi, được sắp xếp, bố trí tại 39 điểm thi với  672 phòng thi chính thức trên phạm vi toàn tỉnh. Riêng môn Ngữ Văn, toàn tỉnh có 15.089 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh có mặt 15.069, vắng 20 thí sinh; tỉ lệ thí sinh dự thi đạt 99,87 %./.
*Thí sinh vắng mặt do phong tỏa
Theo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Nam, trong buổi thi môn Ngữ văn, toàn tỉnh có 7.434 thí sinh dự thi, với 322 phòng thi, trong đó có 247 thí sinh vắng mặt.
Quảng Nam là địa phương nằm trong vùng tâm dịch COVID-19, nên để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi, tỉnh đã chia kỳ thi làm 2 đợt. Đợt 1 diễn ra từ ngày 8 - 10/8 được tổ chức tại 12 địa phương không bị phong tỏa, gồm: Thành phố Tam Kỳ, các huyện Núi Thành, Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My, Hiệp Đức, Nông Sơn, Phước Sơn, Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang.
Sáu địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch COVID-19 gồm: Thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn và các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, huyện Thăng Bình sẽ thi đợt 2, vào thời điểm thích hợp sau khi dịch được kiểm soát.
Do Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 diễn  ra trong thời điểm dịch COVID – 19 diễn biến phức tạp nên để đảm bảo an toàn cho các thí sinh và cán bộ, giám thị của kỳ thi, tất cả các địa phương trên cả nước đều tổ chức phun hóa chất khử trùng vệ sinh toàn bộ phòng thi; trang bị đầy đủ khẩu trang y tế để sẵn sàng cung cấp cho các thí sinh không có khẩu trang; trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn để phục vụ các thí sinh và cán bộ, giám thị phòng thi trước khi bước vào phòng thi.
Công tác đảm bảo an toàn giao thông cũng được lực lượng chức năng thường xuyên túc trực, điều tiết để giao thông thông suốt, không xảy ra việc ách tắc nghiêm trọng và tập trung đông người để đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID - 19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục