Kỳ thi vào lớp 10 THPT: Hà Nội xác minh việc thí sinh đến muộn không được dự thi

14:49' - 17/07/2020
BNEWS Theo báo cáo của lãnh đạo điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng, thí sinh này đến điểm thi muộn, không mang theo giấy dự thi và các giấy tờ tùy thân khác.

Trong buổi thi đầu tiên của Kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông ở Hà Nội sáng 17/7, tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) có một nữ thí sinh không được vào phòng thi vì đi thi muộn và quên mang giấy dự thi.
Theo lời của thí sinh này, em tên là D.H.A, học sinh của Trường Trung học cơ sở Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai), đã đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng. Hoàn cảnh gia đình của em rất khó khăn, mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống chung với dì, dượng và trong buổi thi sáng nay em phải đi xe buýt mất hơn 2 giờ đồng hồ mới đến được điểm thi và vì thế nên bị muộn giờ.

Về trường hợp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã kiểm tra, xác minh làm rõ. Cụ thể: Theo báo cáo của lãnh đạo điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng, thí sinh này đến điểm thi muộn, không mang theo giấy dự thi và các giấy tờ tùy thân khác. Thí sinh cũng không biết phòng thi của mình.

Lãnh đạo điểm thi đã cho kiểm tra danh sách dự thi, tuy nhiên họ tên do thí sinh cung cấp cũng không có trong danh sách thi của điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng. Vì vậy, Ban giám thị tại điểm thi đã không thể cho thí sinh vào dự thi theo đúng quy chế thi.
Cũng theo thông tin báo cáo từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai (Hà Nội), Trường Trung học cơ sở Hoàng Liệt không có học sinh nào có tên là D.H.A, đồng thời cũng không có học sinh nào của trường đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng./.

Cập nhật đề thi vào lớp 10 các môn khác tại đây.

>>Đề thi và đáp án môn ngoại ngữ vào lớp 10 TP.HCM năm 2020


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục