1. >

L'Oreal đồng ý dàn xếp 320 triệu euro với các cơ quan thuế của Pháp

Facebook Share

BNEWS.VN L'Oreal, tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất thế giới, ngày 20/9 cho biết sẽ chi 320 triệu euro (352 triệu USD) để dàn xếp với các cơ quan thuế của Pháp.

L'Oreal đồng ý dàn xếp 320 triệu euro với các cơ quan thuế của Pháp

Tập đoàn mỹ phẩm của Pháp cho biết khoản dàn xếp nói trên liên quan đến việc đóng thuế doanh nghiệp từ năm 2014 đến năm 2018 của nhiều công ty con thuộc tập đoàn này, trong đó có Lancome Parfums et Beaute.

Theo L'Oreal, quyết định trên được đưa ra sau các cuộc thảo luận “mang tính xây dựng” với các cơ quan thuế của Pháp. 

Khoản dàn xếp này chiếm chưa đến 10% trong số 3,89 tỷ euro lợi nhuận ròng của tập đoàn trong năm 2018. L'Oreal cho biết khoản trên sẽ được ghi nhận như một khoản chi phí đặc biệt trong năm 2019 và sẽ “không có tác động định kỳ đáng kể trong tương lai”.

Trong sáu tháng đầu năm nay, doanh thu của L'Oreal đạt 14,8 tỷ euro, tăng 7,3%, mức tăng trưởng cao nhất trong hơn 10 năm qua.

Trong đó, Lancome, thương hiệu “đình đám” trong mảng hàng cao cấp đang hoạt động mạnh của tập đoàn này, ghi nhận mức tăng doanh thu đến 15,5% trong cùng kỳ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.

ncif