Lado Taxi mua thêm 300 xe VinFast VF 5 Plus để mở rộng dịch vụ taxi điện
Là một trong những doanh nghiệp vận tải hành khách đầu tiên đưa ô tô điện VinFast vào hoạt động và đạt hiệu quả kinh doanh tích cực, Lado Taxi đã quyết định đầu tư chuyển đổi dịch vụ taxi điện lên quy mô lớn hơn. Cụ thể, Lado Taxi đã ký hợp đồng mua thêm 300 chiếc xe điện VF 5 Plus từ VinFast để bổ sung và thay thế cho dàn xe xăng hiện có.
Trước đó, từ tháng 5/2022 đến nay, Lado Taxi đã mua 150 xe VinFast VF e34 để cung cấp dịch vụ taxi điện tại Lâm Đồng và Bình Định. Cuối tháng 3/2023, Lado Taxi cũng ký hợp đồng thuê 300 xe VF e34 và 200 xe VF 5 Plus từ công ty Công ty cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM).
Với việc mua thêm 300 xe VF 5 Plus từ VinFast, đến cuối năm nay, đội xe của Lado Taxi sẽ có gần 1.000 chiếc ô tô điện VinFast. Theo kế hoạch, đến năm 2025, Lado Taxi sẽ chuyển đổi 95% lượng xe của hãng trên thị trường thành xe điện, qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng giao thông xanh tại Việt Nam.Hiện nay, Lado Taxi đang cung cấp dịch vụ tại 6 tỉnh phía Nam gồm Lâm Đồng, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo kế hoạch chuyển đổi xanh trên toàn hệ thống, Lado Taxi sẽ dừng mua mới các dòng xe xăng kể từ năm nay, chỉ bổ sung mới xe điện và tiến tới thay thế toàn bộ xe xăng bằng xe điện trong tương lai.
Động lực cho chiến lược chuyển đổi xanh này chính là hiệu quả kinh tế và ưu điểm của xe điện so với xe xăng đã được chứng minh trong quá trình vận hành thực tế thời gian qua.Phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp đồng, ông Nguyễn Ngọc Đồng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đồng Thuý cho biết, taxi điện đã và đang là xu thế chung của thế giới và cũng nằm trong chủ trương của Chính phủ. Lado Taxi sử dụng xe điện đến nay đã được một năm và ghi nhận hiệu quả hơn trong kinh doanh cũng như trải nghiệm khách hàng so với xe xăng.Đặc biệt, xe điện giúp giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng đáng kể so với xe xăng, đồng thời giúp tối ưu nhân sự vận hành, với chỉ 1 kỹ thuật viên quản trị có thể quản lý và vận hành 100 chiếc xe điện, trong khi với số xe xăng tương đương cần đến 2-3 người.“Việc trở thành hãng taxi đầu tiên tại Việt Nam hợp tác chuyển đổi xanh cùng VinFast đã giúp Lado Taxi thu hút được nhiều sự quan tâm hơn của khách hàng, giúp tăng lượng đặt xe và sự hài lòng cho khách hàng nhờ những ưu điểm của xe điện như vận hành êm ái, không mùi, không tiếng ồn, đặc biệt là không khí thải”, ông Nguyễn Ngọc Đồng chia sẻ.Ông Trần Lê Phương, Phó Tổng giám đốc VinFast Việt Nam cho hay: “VinFast rất vui mừng khi nhận được sự tin tưởng của các đối tác có chung tầm nhìn về giao thông xanh. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng Lado Taxi và các doanh nghiệp vận tải trong quá trình chuyển đổi xanh, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất theo đúng tiêu chuẩn VinFast, cũng như tiếp tục đầu tư xây dựng và hoàn thiện hạ tầng trạm sạc trên cả nước để giúp khách hàng, đối tác an tâm và thuận tiện trong suốt quá trình sử dụng xe.”
Hiện tại, VinFast đã quy hoạch hệ thống 150.000 cổng sạc ô tô, xe máy điện trên 63 tỉnh, thành phố, đồng thời cung cấp các dịch vụ hậu mãi như bảo hành 10 năm, hệ thống xưởng dịch vụ không ngày nghỉ trên toàn quốc, sửa chữa lưu động (Mobile Service), sạc pin lưu động (Mobile Charging), cứu hộ 24/7 trong suốt thời gian bảo hành./.Xem thêm:
>>Xanh SM chính thức cung cấp dịch vụ taxi sân bay tại Hà Nội
>>Thêm hãng taxi tại Việt Nam sử dụng ô tô VinFast
>>Khai trương hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam chất lượng dịch vụ 5 sao
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Lô xe điện VinFast VF 8 đầu tiên cập cảng Canada
10:32' - 18/05/2023
Ngày 17/5 (tức ngày 18/5 giờ Việt Nam) - VinFast Canada công bố lô xe điện đầu tiên gồm 781 chiếc VF 8 đã cập cảng Nanaimo, British Columbia.
-
Ô tô xe máy
Sau Bắc Mỹ và châu Âu, VinFast mở rộng sang thị trường xe điện Đông Nam Á
18:38' - 17/05/2023
Ngày 17/5, tại hội nghị và triển lãm Future Mobility Asia 2023 diễn ra từ ngày 17-19/5 ở Bangkok (Thái Lan), VinFast công bố định hướng mở rộng sang thị trường xe điện Đông Nam Á.
-
Ô tô xe máy
ASV Airports Taxi thuê 500 ô tô điện VinFast từ GSM làm dịch vụ taxi sân bay
17:26' - 16/05/2023
Ngày 16/5, Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Cảng hàng không Việt Nam (ASV) đã ký hợp đồng thuê 500 ô tô điện VinFast với Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) để sử dụng dịch vụ taxi sân bay.
-
Ô tô xe máy
Lado Taxi ký hợp đồng thuê và mua xe ô tô điện VinFast với số lượng lớn
16:28' - 27/03/2023
Ngày 27/3, Công ty TNHH Đồng Thúy - đơn vị sở hữu Lado Taxi đã ký hợp đồng thuê và mua xe ô tô điện VinFast số lượng lớn để mở rộng hoạt động taxi điện tại Lâm Đồng, Bình Định và các khu vực khác.
-
Ô tô xe máy
Chủ tịch Vingroup thành lập công ty cho thuê xe và taxi điện VinFast
15:56' - 06/03/2023
Ngày 6/3, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng công bố quyết định thành lập CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM, chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast.
-
Ô tô xe máy
Taxi điện - Bước ngoặt lớn trong ngành xe dịch vụ tại Việt Nam
15:02' - 01/06/2022
Đối với các đơn vị vận tải hành khách, ô tô điện VF e34 mang đến nhiều lợi ích, từ tiết kiệm tối đa chi phí, an toàn cho đến khả năng quản lý xe thông minh chưa mẫu xe xăng truyền thống nào có được.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Dat Bike mở rộng hơn 50 cửa hàng xe máy điện trên cả nước
13:04' - 17/03/2025
Startup xe máy điện Dat Bike của Việt Nam vừa chính thức công bố kế hoạch mở rộng hơn 50 cửa hàng trong năm 2025 trên toàn quốc, đặc biệt tập trung tăng cường hệ thống bán lẻ tại khu vực phía Bắc.
-
Ô tô xe máy
Khi ô tô châu Âu “bắt tay” công nghệ Trung Quốc
09:06' - 17/03/2025
Ecarx, công ty phát triển hệ thống buồng lái kỹ thuật số của Trung Quốc đang đàm phán với Volkswagen (VW) của Đức về việc đưa công nghệ của Ecarx vào các xe mà VW bán tại thị trường châu Âu.
-
Ô tô xe máy
Pickleball Ellicam Cup 2025: Khi người yêu xe thử sức với Pickleball
19:56' - 16/03/2025
Diễn đàn OF.FB chuyên về ô tô và giao thông ở Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Giải đấu Pickleball Ellicam Cup 2025 nhằm kết nối những yêu thích bộ môn Pickleball và cộng đồng đam mê ô tô tại Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
Lợi nhuận ròng của BMW giảm gần 37%
07:38' - 16/03/2025
BMW ghi nhận lợi nhuận ròng năm 2024 giảm 36,9% xuống còn 7,68 tỷ euro (8,32 tỷ USD), đúng như dự báo của Sở giao dịch chứng khoán London (LSEG).
-
Ô tô xe máy
Lô xe Jaecoo J7 đầu tiên chính thức đến tay khách hàng tại Hà Nội
17:27' - 15/03/2025
Ngày 15/3, Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức bàn giao lô xe Jaecoo J7 đầu tiên đến khách hàng Hà Nội, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình chinh phục thị trường Việt của thương hiệu SUV này.
-
Ô tô xe máy
Xuân Son trở thành đại sứ thương hiệu của Omoda & Jaecoo Việt Nam
14:12' - 15/03/2025
Sáng 15/3 tại Hà Nội, Omoda & Jaecoo Việt Nam và cầu thủ Xuân Son ký kết chính thức trở thành đại sứ thương hiệu của Omoda & Jaecoo Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
Ngành ô tô Mỹ lo ngại về tác động tiêu cực của thuế quan
07:41' - 15/03/2025
Hãng xe điện Mỹ Tesla cảnh báo hãng này và các nhà xuất khẩu lớn khác của Mỹ có nguy cơ phải đối mặt với những biện pháp thuế quan trả đũa, có thể được áp dụng để đáp trả chính sách thuế quan của Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Top 10 mẫu ô tô bán ít nhất Việt Nam tháng 2/2025: Vì sao ế ẩm?
12:51' - 14/03/2025
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2025 nhiều biến động, trong khi có 5 mẫu xe bán hơn 1.000 xe, thậm chí VF 3 bán 5.200 xe và tọt Top 10 mẫu xe bán chạy, nhưng cũng có những mẫu xe doanh số khá ảm đạm.
-
Ô tô xe máy
Xe năng lượng mới Trung Quốc tăng mạnh cả sản lượng và doanh số
08:59' - 14/03/2025
Dữ liệu do Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM) công bố cho thấy xe năng lượng mới (NEV) của Trung Quốc đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ cả về sản lượng và doanh số trong tháng 2/2025.