BNEWS Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex – PJICO (mã chứng khoán: PGI) vừa ra báo cáo tài chính quý IV/2020 với nhận lợi nhuận sau thuế năm 2020 đạt hơn 175 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2019.
Theo đó, năm 2020, với doanh thu phí bảo hiểm gốc 3.509 tỷ đồng, tăng 14% và dự phòng phí nhượng tái bảo hiểm 6 tỷ đồng, giảm 93% so với năm 2019 nên doanh thu thuần hoạt động kinh doanh bảo hiểm của PGI tăng 12%, đạt gần 2.921 tỷ đồng.
Tổng chi phí hoạt động kinh doanh cũng tăng tới 12%, dẫn đến lãi trước và sau thuế chỉ tăng 8% so với năm 2019, lần lượt đạt 217 tỷ đồng và hơn 176 tỷ đồng.
Quý IV/2020, lợi nhuận trước và sau thuế của PJICO đạt lần lượt 48,72 tỷ đồng và 39,11 tỷ đồng, lần lượt giảm tương ứng 20% và 16% so với cùng kỳ năm 2019. Nguyên nhân giảm do tổng chi phí hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng mạnh hơn doanh thu thuần kinh doanh bảo hiểm, trong khi kết quả hoạt động tài chính giảm.
Về dòng tiền, năm 2020, PJICO ghi nhận dòng tiền dương gần 149 tỷ đồng, tăng mạnh 93% so với cùng kỳ năm 2019; trong đó, nguyên nhân chính giúp dòng tiền tăng trưởng tích cực đến từ tiền thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng thêm 171 tỷ đồng và tiền thu từ hoạt động khác tăng thêm 21 tỷ đồng.
Cuối năm 2020, tổng tài sản của PJICO đạt hơn 6.110 tỷ đồng; trong đó, khoản đầu tư tài chính ngắn hạn là 2.799 tỷ đồng và tài sản tái bảo hiểm 1.401 tỷ đồng lần lượt tăng 2% và 4%. Nợ phải trả của doanh nghiệp là gần 4.631 tỷ đồng, tăng 8% so với đầu năm 2020./.
Tin liên quan
Pjico chia cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 10%
Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (Pjico, mã PGI ) vừa thông báo sẽ chốt danh sách cổ đông tạm ứng cổ tức đợt 1/2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ giảm sâu trước sức ép của nhóm cổ phiếu bán dẫn
Thị trường chứng khoán Mỹ khép lại tuần giao dịch bằng một phiên giảm điểm trên diện rộng vào ngày 17/7.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á giảm mạnh do nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu công nghệ
Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm mạnh trong phiên chiều 17/7 khi nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu công nghệ để chốt lời sau nhiều tháng tăng giá nhờ kỳ vọng vào trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chứng khoán
VN-Index mất mốc 1.800 điểm, đứt mạch phục hồi cuối tuần
VN-Index giảm gần 17 điểm, chính thức mất mốc 1.800 điểm. Đây là tuần điều chỉnh thứ ba liên tiếp của thị trường chứng khoán với mức giảm hơn 40 điểm.
-
Chứng khoánMinh bạch, chuẩn bị bài bản để doanh nghiệp huy động vốn hiệu quả
Cùng với khung pháp lý mới, doanh nghiệp cần chú trọng minh bạch thông tin và quản trị rủi ro để tối ưu hóa khả năng huy động vốn trung và dài hạn trên TTCK.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 17/7: 5 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 17/7, có 5 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: DBC, HAH, PNJ...
-
Chứng khoánCổ phiếu Gazprom lao dốc xuống mức thấp nhất trong 17 năm
Cổ phiếu Gazprom đã phá đáy của 17 năm qua, giảm xuống dưới 90 ruble. Sự sụt giảm này là một sự kiện lịch sử đối với công ty khí đốt lớn nhất nước Nga.
-
Chứng khoánNhóm cổ phiếu chip kéo giảm các chỉ số chính trên Phố Wall
Phiên 16/7, nhóm cổ phiếu chip tiếp tục kéo các chỉ số Nasdaq và S&P 500 đi xuống, bất chấp các số liệu kinh tế Mỹ nhìn chung khả quan và mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II có sự khởi đầu mạnh mẽ.
-
Chứng khoánCổ phiếu SpaceX rơi xuống dưới giá IPO
Cổ phiếu SpaceX có thời điểm giảm dưới giá IPO 135 USD/cổ phiếu khi thị trường lo ngại lượng lớn cổ phiếu sắp được phép giao dịch sau khi hết thời hạn hạn chế chuyển nhượng.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á giảm điểm do làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ
Đợt bán tháo diễn ra bất chấp việc các ông lớn trong ngành bán dẫn vừa công bố kết quả kinh doanh khả quan.









