Lâm Đồng chỉ đạo điều tra, xử lý vụ phá rừng theo kiểu “công nghệ” mới
Ngày 29/12, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh vừa có văn bản số 10373/UBND-LN về việc “khẩn trương điều tra, xử lý vụ phá rừng trái pháp luật tại lô b4, khoảnh 5, tiểu khu 274A, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà. Diện tích rừng trên thuộc khu vực quản lý của Công ty Nguyên liệu giấy Lâm Đồng.
Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà chỉ đạo các cơ quan chức năng trong huyện khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc, xác định đối tượng vi phạm, hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, tỉnh Lâm Đồng yêu cầu huyện Lâm Hà chỉ đạo tổ chức kiểm điểm làm rõ, xử lý trách nhiệm theo quy định đối với tổ chức, cá nhân có liên quan; rà soát các hiện trường rừng bị phá trên địa bàn thời gian qua, lập kế hoạch và tiến hành giải tỏa toàn bộ cây trồng, công trình xây dựng trái phép trên đất để phục hồi rừng, không để đối tượng vi phạm sử dụng, sang nhượng diện tích do phá rừng trái pháp luật.Huyện phối hợp, cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng về các đối tượng, ổ nhóm chuyên phá rừng và các đối tượng liên quan để thực hiện biện pháp phòng ngừa, xử lý theo quy định; báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng kết quả thực hiện trước ngày 30/1/2021.
Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Công ty Nguyên liệu giấy Lâm Đồng tiến hành ngay việc rà soát, lập kế hoạch trồng rừng, phục hồi lại rừng trên diện tích rừng bị phá; không được để đối tượng vi phạm canh tác, sử dụng, sang nhượng diện tích rừng bị phá. Trước đó, ngày 23/12/2020, TTXVN đã phản ánh vụ phá rừng theo “công nghệ” mới. Trong đó, các đối tượng dùng nhiều máy múc, máy cày, xe tời gắn cáp để kéo cây đổ, dùng máy cưa pin để cắt hạ cây không gây tiếng ồn, tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng./.>>Lâm Đồng: Tội phạm phá rừng hoạt động theo kiểu "công nghệ" mới
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin về phá rừng tại Lâm Đồng
14:39' - 02/12/2020
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Lâm Đồng kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh về tình trạng phá rừng tại Lâm Đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tám cựu lãnh đạo, cán bộ Tổng Công ty Chè Việt Nam chuẩn bị hầu Tòa
12:36'
Trong vụ án này có 14 luật sư đăng ký tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo. Ngoài ra, Tòa cũng triệu tập 12 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tới phiên tòa.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Tiktoker lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân
06:35'
Vụ án đang được Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra làm rõ.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo nhiều thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng
17:46' - 10/04/2025
Nắm bắt nhu cầu đặt phòng đi du lịch trên mạng đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn, nhiều đối tượng đã lập các trang facebook giả mạo hoặc trang web của khách sạn để lừa đảo.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều khu vực cảnh báo cháy rừng cấp nguy hiểm, cực kỳ nguy hiểm
17:14' - 10/04/2025
Thời điểm đầu tháng 4/2025 này, thời tiết nắng nóng gay gắt và nhiệt độ tăng cao so với trước, các khu rừng đặc dụng khô hạn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ có thể từ chối thị thực với người có quan điểm bài Do Thái
15:01' - 10/04/2025
Chính phủ Mỹ ngày 9/4 thông báo sẽ bắt đầu sàng lọc các hoạt động bài Do Thái của những người nhập cư và người nộp đơn xin thị thực vào Mỹ trên phương tiện truyền thông xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện cơ sở hành nghề hút mỡ bụng trái phép ngay tại trung tâm TP. HCM
13:03' - 10/04/2025
Từ nguồn tin báo của người dân, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra đột xuất và phát hiện 2 cơ sở hành nghề hút mỡ bụng giảm béo trái phép ngay tại trung tâm Thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều cơ sở thẩm mỹ hoạt động “chui”: Tiềm ẩn rủi ro sức khỏe cộng đồng
13:01' - 10/04/2025
Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, đến nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 1.200 cơ sở khám, chữa bệnh được cấp phép và chỉ có 5 phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 21/4, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng ra hầu tòa
12:57' - 10/04/2025
Trong số 12 bị cáo hầu tòa tại vụ án này, có 8 bị cáo là cựu lãnh đạo, cán bộ Bộ Công Thương và 4 bị cáo là cựu lãnh đạo, cán bộ Cục Thuế tỉnh Bình Phước.
-
Kinh tế và pháp luật
Người nộp thuế có hành vi trốn thuế bị xử lý như thế nào?
11:00' - 10/04/2025
Bnews. Theo Nghị định số 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/6/2025, người nộp thuế có hành vi trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử.