Lâm Đồng chính thức có vùng nông nghiệp công nghệ cao đầu tiên
Đây cũng là vùng đi tiên phong trong việc ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn thành phố Đà Lạt và cả tỉnh Lâm Đồng.
Vùng sản xuất hoa ứng dụng công nghệ cao Thái Phiên có tổng diện tích 150 ha. Nhằm tiếp tục phát triển vùng nông nghiệp công nghệ cao Thái Phiên, UBND thành phố Đà Lạt cũng giao Phường 12 tuyên truyền, vận động nhân dân đầu tư nâng cấp nhà lưới, nhà kính và ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất, cơ sở hạ tầng, thu gom xử lý rác thải trong sản xuất nông nghiệp… góp phần xây dựng, phát triển vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao bền vững. Làng hoa Thái Phiên chủ yếu thuộc địa bàn phường 12, thành phố Đà Lạt, là nơi chuyên sản xuất, kinh doanh hoa các loại; trong đó đa phần là hoa cúc trồng trong nhà kính với doanh thu trung bình 500 triệu đồng ha/năm.Hiện nay toàn phường 12 có trên 1.500 hộ với khoảng 1.200 hộ dân chuyên sản xuất nông nghiệp; trong đó có 10% số hộ chuyên canh sản xuất hoa.
Phường 12 hiện có hơn 430 ha đất sản xuất nông nghiệp; trong đó 320 ha sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ cao (nhà lưới, nhà kính, hệ thống tưới nước tự động…).
Ngoài hoa cúc, làng hoa Thái Phiên cũng là nơi chuyên trồng cây Atisô với khoảng 40 ha.Đây là một loại cây dược liệu đặc sản của Đà Lạt, đem lại thu nhập cao cho người dân trong vùng.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bà Rịa-Vũng Tàu quy hoạch gần 5.100 ha phát triển nông nghiệp công nghệ cao
18:47' - 11/08/2017
Tổng diện tích dự kiến quy hoạch phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là khoảng 5.095 ha để kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư.
-
Ngân hàng
“Xắn tay” thúc đẩy gói tín dụng nông nghiệp công nghệ cao
20:47' - 03/08/2017
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, trong thời gian tới Ngân hàng Nhà nước sẽ tích cực phối hợp với các bộ ngành thúc đẩy gói tín dụng nông nghiệp công nghệ cao.
-
Ngân hàng
Khó tiếp cận nguồn vốn nông nghiệp công nghệ cao: Đâu là rào cản?
09:55' - 01/08/2017
Câu hỏi đặt ra là rào cản nào khiến các doanh nghiệp và hộ nông dân vẫn chưa tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi mặc dù đã có những chính sách cụ thể nhằm hỗ trợ tín dụng nông nghiệp công nghệ cao?
-
Kinh tế Việt Nam
Nông nghiệp công nghệ cao: 'Mở khóa' giá trị vùng đất khó
12:04' - 31/07/2017
Khi cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra quyết liệt trên toàn cầu, thì cùng với công nghệ thông tin và du lịch, nông nghiệp công nghệ cao là một trong ba thế mạnh của Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh định hướng công nghiệp công nghệ cao, xanh đến năm 2050
15:59'
Định hướng phát triển công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn 2050 tập trung chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, dựa vào công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và sản xuất xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh thúc đẩy cửa khẩu thông minh, tạo động lực tăng trưởng biên mậu
15:57'
Quảng Ninh đẩy nhanh xây dựng cửa khẩu thông minh Móng Cái và hạ tầng kết nối liên vùng, nhằm nâng cao hiệu quả xuất nhập khẩu, khai thác dư địa kinh tế biên giới và tạo động lực tăng trưởng mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng đặt mục tiêu năm 2026 thu hút FDI từ 3,8 đến 4,3 tỷ USD
15:06'
Năm 2026, thành phố Hải Phòng dự kiến thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong các khu kinh tế, khu công nghiệp từ 3,8 đến 4,3 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Tạo cơ sở pháp lý vượt trội đủ mạnh để Hà Nội phát huy tối đa tiềm năng, dẫn dắt và lan tỏa
14:19'
Sáng 10/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế đáp ứng yêu cầu phát triển.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai: Thúc đẩy những động lực mới để tăng trưởng 2 con số
13:45'
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Văn Út cho biết, kết nối hạ tầng giao thông là yếu tố then chốt để Đồng Nai phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ vướng các dự án đầu tư ngoài ngân sách khu vực ven biển Lâm Đồng
11:28'
Ngày 10/1, Sở Tài chính Lâm Đồng đã có báo cáo kết quả xử lý tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn phía Đông Lâm Đồng (Bình Thuận cũ).
-
Kinh tế Việt Nam
12 dấu ấn nổi bật của Tp. Hồ Chí Minh năm 2025
10:34'
Sáng 10/1, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh công bố 12 dấu ấn nổi bật của của Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025, trong đó bao quát ở nhiều lĩnh vực, chính trị, kinh tế, du lịch, an ninh quốc phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại phiên họp 29 về IUU
09:46'
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ghi nhận nỗ lực của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, các bộ, ngành, địa phương thời gian qua trong triển khai nhiệm vụ chống khai thác IUU.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
05:30'
Nghị quyết 252/2025/QH15 điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia, đặt mục tiêu đến năm 2030 Việt Nam đạt tăng trưởng GDP bình quân trên 8%/năm, giai đoạn 2026–2030 từ 10% trở lên.

Trồng rau trong nhà kính ở Lâm Đồng. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN