1. >

Lâm Đồng giành giải nhất Hội thi nông dân sản xuất cà phê bền vững

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 9/12, tại Gia Lai diễn ra Hội thi nông dân sản xuất cà phê bền vững.

Lâm Đồng giành giải nhất Hội thi nông dân sản xuất cà phê bền vững

Đội Lâm Đồng tham dự “Hội thi nông dân sản xuất cà phê bền vững”. Ảnh: Hằng Trần/TTXVN

Đây là một trong các hoạt động năm trong chương trình “Ngày Cà phê Việt Nam” do Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (VICOFA) phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức, diễn ra trong ba ngày từ ngày 8 đến 10/12/2019.

Tham gia hội thi gồm 90 nhóm trưởng nông dân xuất sắc tại Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai và Lâm Đồng. Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về đội của tỉnh Lâm Đồng.

Bà Phạm Thái Hằng - Đại diện Ban tổ chức cho biết, Hội thi nông dân sản xuất cà phê bền vững là một trong các hoạt động thường xuyên và thường niên của chương trình Nescafe Plan, với mục tiêu tạo sân chơi để nông dân tham gia dự án từ các địa phương khác nhau có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trồng cà phê.

Từ tháng 9/2019, Tập đoàn Nestlé đã khẳng định mạnh mẽ hơn triết lý kinh doanh tăng trưởng gắn liền với sự tôn trọng nông dân, các cộng đồng trồng cây cà phê và hành tinh thông qua việc giới thiệu Chương trình “Grown Respectfully - Gắn kết với nông dân”.

Ngày Cà phê Việt Nam là dịp để vinh danh những đóng góp quý báu từ các cá nhân, tổ chức hoạt động trong ngành cà phê. Nestlé Việt Nam muốn nhân cơ hội này một lần nữa thể hiện sự trân trọng với nông dân trồng cà phê - những người đóng vai trò quan trọng trong chuỗi giá trị cà phê và là nhân tố không thể thiếu cho sự phát triển của ngành./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif