Lâm Đồng: Khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng đòi nợ thuê

20:45' - 09/05/2020
BNEWS Cơ quan cảnh sát điều tra vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng cư trú tại Lâm Đồng để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Chiều 9/5, Công an thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng, gồm: Trần Xuân Tình (còn gọi Tình “bộ đội”, 42 tuổi, ngụ tại xã Đam B’ri, thành phố Bảo Lộc), Chu Trọng Thành (còn gọi là Vương, 26 tuổi, ngụ Phường 2, thành phố Bảo Lộc) và Nguyễn Văn Thông (32 tuổi, ngụ tại Phường 2, thành phố Bảo Lộc) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Riêng đối tượng Nguyễn Thị Nga (36 tuổi, ngụ tại Thôn 8, xã Đam B’ri, thành phố Bảo Lộc) cũng bị khởi tố cùng tội danh nói trên, nhưng được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi trú.
Theo Công an thành phố Bảo Lộc, ngày 24/4, đơn vị nhận được thông tin từ Công an Phường 2 về việc bà Bùi Thị Linh Nhâm (41 tuổi, ngụ tại Phường 1, thành phố Bảo Lộc) bị nhóm đối tượng gồm: Nga, Tình, Thành và Thông dùng vũ lực ép viết giấy nợ.

Nhóm người này còn giữ xe máy, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và một số giấy tờ tùy thân.
Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an thành phố Bảo Lộc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự vào cuộc điều tra, xác minh. Theo điều tra của công an, năm 2017, bà Bùi Thị Linh Nhâm có mượn của Nguyễn Thị Nga số tiền 105 triệu đồng (nhưng không có giấy tờ xác minh).

Đến cuối năm 2019, bà Nhâm đã trả cho Nga 40 triệu đồng, số tiền còn lại do chưa có khả năng trả nên bà Nhâm khất nợ.

Thông qua các mối quan hệ ngoài xã hội, Nga đã tìm gặp Chu Trọng Thành nhờ tìm bà Nhâm đòi nợ và thỏa thuận chia tỷ lệ 60/40 số tiền đòi được.
Đến ngày 24/4/2020, Chu Trọng Thành đã gặp bà Nhâm tại một tiệm làm đẹp trên địa bàn phường Lộc Sơn (thành phố Bảo Lộc).

Tại đây, Thành đã gọi cho Tình, Nga và Thông đến gặp bà Nhâm. Trong lúc 2 bên nói chuyện, Thành, Nga và Tình đã đánh bà Nhâm.

Sau đó, nhóm người này đưa bà Nhâm về phòng trọ của Nga tiếp tục dùng vũ lực ép bà viết giấy nợ.

Vì bị uy hiếp nên bà Nhâm đã đồng ý viết giấy nợ Nga số tiền 80 triệu đồng. Đồng thời, nhóm người này còn giữ 1 xe máy, 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng một số giấy tờ tùy thân khác.

Sau đó, cả nhóm cử Nguyễn Văn Thông đưa bà Nhâm ra thả tại Công viên thành phố Bảo Lộc.
Bà Nhâm đã trình báo sự việc với Công an Phường 2 (thành phố Bảo Lộc). Qua xác minh, điều tra, Công an thành phố Bảo Lộc đã triệu tập các đối tượng liên quan lên làm việc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng Nga, Tình, Thành và Thông đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình.

Hiện, Công an thành phố Bảo Lộc đã khởi tố vụ án, khỏi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Xuân Tình, Chu Trọng Thành và Nguyễn Văn Thông về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Đối với Nguyễn Thị Nga, vì hoàn cảnh gia đình nên được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú./.
Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục