Làm rõ nguồn gốc số ma túy trôi dạt ở biển miền Trung

11:32' - 12/12/2019
Bnews Qua điều tra, sơ bộ nhận định số ma túy trôi dạt ở biển miền Trung thời gian qua có thể là từ tàu đắm hoặc tàu vận chuyển ma túy bị lực lượng chức năng Việt Nam truy đuổi nên "bỏ của chạy lấy người".
Số lượng ma túy được lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: Trần Tĩnh - TTXVN

Liên quan đến số lượng lớn ma túy trôi dạt trên biển tại các tỉnh miền Trung, sáng 12/12, Đại tá Bùi Văn Lua, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng), cho biết, qua điều tra bước đầu, sơ bộ nhận định số ma túy trôi dạt trên biển thời gian qua có thể là từ tàu đắm hoặc tàu vận chuyển ma túy bị lực lượng chức năng Việt Nam truy đuổi bắt nên "bỏ của chạy lấy người".
Theo Đại tá Bùi Văn Lua, tổng số ma tuý trôi dạt trên biển mà người dân ba tỉnh miền Trung gồm Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị liên tiếp phát hiện, thu giữ và giao nộp cho các đồn biên phòng là 33,16 kg. Ma túy được bọc trong các túi ni lông và bên ngoài các túi đều bị hà và rêu bám rất nhiều. Cơ quan chức năng nhận định, ma túy đã ở dưới nước biển khoảng 5 đến 6 ngày.
"Về vụ ma túy trên biển, chúng tôi đang chỉ đạo tiếp tục điều tra, làm rõ nguồn gốc ở đâu và tổ chức ở chỗ nào. Các lực lượng trinh sát đang tiếp tục điều tra", Đại tá Bùi Văn Lua nói.

Các lực lượng chức năng lập biên bản thu giữ số lượng ma túy phát hiện được. Ảnh: Trần Tĩnh - TTXVN

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, từ ngày 30/11 đến ngày 3/12, người dân ba tỉnh miền Trung gồm Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị liên tiếp phát hiện, thu giữ và giao nộp cho lực lượng chức năng một lượng lớn ma túy trôi dạt gần bờ biển. Các bánh ma túy này được đóng gói bằng bao nilon, bên trong các lớp nilon có một lớp giấy màu vàng nhạt in chữ Trung Quốc.

Mới nhất là sáng 3/12, Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận từ người dân 21 bánh nghi là ma túy (có hình dạng giống 25 bánh ma túy ở Quảng Nam) dạt vào bờ biển tại xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền.
Đại tá Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), cho biết, ngay sau khi nắm bắt thông tin, đơn vị đã cử lực lượng trinh sát vào các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, phối hợp địa phương điều tra nguồn gốc số lượng ma túy dạt vào bờ biển.

Cơ quan Công an sẽ làm rõ nguồn gốc số ma túy dạt vào bờ biển ba tỉnh miền Trung. Cơ quan công an đã triển khai các biện pháp nắm địa bàn, vận động người dân không tàng trữ trái phép và giao nộp ma túy nếu nhặt được trên biển./.
Xem thêm:

>>Khởi tố điều tra vụ 7 gói ma túy trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

>>Vụ vận chuyển trái phép 446 bánh heroin: Công an đột kích 5 điểm nghi cất giấu ma túy

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục