Làm rõ việc có hay không các trường hợp tiêu cực trong giám định, định giá tài sản
Ngày 4/6, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh để triển khai Kế hoạch số 18-KH/BCĐTW kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực và công tác giám định, định giá tài sản trong giải quyết các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế, tiêu cực.
Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Yên, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó trưởng Đoàn kiểm tra đã công bố kế hoạch kiểm tra và quyết định thành lập Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến của các thành viên Đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã thống nhất đánh giá các ý kiến phát biểu rất sâu sát, thẳng thắn, trách nhiệm.Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên yêu cầu các cơ quan, đơn vị được kiểm tra có trách nhiệm giải trình, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra, kể cả công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực...
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Đình Trạc đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ tự kiểm tra theo kế hoạch số 18-KH/BCĐTW ngày 23/3/2022 của Ban Chỉ đạo; đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc từ hoạt động thực tiễn; ghi nhận những kiến nghị, đề xuất rất mới về công tác giám định, định giá của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.
Đồng chí Phan Đình Trạc lưu ý, nội dung kiểm tra là nhiệm vụ chuyên sâu, kết luận giám định, định giá là căn cứ để xử lý vụ việc và liên quan đến sinh mệnh chính trị của con người nên rất khó khăn, phức tạp, nhạy cảm; đồng thời làm rõ có hay không có các trường hợp cố ý né tránh, đùn đẩy, từ chối giám định, định giá không có căn cứ, không làm hết trách nhiệm hoặc tiêu cực trong công tác giám định, định giá tài sản… để chấn chỉnh và kiến nghị xem xét xử lý theo quy định của pháp luật và quy định của Đảng. Đồng chí Phan Đình Trạc cũng yêu cầu thành viên Đoàn kiểm tra trong quá trình làm việc phải đảm bảo nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, đúng tiến độ; tuân thủ các quy định liên quan của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Ban Chỉ đạo./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh bứt phá - Bài cuối: Khai thác cơ hội mùa du lịch cao điểm
15:06' - 04/06/2022
Theo số liệu do Travelner công bố, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 3/2022 chiếm hơn 65% so với tổng số lượng của toàn quý I/2022.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh bứt phá - Bài 3: Chiến lược sản phẩm, dịch vụ mới
11:27' - 04/06/2022
Từ đầu năm, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai những chương trình kích cầu du lịch trọng điểm như chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City”.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh bứt phá - Bài 2: Thế mạnh trung tâm du lịch của cả nước
10:06' - 04/06/2022
Những nỗ lực không ngừng của Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương liên kết đã mang lại những hiệu quả tích cực về số khách và doanh thu du lịch - dịch vụ.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh bứt phá - Bài 1: Bệ đỡ cho điểm đến địa phương
09:55' - 04/06/2022
Dù chưa khôi phục được so với cùng kỳ năm trước, nhưng người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã thích nghi với dịch COVID-19 và hầu hết hoạt động vui chơi, giải trí, ăn uống, lưu trú đang khôi phục trở lại.
-
Kinh tế Việt Nam
Tp. Hồ Chí Minh giải ngân vốn đầu tư công mới đạt hơn 13%
16:30' - 02/06/2022
Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kế hoạch đầu tư công năm 2022 của thành phố được HĐND Thành phố thông qua với tổng số vốn hơn 44.987 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Malaysia thúc đẩy hợp tác địa phương
21:22' - 01/06/2026
Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Đinh Ngọc Linh vừa qua đã có các hoạt động làm việc với chính quyền bang Penang và cảng Penang nhằm thúc đẩy hợp tác địa phương và kết nối doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng cắt giảm gần 55% chi phí thủ tục hành chính
20:49' - 01/06/2026
Sau 1 năm vận hành bộ máy của hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp, Bộ Xây dựng ghi nhận nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong công tác cải cách thủ tục hành chính.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 1/6/2026
20:49' - 01/06/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như Còn hơn 11.400 cơ sở nhà, đất dôi dư chưa xử lý xong, Chi nhánh ngân hàng lỗ kéo dài sẽ bị buộc dừng hoạt động …
-
Kinh tế Việt Nam
Khắc phục tình trạng cắt khúc, chồng chéo trong quản lý an toàn thực phẩm
20:49' - 01/06/2026
Chiều 1/6, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà chủ trì cuộc họp về dự thảo Đề án hoàn thiện bộ máy quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo hướng thống nhất một đầu mối từ Trung ương đến địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ: Không để phát sinh “điểm nóng” trong giải phóng mặt bằng
19:23' - 01/06/2026
Chiều 1/6, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị về công tác bảo đảm an ninh trật tự trong GPMB phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng ca thi công đêm, Hà Nội quyết xử lý điểm nghẽn ngập úng
19:23' - 01/06/2026
Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội đã xác định úng ngập đô thị là 1 trong 5 “điểm nghẽn” lớn để tập trung giải quyết bằng các giải pháp cấp bách và lâu dài.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh thu ngân sách khởi sắc, nhưng chi đầu tư công vẫn chậm
19:06' - 01/06/2026
TP. Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì kết quả thu ngân sách khá tích cực trong 5 tháng đầu năm 2026, khi ước đạt gần 50% dự toán được giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Ra quân 180 ngày đêm tăng tốc hoàn thành dự án sân bay Long Thành
19:05' - 01/06/2026
Ngày 1/6, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ ra quân 180 ngày đêm tăng tốc hoàn thành Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Đẩy mạnh phát triển nhà ở cho thuê tại vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ
18:41' - 01/06/2026
Chiều 1/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng và các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hưng Yên về nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê.

Đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN