Lần đầu tiên có Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam

14:12' - 28/07/2023
BNEWS Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam (VILOG) 2023 lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 10-12/ 8 tại nhà B, Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam (VILOG) 2023 lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 10-12/ 8 tại nhà B, Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. 

Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023. Ảnh: Công ty Vinexad

Với sự hỗ trợ tích cực từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), sự kết hợp của Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Công ty Vinexad, Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam sẽ quy tụ các nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành logistics từ khắp nơi trên thế giới để hợp tác, tìm hiểu xu hướng và cập nhật mới nhất trong lĩnh vực logistics. 

Theo Ban tổ chức, VILOG 2023 bao gồm khu vực gian hàng rộng để doanh nghiệp tham gia giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và công nghệ tiên tiến nhất của ngành logistics.

Các nhóm ngành hàng và dịch vụ chính bao gồm: vận tải và giao nhận; kho bãi và chuỗi lạnh; thiết bị và công nghệ đóng gói; ứng dụng công nghệ logistics; các dịch vụ hỗ trợ khác.

Đây là sự kiện trọng điểm của ngành với quy mô ấn tượng trải rộng trên 5.500 m2. Với 345 gian hàng trưng bày, triển lãm sẽ cung cấp một nền tảng toàn diện cho 250 doanh nghiệp tham gia đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, khẳng định vị trí của Việt Nam trên bản đồ logistics quốc tế. 

Đặc biệt, VILOG 2023 còn tạo điều kiện thúc đẩy những giải pháp tiên tiến và định hướng cho ngành logistics Việt Nam nắm bắt cơ hội và thách thức mới trên sân chơi toàn cầu.

Chuỗi hội thảo và toạ đàm chuyên ngành là một phần quan trọng không thể thiếu của triển lãm VILOG 2023, mang đến cơ hội tìm hiểu sâu hơn về ngành công nghiệp logistics không ngừng đổi mới và phát triển. Lịch hoạt động hội thảo đã được cập nhật trên website chính thức của VILOG 2023. (www.vilog.vn)

Cơ hội để doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm đối tác. Ảnh: Công ty Vinexad

 

Góp mặt tại VILOG 2023 có các thương hiệu nước ngoài làm tăng thêm giá trị, quy mô và độ phủ sóng của triển lãm. Cụ thể gồm Nippon Express chuyên về giải pháp tích hợp các phương thức vận tải khác nhau trên toàn thế giới - đường sắt, đường biển, hàng không, kho bãi, thủ tục hải quan...; UPR- nhà sản xuất kệ chứa hàng, pallet, thiết bị logistics đến từ Nhật Bản; Swisslog- sản phẩm và hệ thống logistics tự động từ Thuỵ Sĩ...Bên cạnh đó, còn có một loạt các tên tuổi có uy tín như CMA-CGM, Pacific Lines và JAS…

VILOG 2023 còn có sự tham gia của các thương hiệu Việt Nam nổi bật, minh chứng cho sức mạnh và tiềm năng của quốc gia trong lĩnh vực logistics như Tân Cảng Sài Gòn, Viconship, Ratraco, VinaTech, ACT…Song song với đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp cho ngành hội chợ triển lãm như TradeLinks cũng góp mặt tại VILOG năm nay.

Tại VILOG 2023, doanh nghiệp công nghệ sẽ giới thiệu sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, thúc đẩy ngành logistics lên một tầm cao mới như Connexion, AhaMove – OnWheel, Samsung SDS, EcoTruck…nhằm nâng cao tính hiệu quả của ngành logistics ở Việt Nam.

Điểm đặc biệt, Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 được tổ chức cùng thời gian và địa điểm với Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm, Đồ uống và Bao bì đóng gói lần thứ 27

Ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) bày tỏ: Hiện nay, doanh nghiệp logistics có lợi thế rất lớn là hoạt động sản xuất cũng như thương mại trong nước và quốc tế của Việt Nam tăng trưởng liên tục trong thời gian vừa qua. Do vậy, doanh nghiệp của Việt Nam đều được chào đón khi tham gia sự kiện triển lãm. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của các nhà cung cấp dịch vụ logistics, nhà cung cấp thiết bị, giải pháp của nước ngoài, tạo ra sự giao lưu giúp doanh nghiệp Việt Nam được tiếp cận giải pháp và thị trường quốc tế./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục