Lần đầu tiên doanh số bán xe hybrid ở EU vượt xe xăng
ACEA cũng vừa công bố tổng doanh số bán ô tô trong khối này vào tháng 9/2024 đã giảm 6,1% so với cùng kỳ năm trước. Đây là lần giảm đầu tiên trong hai tháng liên tiếp khi kết quả kinh doanh ở các thị trường lớn là Đức, Pháp và Italy tiếp tục trì trệ.
Tuy nhiên, doanh số bán xe điện hybrid (HEV) đã tăng lên ở EU trong những tháng gần đây, khi người mua coi dòng xe này là sự lựa chọn vừa túi tiền giữa xe chạy hoàn toàn bằng xăng và xe chạy hoàn toàn bằng điện.
Nhưng doanh số bán ô tô chạy bằng điện hoàn toàn (BEV) và xe hybrid sạc điện (PHEV) đã chậm lại kể từ đầu năm đến nay, một phần do các chính sách khuyến khích xanh khác nhau giữa các nước châu Âu, trong khi các cơ quan quản lý đã áp dụng mức thuế cao để cố gắng ngăn chặn các loại xe điện giá rẻ từ Trung Quốc.
Tổng giám đốc ACEA, Sigrid de Vries, cho biết, các số liệu về doanh số bán xe vẫn còn cách xa thị trường xe điện đang phát triển mạnh mẽ mà châu Âu cần. Ông cũng nhấn mạnh rằng đây không phải là sự tăng trưởng ổn định và đáng tin cậy của thị trường mà là điều cần thiết cho một quá trình chuyển đổi sang phương tiện di chuyển xanh thành công.
Hiện nay Volkswagen, Stellantis và Renault nằm trong số các nhà sản xuất ô tô châu Âu đang phải vật lộn với nhu cầu yếu và cố gắng chống lại sự cạnh tranh từ Trung Quốc.
Đầu tháng này, các quốc gia thành viên EU đã nhất trí áp thuế nhập khẩu lên tới 45% đối với xe điện do Trung Quốc sản xuất với lập luận rằng nước này trợ cấp cho các nhà sản xuất ô tô.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Mercedes-Benz mở nhà máy tái chế pin đầu tiên tại châu Âu
09:02' - 22/10/2024
Nhà máy tái chế pin đầu tiên tại châu Âu, thuộc sở hữu của hãng sản xuất ô tô hạng sang Mercedes-Benz của Đức, đã bắt đầu hoạt động vào ngày 21/10 tại thị trấn Kuppenheim ở miền Nam nước Đức.
-
Ô tô xe máy
Xuất khẩu xe đã qua sử dụng của Nga sang BRICS tăng gấp ba lần
08:15' - 21/10/2024
Theo Thị trưởng Moskva Sergey Sobianin, tổng giá trị các hợp đồng xuất khẩu xe cũ của các công ty Nga từ Moskva sang các nước BRICS và những đối tác đã vượt 21 tỷ ruble (khoảng 215 triệu USD).
-
Ô tô xe máy
Hàn Quốc: Xuất khẩu ô tô cũ cao kỷ lục
08:09' - 20/10/2024
Xuất khẩu ô tô đã qua sử dụng của Hàn Quốc dự kiến sẽ phá kỷ lục trong năm nay sau khi đạt mức cao nhất vào năm 2023.
-
Ô tô xe máy
Thị trường xe điện: Tiềm năng lớn, thách thức nhiều
19:25' - 19/10/2024
Theo một nghiên cứu mới của EY, khoảng 25% dân số Malaysia đang cân nhắc chuyển sang sử dụng xe điện (EV), cho thấy tiềm năng lớn của thị trường này.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
VinBus khai trương tuyến buýt điện miễn phí E11 phục vụ người dân Hà Nội dịp Quốc khánh
17:21'
Ngày 18/8, VinBus đưa vào vận hành tuyến buýt điện miễn phí E11 kết nối Yên Phụ - Bờ Hồ - Lăng Bác, giúp người dân dễ dàng di chuyển trong dịp 2/9 đến các địa điểm du lịch tại Trung tâm Thủ đô.
-
Ô tô xe máy
VinFast phát động cuộc thi sáng tạo marketing “Kiến tạo Việt Nam Xanh”
17:20'
Ngày 18/8, VinFast công bố tổ chức cuộc thi sáng tạo ý tưởng marketing với chủ đề “Kiến tạo Việt Nam Xanh” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng độc đáo, tạo ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.
-
Ô tô xe máy
VinFast tặng 100.000 bộ decal Quốc kỳ - mừng 80 năm Quốc khánh
13:15'
Hòa chung không khí kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2025), VinFast chính thức tặng 100.000 bộ decal Quốc kỳ Việt Nam cho các chủ sở hữu xe VinFast trên toàn quốc.
-
Ô tô xe máy
THACO AUTO ra mắt bộ đôi MINI John Cooper Works thế hệ mới tại Việt Nam
09:31'
Sáng 18/8, THACO AUTO giới thiệu bộ đôi MINI John Cooper Works thế hệ mới gồm phiên bản 3-Cửa và Countryman, mở ra kỷ nguyên mới cho dòng xe hiệu năng cao trong hành trình 66 năm của thương hiệu MINI.
-
Ô tô xe máy
Vận hành tuyến buýt E11 phục vụ người dân tham quan Lăng Bác, Hồ Gươm
09:30'
Hà Nội sẽ tổ chức khai trương và đưa vào vận hành tuyến buýt điện E11 phục vụ người dân tham quan Lăng Bác, Hồ Gươm và các điểm du lịch khu vực Hoàn Kiếm, Ba Đình.
-
Ô tô xe máy
Tesla hạ giá, chi phí thuê xe tại Anh giảm mạnh
08:37'
Theo The Times, người lái xe tại nước Anh hiện có thể thuê một chiếc xe điện Tesla với chi phí chỉ còn hơn một nửa so với mức họ phải trả một năm trước.
-
Ô tô xe máy
Top 10 ô tô bán ít nhất tháng 7/2025: Sedan, SUV đồng loạt lao dốc
08:55' - 17/08/2025
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 7/2025 ghi nhận sự phân hóa rõ nét khi bên cạnh nhóm xe bán chạy, vẫn có nhiều mẫu xe rơi vào tình trạng doanh số thấp, thậm chí không bán được chiếc nào.
-
Ô tô xe máy
VinFast dẫn đầu doanh số ô tô điện 7/2025, Ford Ranger giữ ngôi vương xe xăng
08:30' - 17/08/2025
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 7/2025 chứng kiến sự thống trị của VinFast trong phân khúc xe điện, trong khi Ford Ranger tiếp tục khẳng định sức hút ở nhóm xe xăng trong Top 10 mẫu xe bán chạy.
-
Ô tô xe máy
VinFast bảo hành 6 năm cho xe, 8 năm cho pin xe máy điện
17:58' - 16/08/2025
VinFast công bố áp dụng chính sách bảo hành chính hãng 6 năm cho xe, 8 năm cho pin, không giới hạn số km đối với tất cả các mẫu xe máy điện sử dụng pin LFP bán ra từ ngày 15/8/2025.