BNEWS Hội đồng bình chọn năm 2024 đã xem xét chọn ra 15 ứng viên tiêu biểu từ 41 ứng viên được các thành viên Hội đồng giới thiệu, nhằm vinh danh trong buổi lễ.
Ngày 25/10, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam phối hợp với Hội Truyền thông số Việt Nam và Câu lạc bộ CEO&CIO tổ chức Lễ công bố và vinh danh Lãnh đạo Chuyển đổi số, Công nghệ thông tin và An ninh thông tin tiêu biểu 2024.
Hội đồng bình chọn năm 2024 đã xem xét chọn ra 15 ứng viên tiêu biểu từ 41 ứng viên được các thành viên Hội đồng giới thiệu, nhằm vinh danh trong buổi lễ. Lễ vinh danh có 3 hạng mục: Lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu, Lãnh đạo Công nghệ thông tin tiêu biểu và Lãnh đạo An ninh thông tin tiêu biểu.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh, những năm qua, được sự chỉ đạo của Chính phủ và sự vào cuộc của hệ thống chính trị, chuyển đổi số đã được đẩy mạnh theo hướng toàn dân, toàn diện, bao trùm, xuyên suốt, đạt được nhiều kết quả thiết thực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Trong bối cảnh đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, việc tôn vinh các lãnh đạo chuyển đổi số, công nghệ thông tin, an toàn thông tin tiêu biểu hằng năm là nguồn động viên, khích lệ quý giá để những người được vinh danh tiếp tục cống hiến cho công cuộc chuyển đổi số đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới.Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng, Lễ vinh danh là dịp để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhìn lại những thành tích sau một năm hoạt động của mình; đồng thời tích lũy kinh nghiệm cho những năm sau để tiếp tục đóng góp cho công cuộc chuyển đổi số trong ngành, địa phương, doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, chương trình cũng thúc đẩy chia sẻ các kinh nghiệm, mô hình sáng tạo, giúp lan tỏa tinh thần nhiệt huyết cho toàn xã hội, đưa công cuộc chuyển đổi số trở thành động lực phát triển của đất nước.
Lễ vinh danh được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các lãnh đạo chuyển đổi số khối Chính phủ và khối doanh nghiệp tại Việt Nam - những người có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, chỉ đạo triển khai các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, an ninh thông tin và thúc đẩy chuyển đổi số hoạt động quản lý doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy kinh tế số và xã hội số hướng đến mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.- Từ khóa:
- chuyển đổi số
- số hóa
- kinh tế số
- công nghệ
- trí tuệ nhân tạo
- AI
Tin liên quan
Hội thảo Quốc gia về Chính phủ số - Lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu năm 2024
Từ năm 2021, thành phố Đà Nẵng đã triển khai Nghị quyết và Đề án chuyển đổi số theo Chương trình chuyển đổi số quốc gia.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệĐẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác khuyến học
Hiện toàn tỉnh Cà Mau có 3.715 tổ chức Hội Khuyến học với 716.892 hội viên, chiếm 33,19% dân số.
-
Công nghệSaudi Arabia nghiên cứu vật liệu mới nâng hiệu quả khử mặn nước biển
Không giống các công nghệ khử mặn hoàn toàn mới, hydrogel lưỡng cực được phát triển để bổ sung cho công nghệ thẩm thấu ngược (RO) đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.
-
Công nghệOpenAI cung cấp tính năng ChatGPT Health cho tất cả người dùng tại Mỹ
Người dùng cũng có thể tích hợp hồ sơ y tế của họ từ những hệ thống bệnh viện như Epic và Oracle Health, và các nền tảng sức khỏe như One Medical và Function Health.
-
Công nghệCần Thơ đặt mục tiêu có 100 doanh nghiệp công nghệ số
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp công nghệ số giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn 2045 trên địa bàn thành phố.
-
Công nghệCơ hội ứng dụng công nghệ để tối ưu hoạt động cho ngành khách sạn - du lịch
Diễn đàn dự kiến quy tụ gần 100 đơn vị trưng bày thiết bị công nghệ, cùng đông đảo doanh nghiệp, chuyên gia, nhà quản lý trong nước, quốc tế tham dự.
-
Công nghệHướng dẫn viên du lịch thích ứng với xu hướng phát triển công nghệ, AI
Khi AI có thể hỗ trợ dịch hàng trăm ngôn ngữ và cung cấp thông tin, lợi thế cạnh tranh của hướng dẫn viên nằm ở khả năng tạo cảm xúc, xây dựng niềm tin, mang đến trải nghiệm mang tính cá nhân hóa.
-
Công nghệCuộc đua từ trạm xăng đến trạm sạc của châu Âu
Liên minh châu Âu (EU) hiện có 1,1 triệu điểm sạc công cộng tính đến cuối năm 2025, gấp 5 lần năm 2020.
-
Công nghệVỉa hè tích hợp sạc điện tại Đức
Theo Công ty Dịch vụ công cộng Düsseldorf, đến nay thành phố đã đưa vào vận hành 35 điểm sạc, với kế hoạch lắp đặt thêm 50-100 điểm mỗi năm.
-
Công nghệPhát động Giải thưởng Lê Quý Đôn trong lĩnh vực khoa học công nghệ
Lễ kỷ niệm 300 năm ngày sinh danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726-2026) sẽ diễn ra vào tối 31/7/2026, tại Khu lưu niệm danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên).













