1. >
Hàng hoáBất động sản

Lạng Sơn thu giữ trên 500 kg dược liệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc

Facebook Share

BNEWS.VN Lực lượng chức năng Lạng Sơn đã thu giữ nhiều mặt hàng dược liệu không rõ nguồn gốc nơi sản xuất.

Lạng Sơn thu giữ trên 500 kg dược liệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng Lạng Sơn thu giữ nhiều mặt hàng dược liệu do Trung Quốc sản xuất nhập lậu. Ảnh: QLTT

Ngày 24/4, Đội Quản lý thị trường số 9 (Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn) phối với Đồn Công an Tân Thanh, Trung tâm kinh tế cửa khẩu Tân Thanh, tiến hành kiểm tra đột xuất 6 cơ sở kinh doanh các mặt hàng dược liệu bằng các xe đẩy lưu động tại ngã 4 đường Trục Chính chợ cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Tại thời điểm kiểm tra 6 hộ kinh doanh bày hàng trên các xe đẩy bán cho khách du lịch đến mua sắm tại các chợ trong cửa khẩu tân Thanh, huyện Văn Lãng tỉnh Lạng Sơn.

Lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều mặt hàng dược liệu do Trung Quốc sản xuất nhập lậu, một số dược liệu khác không rõ nguồn gốc nơi sản xuất, không ghi nhãn hàng hóa gồm: củ tam thất, quả táo tầu đỏ, quả la hán, nụ hoa tam thất, quả táo mèo khô thái lát, hà thủ ô, quả dứa rừng khô thái lát,... và một số hàng thực phẩm như lương khô, xì dầu đóng chai, can; thuốc dầu xoa bóp…

Với số lượng các loại dược liệu trên 530 kg và một số thực phẩm khác do Trung Quốc sản xuất nhập lậu như: lương khô trên 50 kg, xì dầu trên 20 can, chai các loại, dầu xoa bóp trên 30 lọ các loại.... Tổng trị giá hàng háo tạm giữ ước khoảng 100 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra tất các cơ sở kinh doanh nói trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Đội Quản lý thị trường số 9 đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa nói trên để xác minh các tình tiết có liên quan, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian tới Đội Quản lý thị trường số 9 tiếp tục phối hợp với các ngành chức tăng cường quản lý địa bàn, nắm tình hình thị trường, kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa vi phạm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif