Lãnh đạo Mỹ, Trung sẽ thảo luận về thương mại cuối tháng này

09:08' - 14/11/2018
Bnews Một quan chức Mỹ cho biết Tổng thống Mỹ D.Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ gặp gỡ bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) được tổ chức tại Argentina vào cuối tháng này để thảo luận vấn đề thương mại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải). Ảnh: EPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trả lời CNBC, chuyên gia kinh tế hàng đầu của Nhà Trắng Larry Kudlow khẳng định Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình chắc chắn sẽ thảo luận về thương mại tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina.

Ông Kudlow cũng cho biết những nỗ lực ở cấp cao tiếp tục được đưa ra nhằm giải quyết cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sau cuộc điện đàm gần đây giữa hai nhà lãnh đạo.

Theo kế hoạch, Tổng thống Trump sẽ đến thủ đô Buenos Aires của Argentina vào ngày 29/11 để dự Hội nghị thượng đỉnh G20. Đây được cho là cơ hội để ông và nhà lãnh đạo Trung Quốc giải quyết những căng thẳng về thương mại giữa hai nước.

Những tháng gần đây, Bắc Kinh và Washington trả đũa lẫn nhau bằng cách liên tiếp áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của bên kia. Không bên nào chịu "xuống nước", khiến các tranh cãi thương mại này làm rung chuyển các thị trường tài chính và phủ bóng đen lên nền kinh tế toàn cầu.

Tổng thống Trump đã dọa tiếp tục áp thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD nếu hai bên không thể đạt một thỏa thuận về thương mại./.
>>>Mỹ lên kế hoạch áp thuế với lượng hàng nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục