Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đối thoại với người dân về nhà máy thép gây ô nhiễm
Chiều 28/2, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng cùng đại diện doanh nghiệp, ngành chức năng đã có buổi đối thoại với người dân tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng - nơi đặt Nhà máy thép Dana - Ý và Dana - Úc đang bị phản ứng vì gây ô nhiễm.
Tại buổi đối thoại, nhiều người dân sống xung quanh Nhà máy thép Dana - Ý và Dana - Úc thuộc thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2, xã Hòa Liên cho biết, họ đồng ý với chủ trương phát triển kinh tế của thành phố, tuy nhiên, do hai nhà máy thép gây ô nhiễm nghiêm trọng nên người dân mới bức xúc, phản đối.
Cũng tại buổi đối thoại, đa số người dân thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2, xã Hòa Liên mong muốn được ở lại và đề nghị thành phố di dời nhà máy ra khỏi khu vực.
Về phía doanh nghiệp, ông Huỳnh Văn Tân, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thép Dana - Ý cho biết: Thời gian qua, công ty đã nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, để di dời nhà máy hay người dân ra khỏi khu vực, đồng thời bố trí tái định cư cần có phương án tài chính, lộ trình thực hiện. Hiện công ty đã cho dừng sản xuất của nhà máy và chờ chỉ đạo từ lãnh đạo thành phố.
Sau khi nghe nguyện vọng của người dân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết: Trước đây, trong các cuộc họp nhằm tháo gỡ, giải quyết việc di dời, đa số bà con thống nhất phương án di dời người dân ra khỏi khu vực xung quanh các nhà máy thép. Tuy nhiên, hiện nay bà con lại yêu cầu được ở lại và buộc nhà máy phải di dời nên lãnh đạo thành phố cần có thời gian tham vấn cơ quan chức năng để giải quyết theo quy định của pháp luật.
Ông Hồ Kỳ Minh cũng cam kết chậm nhất vào sáng 5/3 sẽ trả lời rõ ràng cho người dân phương án giải quyết cụ thể. Thông tin trên đã được người dân đồng tình ủng hộ.
Sau cuộc đối thoại này, việc tụ tập trước cổng Nhà máy thép Dana - Ý và Dana - Úc (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) để yêu cầu lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, doanh nghiệp di dời nhà máy ra khỏi khu vực dân cư của người dân từ 26 đến 27/2 đã kết thúc./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng lấy ý kiến hoàn thiện bộ tiêu chí xây dựng "Thành phố đáng sống”
11:35' - 27/02/2018
Ngày 27/2, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các ngành chức năng nhằm hoàn thiện và triển khai bộ tiêu chí xây dựng “Thành phố đáng sống”.
-
Kinh tế & Xã hội
Chung kết lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 sẽ diễn ra ngày 30/6
13:55' - 23/02/2018
Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” sẽ diễn ra từ ngày 30/4/2018 đến ngày 30/6/2018.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng: Trên 96% công nhân lao động trở lại làm việc sau Tết
18:25' - 22/02/2018
Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng, đến ngày 22/2, có hơn 96% công nhân lao động trên địa bàn thành phố đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Shirakawago mùa Đông – ngôi làng cổ tích giữa núi rừng Nhật Bản
20:07'
Shirakawago là một ngôi làng cổ nằm sâu trong thung lũng, bao quanh bởi dãy núi Hida hùng vĩ, thuộc tỉnh Gifu, Nhật Bản.
-
Đời sống
Kỳ vĩ tượng Phật Di Lặc lớn nhất châu Á trên Núi Cấm
18:42'
Tượng Phật Di Lặc, thuộc chùa Phật Lớn, tọa lạc trên đỉnh Thiên Cấm Sơn (xã Núi Cấm, An Giang) là công trình tâm linh thu hút hàng chục ngàn lượt du khách và phật tử đến chiêm bái mỗi năm.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Gia Lai hoàn thành 87 căn nhà cho người dân vùng lũ
18:15'
Sau hơn 30 ngày triển khai với tinh thần quyết liệt, thần tốc, vượt qua nhiều khó khăn về thời tiết và địa hình, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã hoàn thành xây dựng 87/87 căn nhà cho các hộ dân.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Công an tỉnh Lâm Đồng về đích trước 6 ngày
17:11'
Chiều 12/1, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổng kết công tác triển khai, thực hiện Chiến dịch Quang Trung trong lực lượng Công an.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Thắm nghĩa tình quân với dân
16:37'
Mỗi ngôi nhà mới không chỉ giúp người dân sớm “an cư” sau thiên tai, mà còn trở thành biểu tượng sinh động cho tình nghĩa keo sơn “Quân với Dân như cá với nước”.
-
Đời sống
Độc đáo "Tết năm cùng" ở bản người Dao Hạ Sơn
16:36'
Ngoài việc cúng lễ, ăn uống, trong ngày "Tết năm cùng", người Dao sẽ mặc những trang phục truyền thống đẹp nhất để đi thăm hỏi, động viên, chúc tụng nhau.
-
Đời sống
Những hoạt động vui chơi hấp dẫn dịp Tết Nguyên đán 2026 tại Hà Nội
16:00'
Tết Nguyên đán 2026, Hà Nội sôi động với nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm văn hóa và du xuân đầu năm, phù hợp cho gia đình, nhóm bạn và du khách trong những ngày nghỉ lễ.
-
Đời sống
Những điểm vui chơi lý tưởng cho bé tại Tp. Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán 2026
14:50'
Dịp Tết Nguyên đán 2026, Tp. Hồ Chí Minh mang đến nhiều điểm vui chơi phù hợp cho trẻ em, giúp các gia đình vừa thư giãn, vừa tạo nên những ký ức Tết ấm áp bên con.
-
Đời sống
Những điểm vui chơi lý tưởng cho bé tại Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2026
12:03'
Dịp Tết Nguyên đán 2026, Hà Nội có nhiều không gian vui chơi phù hợp cho trẻ em, từ khu trải nghiệm trong nhà đến điểm dã ngoại, giúp gia đình tạo nên những ký ức Tết trọn vẹn bên con.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh (giữa) lắng nghe ý kiến người dân. Ảnh: Nguyễn Sơn - TTXVN