Lào Cai lên phương án cách ly các trường hợp tiếp xúc với 2 du khách người Anh nhiễm dịch

09:52' - 09/03/2020
BNEWS Tỉnh Lào Cai đang lên phương án thực hiện cách ly gần 50 trường hợp có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với 2 du khách người Anh được xác nhận dương tính với virus Sars-cov-2.
Khu vực cách ly

Sở Y tế tỉnh Lào Cai xác nhận ở tỉnh có 2 ca nhiễm COVID-19 là 2 công dân Anh đi chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Vietnam Airlines (cùng chuyến bay với N.H.N, bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17, trú tại Hà Nội). Cặp vợ chồng người Anh nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2/3 và di chuyển lên Sa Pa ngày 4/3 với mục đích du lịch.
Hiện, các cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai đang lên phương án thực hiện cách ly gần 50 trường hợp có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với hai hành khách người Anh này tại trường Quân sự Lào Cai. 

Trước đó, khi nhận được thông tin của Cục xuất nhập cảnh - Bộ Công An, các cơ quan y tế của Lào Cai đã thực hiện điều tra xác minh và di chuyển ngay cặp vợ chồng về Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai để cách ly, điều tra và lấy mẫu xét nghiệm.
Đội phản ứng nhanh về phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng tiến hành xác minh thông tin, điều tra lịch trình di chuyển và tiếp xúc của hai hành khách tại khách sạn; đồng thời tiến hành phun khử khuẩn khách sạn, điều tra các trường hợp nhân viên khách sạn tiếp xúc với hai khách để phân loại và có hướng xử lý tiếp theo.
Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai đã rà soát, điều tra thông tin, tổ chức cách ly lái xe và hướng dẫn viên đi cùng hai hành khách trên, khoanh vùng các địa điểm, rà soát những người tiếp xúc với hai trường hợp này để áp dụng các biện pháp phòng dịch cần thiết./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục