Lào Cai phạt hành chính 2 doanh nghiệp vi phạm bảo vệ môi trường
Ngoài số tiền phạt 510 triệu đồng, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu doanh nghiệp này phải xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường theo quy định.
Công ty cổ phần DAP số 2 – Vinachem bị xử phạt do đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính gây sự cố môi trường (để vỡ đập bãi thải gyps chảy ra môi trường với số lượng nước thải 45.264 m3); đồng thời, không thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung và yêu cầu trong kết luận kiểm tra, thanh tra về bảo vệ môi trường của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.Tổng số tiền doanh nghiệp bị phạt là 560 triệu đồng. UBND tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu Công ty cổ phần DAP số 2 nộp tiền phí nước thải công nghiệp đối với khối lượng 45.264 m3 do đã chảy tràn ra ngoài môi trường sau khi có thông báo của Sở Tài nguyên & Môi trường (với số tiền là 122,5 triệu đồng); chi trả kinh phí bồi thường thiệt hại cho người dân và các đơn vị tham gia hỗ trợ ứng cứu sự cố vỡ đập bãi thải gyps của Công ty cổ phần DAP số 2 theo quy định.
Trước đó, Công ty cổ phần DAP số 2 cũng đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường theo Quyết định số 2246 của UBND tỉnh Lào Cai ngày 18/7/2018 với số tiền 150 triệu đồng./. >> Kiểm soát dự án lớn có nguy cơ cao gây sự cố môi trườngTin liên quan
-
Đời sống
Yêu cầu Nghệ An xử lý ô nhiễm môi trường khu vực Nhà máy xi măng Sông Lam
17:14' - 21/11/2018
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực Nhà máy xi măng Sông Lam.
-
Kinh tế & Xã hội
Hưng Yên yêu cầu dừng hoạt động 5 cơ sở gây ô nhiễm môi trường
14:39' - 27/10/2018
UBND tỉnh Hưng Yên đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động sản xuất để tập trung khắc phục ô nhiễm môi trường đối với 5 doanh nghiệp đã vi phạm xả thải vượt mức quy chuẩn.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm soát cấp phép dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao
18:34' - 25/09/2018
Ban Quản lý các KCN, các sở, ngành, địa phương ở Vũng Tàu phải phối hợp chặt chẽ quản lý bảo vệ môi trường đồng thời kiểm soát việc cấp phép đầu tư dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 28/10 sẽ xét sử sơ thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Pullman Hà Nội
17:44'
Trong vụ án này, Cơ quan chức năng xác định các bị cáo đã đánh bạc với tổng số tiền gần 107 triệu USD (tương đương hơn 2.576 tỷ đồng). Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 tuần.
-
Kinh tế và pháp luật
Các nhà đầu tư bị thiệt hại trong dự án tiền số Antex có được bồi thường?
16:51'
Dư luận đặt câu hỏi, những nhà đầu tư bị thiệt hại trong dự án tiền số Antex có khả năng được bồi thường, từ việc thu hồi tài sản của các đối tượng vi phạm ?
-
Kinh tế và pháp luật
“Ngân 98” đối mặt khung hình phạt nào với hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả?
10:54'
Chỉ trong nửa đầu tháng 10/2025, hàng loạt vụ sản xuất, buôn bán hàng giả thực phẩm, hàng kém chất lượng bị khởi tố trên cả nước, cho thấy mức độ phức tạp và quy mô ngày càng lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Sản xuất, buôn bán hàng giả bị xử phạt như thế nào?
10:52'
Tùy tính chất và mức độ vi phạm, hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng có thể bị phạt tù từ 1 năm đến chung thân, thậm chí tử hình nếu gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ truy tố chủ tịch tập đoàn Campuchia lừa đảo 14 tỷ USD bitcoin
07:57'
Tiền lừa đảo được rót vào các công ty bình phong, chi cho du lịch xa hoa, đồng hồ, biệt thự và tác phẩm nghệ thuật.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật quy trình cấp giấy phép xuất khẩu, tạm nhập tái xuất hàng hóa lưỡng dụng
07:00'
Ngày 10/10/2025, Chính phủ ban hành Nghị định 259/2025/NĐ-CP về kiểm soát thương mại chiến lược.
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc trừng phạt 5 công ty con của Hanwha Ocean Co. Ltd
16:23' - 14/10/2025
Trung Quốc đã công bố quyết định áp dụng trừng phạt đối với 5 công ty con liên quan ở Mỹ của Hanwha Ocean Co., Ltd. để đáp trả việc Mỹ điều tra mục 301 đối với các ngành hàng hải, hậu cần và đóng tàu.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố "Shark Bình" cùng đồng phạm liên quan đến dự án đồng tiền số Antex
14:30' - 14/10/2025
Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hòa Bình (tức Shark Bình) cùng các đồng phạm liên quan đến dự án đồng tiền số Antex.
-
Kinh tế và pháp luật
Tấn công mạng khiến doanh nghiệp tại Anh thiệt hại lớn
14:23' - 14/10/2025
Số vụ tấn công mạng được xếp vào mức “cực kỳ nghiêm trọng” tại Anh đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến doanh nghiệp thiệt hại lớn.