Lào khai trương hệ thống cấp giấy chứng nhận hàng hóa điện tử
Đây là một bước tiến quan trọng đối với lĩnh vực kinh doanh của Lào, giúp đơn giản hóa và tạo sức bền cho doanh nghiệp tiếp cận các thị trường mới, góp phần tăng trưởng lĩnh vực xuất khẩu của Lào.
Hệ thống cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa điện tử là cách để tạo thuận tiện hơn cho các doanh nghiệp trong việc xin chứng nhận xuất xứ hàng hóa điện tử, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí theo quy định của Lào và quốc tế.
e-CO được quản lý bởi Vụ Ngoại thương thuộc Bộ Công Thương Lào. e-CO sẽ cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa điện tử một cách chính thức.
Hệ thống cấp giấy chứng nhận hàng hóa có vai trò quan trọng đối với thương mại quốc tế, việc thể hiện xuất xứ hàng hóa trên sản phẩm sẽ giúp cho hàng hóa có quyền được hưởng những ưu đãi đặc biệt trong xuất khẩu hàng hóa qua biên giới giữa các nước.
Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Lào Manothong Vongxay, việc khai trương hệ thống cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa điện tử là một bước tiến quan trọng đối với lĩnh vực kinh doanh của Lào, giúp đơn giản hóa và tạo sức bền cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận các thị trường mới, đóng góp cho sự tăng trưởng trong lĩnh vực xuất khẩu của Lào.
Có mặt tại Lễ khai trương, bà Heather Variava, Đại sứ Mỹ tại Lào đã chúc mừng Chính phủ Lào, đặc biệt là Bộ Công Thương Lào, vì đã đi đầu trong việc xây dựng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp thông qua việc hoàn thiện hệ thống Cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa điện tử (e-CO).
Bà Heather Variava nhấn mạnh, đây là kết quả của sự hợp tác giữa Mỹ và Lào trong việc thúc đẩy một môi trường thuận lợi hơn cho sự phát triển của khu vực doanh nghiệp. Sự kiện hôm nay là để chào mừng kết quả của những nỗ lực chung giữa Lào và Mỹ. Vì vậy, đề nghị tất cả các bên, cả nhà nước và tư nhân, hãy sử dụng hệ thống e-CO để tăng cường hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ các dự án hợp tác năng lượng Lào - Việt Nam
16:22' - 31/07/2024
Trạm biến áp 500kV và đường dây đấu nối bên phía Lào dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 2/2025, tuabin gió đầu tiên sẵn sàng thử nghiệm vào tháng 2/2025.
-
DN cần biết
Việt Nam - Lào tăng cường thúc đẩy thương mại
13:30' - 27/07/2024
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, từ ngày 25-29/7, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm quốc tế Lào (Lao Itecc) ở thủ đô Viêng Chăn diễn ra Hội chợ thương mại Việt – Lào 2024 (VIETLAO EXPO 2024).
-
Chuyển động DN
Vietjet trao thoả thuận tăng cường kết nối vận tải hàng không Việt Nam – Lào
20:12' - 11/07/2024
Ngày 11/7, tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), Vietjet trao thỏa thuận hợp tác với Bộ Công chính và Vận tải Lào về hợp tác tăng cường kết nối vận tải hàng không tại Lào.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Vì sao doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn mồi xanh?
12:34' - 31/08/2025
Các chuyên gia cho rằng, để thúc đẩy tín dụng xanh và chuyển đổi xanh trong doanh nghiệp, Việt Nam cần một hệ sinh thái chính sách mạnh mẽ và đồng bộ hơn.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tăng cường chuỗi cung ứng chất bán dẫn
15:29' - 28/08/2025
Ngày 28/8, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết Công ty FSN Tech của nước này đã mua lại Công ty sản xuất linh kiện bán dẫn Asahi Lamp của Đài Loan (Trung Quốc).
-
DN cần biết
Kết nối giao thương doanh nghiệp tỉnh Svay Rieng, Campuchia
18:20' - 27/08/2025
Chiều 27/8, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương Việt Nam) đã phối hợp với Phòng Thương mại tỉnh Svay Rieng tổ chức Hội nghị kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia (Svay Rieng).
-
DN cần biết
Thống nhất nghiên cứu Đề án Trung tâm công nghiệp - năng lượng sinh thái
17:23' - 27/08/2025
Cần Thơ đồng ý với đề xuất nghiên cứu thực hiện Đề án Trung tâm Công nghiệp - Năng lượng sinh thái; đồng thời, đề xuất khẩn trương hoàn thành nghiên cứu đề xuất dự án trong khoảng thời gian sớm nhất.
-
DN cần biết
Ngành gỗ tìm cách khắc phục điểm yếu trong khâu nguyên liệu
17:49' - 26/08/2025
Các quy định về truy xuất nguồn gốc khắt khe từ các thị trường có yêu cầu cao bắt buộc ngành gỗ Việt phải luôn nằm trong tình thế giám sát chặt chẽ mới có thể đảm bảo cho các đơn hàng xuất khẩu.
-
DN cần biết
Mỹ chấm dứt hoạt động của quỹ bán dẫn dưới thời cựu Tổng thống Joe Biden
15:24' - 26/08/2025
Một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ sẽ tiếp quản quyền điều hành gói quỹ nghiên cứu bán dẫn trị giá 7,4 tỷ USD, thay cho tổ chức phi lợi nhuận tư nhân được lập dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Diễn đàn Ứng dụng Thương mại điện tử và Công nghệ số Việt Nam năm 2025
11:20' - 26/08/2025
Sự kiện là cơ hội tốt để doanh nghiệp trong nước và quốc tế cùng hợp tác, chung tay tạo dựng một hệ sinh thái thương mại điện tử bền vững, hiện đại và hội nhập sâu rộng với chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
DN cần biết
Đề xuất thành lập Văn phòng Xúc tiến thương mại tại Hà Nam, Trung Quốc
21:42' - 25/08/2025
Chiều 25/8, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đã có buổi làm việc với Phó Tỉnh trưởng Chính quyền nhân dân tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) Trương Mẫn.
-
DN cần biết
Ký kết hợp tác chiến lược, phát triển thương mại điện tử và kinh tế số Việt Nam
19:48' - 25/08/2025
Trong bối cảnh thương mại điện tử Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ, sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng hệ sinh thái thương mại điện tử hiện đại, toàn diện và bền vững.