Lào tiêu hủy hàng chục tấn ma túy
Đại tá Chanphonephet Khamsi, đại diện công an tỉnh Bokeo ở Bắc Lào nhấn mạnh ma túy đã và đang trở thành hiểm họa đối với nhân loại, không chỉ gây hậu quả trực tiếp đến kinh tế - xã hội mà còn là một trong những nguyên nhân gây ra tội ác trong các gia đình và xã hội. Ma túy là một trong những nguyên nhân dẫn đến đói nghèo và chết chóc, hơn thế nữa còn ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống chính trị và các thế hệ thanh, thiếu niên...
Trong dịp này, lực lượng chức năng tỉnh Bokeo đã thiêu hủy hơn 21 tấn ma túy gồm các loại heroin, ketamin, caffein, cocaine, thuốc lá điện tử,...
Tại tỉnh Oudomxay, Bắc Lào, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành thiêu hủy 29 kg heroin, 2,6 triệu viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tiền chất ma túy khác, trong khi tỉnh Xaysomboun đã thiêu hủy hơn 16.000 viên ma túy tổng hợp.
Trung tá Thongphieng Kongsadeth, Phó Giám đốc Công an tỉnh Xaysomboun cho biết, trong thời gian qua có tổng cộng 69 vụ án ma túy xảy ra trên địa bàn và có tổng cộng 95 người bị bắt giữ, thu giữ 23.093 viên ma túy, 8.850.000 kip (10,4 triệu USD), 12 xe máy và 8 điện thoại di động.
Nhân dịp Ngày phòng chống ma túy quốc gia Lào, Đại tướng Vilay Lakhamphong, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Công an Lào, đã đưa ra 7 giải pháp nhằm đẩy lùi tệ nạn ma túy trong thời gian tới gồm: chú trọng công tác phòng, chống ma túy, coi đó là nghĩa vụ của mọi thành phần trong xã hội; tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho toàn xã hội về tác hại của ma túy; cải tạo các cơ sở cai nghiện, cơ sở hướng nghiệp học nghề; chấp hành nghiêm pháp luật; tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống ma túy; tập trung kiểm tra, giám sát; tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới./.
- Từ khóa :
- Lào
- ma túy
- tiêu hủy ma túy
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Microsoft phản đối yêu cầu truy thu 29 tỷ USD tiền thuế tại Mỹ
07:57' - 13/10/2023
Trong đơn kháng cáo chính thức nộp ngày 11/10, Microsoft cho biết Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đang yêu cầu tập đoàn này nộp 29 tỷ USD tiền thuế chưa đóng từ năm 2004 đến năm 2013.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Chủ tịch Tập đoàn tài chính Everbright bị bắt
20:01' - 12/10/2023
Theo Tân Hoa Xã, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc (SPP) đã lệnh bắt giữ ông Lý Hiểu Bằng, cựu Chủ tịch Tập đoàn Everbright vì nghi ngờ nhận hối lộ.
-
Kinh tế và pháp luật
Cháy tại sân bay Luton ở Anh, tất cả các chuyến bay bị đình chỉ
10:37' - 11/10/2023
Sân bay Luton ở thủ đô London của Anh thông báo đình chỉ tất cả các chuyến bay vào cuối ngày 10/10 (theo giờ địa phương), sau khi xảy ra cháy tại một trong những khu vực đỗ ô tô của sân bay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nguyên Phó Chủ tịch UBND xã hai lần lừa đảo chiếm đoạt tài sản
16:59'
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Bạch Biên Hòa, nguyên là Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Xuân để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Google bị kiện tại Italy do hành vi chống cạnh tranh
14:04'
Moltiply, nền tảng so sánh giá của Italy, đã đệ đơn kiện đòi Google bồi thường thiệt hại 2,97 tỷ euro (3,13 tỷ USD).
-
Kinh tế và pháp luật
Mexico kiện Google vì đổi tên Vịnh Mexico thành Vịnh Mỹ
07:00'
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum tuyên bố nước này đã đệ đơn kiện Google sau khi công ty công nghệ thay đổi tên Vịnh Mexico thành "Vịnh Mỹ" (Gulf of America) trên ứng dụng bản đồ Google Maps.
-
Kinh tế và pháp luật
Đã xác định danh tính tài xế gây tai nạn trên đường Kim Giang
17:50' - 10/05/2025
Công an thành phố Hà Nội cho biết, bước đầu xác định là N.B.A trú tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội là người điều khiển ô tô vào thời điểm xảy ra vụ việc.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng khai thác khoáng sản trái phép quy mô lớn
08:10' - 10/05/2025
Công an tỉnh Phú Thọ đã ra lệnh bắt, giữ người trong trường hợp khẩn cấp về hành vi “vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Giám đốc nền tảng tiền điện tử Celsius bị kết án tù
07:00' - 10/05/2025
Nhà sáng lập và cựu Giám đốc điều hành (CEO) của nền tảng giao dịch tiền điện tử Celsius đã phá sản, ông Alexander Mashinsky, bị kết án 12 năm tù vì tội gian lận.
-
Kinh tế và pháp luật
BÌnh Định: Người dân ngăn cản hoạt động khai thác cát hợp pháp
21:30' - 09/05/2025
Mặc dù trúng đấu giá, hoàn tất các thủ tục pháp lý và đóng tiền đầy đủ cho Nhà nước nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn không thể khai thác cát do một số người dân tại Hoài Ân, tỉnh Bình Định ngăn cản.
-
Kinh tế và pháp luật
Sản xuất hàng chục nghìn chai nước hoa giả bằng máy đánh trứng
19:54' - 09/05/2025
Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can trú tại thành phố Đồng Xoài về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.
-
Kinh tế và pháp luật
Mập mờ nguồn gốc sữa: Doanh nghiệp "thoắt ẩn thoắt hiện”
18:36' - 09/05/2025
Trong quá trình xác minh một số thực phẩm chức năng mua được trên thị trường, nhóm phóng viên TTXVN đã kiểm tra thực tế và liên hệ với chính quyền để tìm địa chỉ sản xuất nhưng đều không tìm thấy.