Lập đoàn kiểm tra đột xuất nhiều nhà xe không giảm giá cước theo giá xăng
Ngày 3/10, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, trước thực trạng nhiều đơn vị vận tải vẫn không có phương án giảm giá cước vận chuyển theo giá xăng liên tục giảm, đơn vị sẽ lập đoàn kiểm tra đột xuất các đơn vị vận tải hành khách.
Cụ thể, cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra việc kê khai, niêm yết giá cước vận chuyển hành khách của các đơn vị kinh doanh vận tải tại bến xe lớn trên địa bàn thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc và một số huyện. Đoàn kiểm tra sẽ đôn đốc, nhắc nhở hoặc chấn chỉnh nếu có đơn vị vi phạm quy định về kê khai, niêm yết giá cước vận tải.
Trước đó ngày 16/9, Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng đã có công văn gửi Hiệp hội Ô tô vận tải Lâm Đồng, các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn về việc kê khai giá cước vận tải đối với hoạt động kinh doanh vận tải trước thực tế giá nhiên liệu có xu hướng giảm nhiều so với trước đây.Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng đề nghị các đơn vị vận tải xây dựng phương án giá theo sát với thị trường, trên cơ sở giá nhiên liệu đang áp dụng hiện tại và các yếu tố đầu vào ảnh hướng đến giá cước, báo cáo trước ngày 30/9. Tuy nhiên đến ngày 3/10 mới có 1 đơn vị gửi phương án giá cước.
Theo Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng, trên địa bàn tỉnh hiện có gần 80 hợp tác xã, doanh nghiệp vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng, du lịch; trong đó có 250 ô tô khách chạy tuyến cố định với 120 tuyến từ Đà Lạt – Lâm Đồng đi các tỉnh trong cả nước. Vào tháng 6/2022, nhiều doanh nghiệp vận tải hành khách trên địa bàn đã điều chỉnh tăng giá cước vận chuyển sau khi giá xăng lên ngưỡng trên 30.000 đồng/lít; trong đó, xe khách giường nằm có mức điều chỉnh tăng từ 5,4% - 7,5% so với trước đây. Riêng một số hãng taxi cũng thông báo tăng giá cước từ 3,1 - 87% tùy theo loại xe, quy cách, loại dịch vụ của mỗi hãng xe./.>>Hà Nội thúc taxi, xe khách giảm cước
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
60 doanh nghiệp cam kết đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai
22:08' - 30/09/2022
60 doanh nghiệp cam kết đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
-
Hàng hoá
Xăng giảm giá, thị trường thực phẩm hạ nhiệt chưa như mong muốn
18:45' - 26/09/2022
Sau thời gian dài giá xăng giảm mạnh, các mặt hàng thực phẩm thiết yếu, rau xanh tại các chợ truyền thống ở Hà Nội cũng bắt đầu hạ nhiệt.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Bảo an tín dụng - giải toả gánh nặng nợ nần
17:46' - 08/06/2025
Bảo an tín dụng là sản phẩm bảo hiểm của Công ty cổ phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) cung cấp cho khách hàng có quan hệ vay vốn tại Agribank tự nguyện tham gia.
-
Chuyển động DN
BAF Việt Nam đề xuất xây hai dự án cao tầng nuôi lợn đầu tiên tại Việt Nam
15:51' - 08/06/2025
Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam Nguyễn Văn Minh cho biết vừa có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất xây dựng 2 dự án tổ hợp trại nuôi lợn 6 tầng thông minh.
-
Chuyển động DN
Thần tốc hoàn thành Dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên
12:14' - 07/06/2025
Dự án có tổng chiều dài 229,5km, với 468 vị trí móng cột điện và đi qua 4 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc.
-
Chuyển động DN
Ký hợp đồng EPC Dự án nhiệt điện Ô Môn IV
18:53' - 06/06/2025
Đây là sự kiện quan trọng trong lộ trình hiện thực hóa Chuỗi Dự án khí – điện Lô B – Ô Môn, một trong các dự án trọng điểm quốc gia về năng lượng.
-
Chuyển động DN
Thành công đốt lửa lần đầu Nhà máy điện Nhơn Trạch 4
18:27' - 06/06/2025
Việc Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 đốt lửa lần đầu thành công là cơ sở để hoàn thành các mốc quan trọng tiếp theo như hòa đồng bộ, bàn giao Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 phát điện thương mại vào tháng 12/2025
-
Chuyển động DN
Từ nông nghiệp công nghệ cao đến trung hòa carbon
08:24' - 06/06/2025
Trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội đang đối mặt với nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, việc chuyển đổi số, chuyển đổi xanh là xu hướng mà các doanh nghiệp đang thực hiện.
-
Chuyển động DN
Kiểm tra tiến độ dự án được chọn gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ EVN lần thứ IV
21:17' - 05/06/2025
Ngày 5/6, tại Vĩnh Phúc, đoàn công tác của Đảng ủy EVN, Đảng ủy EVNNPT đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đối thoại với CEO mới của Sacombank
17:52' - 04/06/2025
Tôi nhận trách nhiệm không để làm khác - mà để làm sâu. Sâu vào niềm tin, sâu vào quy trình và sâu vào trách nhiệm ngân hàng trong một nền kinh tế đang định hình sâu sắc trong kỷ nguyên vươn mình.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc tìm cách thích ứng trước những biến động lớn
11:00' - 04/06/2025
Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung Electronics, SK Group, Hyundai Motor Group và nhiều doanh nghiệp đầu ngành khác dự kiến sẽ tổ chức các cuộc họp chiến lược từ giữa tháng 6 đến tháng 7 tới.