Kết quả xử lý vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp bẻ hoa Mai Anh Đào
Sáng 11/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản khẩn về kết quả xử lý bước đầu đối với bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận về việc bẻ hoa Mai Anh Đào tại Hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) gây bức xúc trong dư luận.
Trước vụ việc này, ngày 6/3/2017, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo Sở Tư pháp tổ chức kiểm tra, xác minh và làm rõ thông tin nêu trên.
Sau khi Giám đốc Sở Tư pháp báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh thông tin báo chí và mạng xã hội phản ánh và nghe báo cáo, tường trình của bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp.
Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã kết luận và chỉ đạo: Dù bà Hiếu có trực tiếp bẻ hay do ai đó trong Đoàn công tác bẻ, với tư cách là Trường đoàn công tác bà Hiếu phải ngăn cản, nhưng lại cầm hoa để chụp hình là sai.
Thái độ ứng xử, phát ngôn thiếu tế nhị, thiếu thận trọng. Nhất là những phát biểu ngay tại hiện trường xảy ra vụ việc và tại cuộc họp giao ban sáng 6/3/2017 của Sở Tư pháp là không phù hợp với văn hóa ứng xử.
Về thiệt hại vật chất tuy không lớn nhưng việc làm trên đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của cá nhân bà Hiếu, uy tín của Sở Tư pháp và hình ảnh của địa phương, gây ra phản ứng gay gắt trong xã hội, bức xúc trong công chúng.
UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu: Ngay trong ngày 11/3/2017, bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phải tiếp tục chính thức có hình thức công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí và nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý tại hiện trường.
Đồng thời phải rút kinh nghiệm một cách sâu sắc các nội dung trên, nhất là văn hóa ứng xử; có biện pháp khắc phục cụ thể.
Đối với Sở Tư pháp: Tiếp tục có biện pháp theo dõi diễn biến vụ việc, trên cơ sở đó có báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xử lý những phát sinh mới. Tổ chức kiểm điểm đối với bà Phạm Thị Minh Hiếu tại Chi bộ và tại Hội nghị cán bộ chủ chốt của Sở Tư pháp, với tinh thần sai đến đâu thì xử lý đến đó. Kết quả kiểm điểm có báo cáo, đề xuất UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ) chậm nhất vào ngày 15/3/2017.
Đối với Sở Nội vụ: Trên cơ sở báo cáo của Sở Tư pháp để nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh hướng xử lý tiếp theo chậm nhất vào ngày 16/3/2017. Đối với Sở Thông tin và Truyền thông: Khẩn trương thực hiện việc thông tin chính thức, định hướng trên các phương tiện thông tin đại chúng sự việc liên quan đến bà Phạm Thị Minh Hiếu./.
>>> Cận cảnh hoa anh đào trước giờ khai mạc Lễ hội hoa tại Hà Nội
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tưng bừng đêm khai mạc triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội
22:04' - 10/03/2017
Tối 10/3, hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào đã tưng bừng diễn ra tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Hoạt động diễn ra đến hết ngày 12/3.
-
Kinh tế & Xã hội
Người phụ nữ Nhật 20 năm gắn bó với nông dân Việt Nam
10:22' - 06/03/2017
20 năm, chị Mayu đã đi từ Bắc đến Nam với những dự án giúp cải thiện sinh kế người nghèo, những dự án nông nghiệp hữu cơ bền vững để giúp người nông dân tăng thu nhập kinh tế gia đình.
-
Đời sống
Lễ hội hoa hồng Bulgaria: Loạn giá vé trong ngày đầu mở cửa
17:09' - 03/03/2017
Lễ hội hoa hồng Bulgaria được người dân háo hức chờ đợi sau những quảng cáo rầm rộ về một lễ hội hoa hồng lớn nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, thực tế diễn ra lại không như kỳ vọng.
-
Đời sống
150 cây anh đào sẽ cập cảng Hải Phòng tối nay
17:34' - 01/03/2017
Tối 1/3, 150 cây anh đào đóng trong công - ten- nơ được vận chuyển bằng đường biển từ Nhật Bản sẽ cập cảng Hải Phòng và trong sáng 2/3 sẽ được đưa về bảo quản tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cà phê Việt trong kỷ nguyên giá trị - Bài cuối: Không gian giá trị quốc gia
09:22'
Trong bối cảnh hiện nay, khi cà phê Robusta Việt Nam đang từng bước được tái định vị ở phân khúc chất lượng cao và cà phê đặc sản, vai trò trung tâm của Đắk Lắk càng mang ý nghĩa chiến lược.
-
Kinh tế Việt Nam
Cà phê Việt trong kỷ nguyên giá trị – Bài 2: Chất lượng, bản sắc và uy tín
09:21'
Trong nhiều thập niên, cà phê Việt Nam hiện diện trên bản đồ thế giới chủ yếu với tư cách một quốc gia cung ứng nguyên liệu lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Cà phê Việt trong kỷ nguyên giá trị - Bài 1: Năng lực định vị giá trị
09:20'
Hơn một thế kỷ qua, mặt hàng cà phê đã đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia sản xuất lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiến tới Đại hội XIV của Đảng: Xóa vùng lõm điện, lõm sóng - Hành trình đưa điện đến vùng cao
08:34'
Đến cuối năm 2025, 129/129 thôn, bản “vùng lõm điện – lõm sóng” trên cả nước đã được cấp điện. Việc hoàn thành nhiệm vụ này góp phần cải thiện đời sống, bảo đảm an sinh, phát triển vùng sâu, vùng xa.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển thị trường khí LNG theo chuẩn quốc tế để hiện thực mục tiêu điện sạch
21:50' - 14/01/2026
Việc tháo gỡ các rào cản để thị trường khí LNG có thể kết nối với chuỗi giá trị năng lượng toàn cầu sẽ góp phần giúp hiện thực mục tiêu phát triển nguồn điện sạch theo Quy hoạch điện VIII điều chỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 14/1/2026
20:56' - 14/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày 14/1/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Phê duyệt Đề án nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật cạnh tranh đến năm 2030
19:38' - 14/01/2026
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân vừa ký ban hành Quyết định số 28/QĐ-BCT phê duyệt Đề án “Nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật cạnh tranh đến năm 2030”.
-
Kinh tế Việt Nam
Công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng được chuẩn bị đồng bộ, khoa học, bài bản, chặt chẽ, dân chủ
19:33' - 14/01/2026
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Giảm phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 là sứ mệnh chính trị của quốc gia
19:25' - 14/01/2026
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh việc thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng "0" là thách thức nhưng cũng là cơ hội để phát triển đất nước bền vững.
