BNEWS Lợi nhuận ròng của nhà sản xuất đồ chơi Lego của Đan Mạch trong năm 2016 đạt gần 1 tỷ euro, nhờ mức doanh thu cao kỷ lục.
Tuy nhiên, những năm tháng ghi nhận “tăng trưởng phi thường" của Lego dường như đã là quá khứ.
Theo Tổng Giám đốc của Lego, ông Bali Padda, thời kỳ huy hoàng của nhà sản xuất đồ chơi này dường như đã đi qua. Ông nói: "Lego đã ghi nhận một sự tăng trưởng gần như là phi thường trong những năm gần đây và hiện đang bước vào một kỷ nguyên tăng trưởng bền vững hơn”. Điều này không có nghĩa là Lego đang gặp rắc rối.
Ngày 9/3 vừa qua, Lego đã công bố mức doanh thu kỷ lục trong năm 2016, đạt 37,9 tỷ krone (tương đương với 5 tỷ euro), tăng 6% so với năm 2015 và lợi nhuận ròng đạt 9,4 tỷ krone, tiệm cận mức 1 tỷ euro.
Tuy nhiên, kết quả trên của năm 2016 cho thấy sự tăng trưởng tính theo năm khiêm tốn nhất của Lego kể từ năm 2007, thời điểm đánh dấu sự phục hồi của Lego sau một thời kỳ khó khăn.
Được thành lập vào năm 1932 bởi một người thợ mộc, cũng chính ông đã đăng ký sáng chế cho những khối gạch bằng nhựa nổi tiếng của mình vào năm 1954, Lego đã chịu những tổn thất nặng nề trong khoảng thời gian từ năm 2003 đến 2005 và phải cắt giảm việc làm, do cố gắng tiến hành đa dạng hóa sản phẩm quá nhanh.
Từ sau thời kỳ này, Lego đã rút kinh nghiệm từ chính những sai lầm của mình và thực hiện một chính sách mở rộng trên toàn cầu, từng bước tăng cường sức mạnh bằng cách nhân rộng sản phẩm với trò chơi video, điện ảnh, phim hoạt hình, công viên giải trí (Legoland). Các sản phẩm này cho phép Lego mở rộng hoạt động kinh doanh của họ.
Bộ phim mới “Lego Batman”, ra mắt vào đầu tháng Hai vừa qua tại Pháp, đã thu được thành công ở cả châu Âu và Bắc Mỹ, đang hứa hẹn những nguồn thu nhập mới cho Lego. Một bộ phim khác lấy cảm hứng từ loạt đồ chơi mang tên Ninjago cũng sẽ ra rạp trong năm nay.
Hiện nay Lego là nhà sản xuất đồ chơi lớn thứ hai trên thế giới, sau doanh nghiệp Mattel. Tháng 12 vừa qua, Lego đã công bố thành lập một chi nhánh mới mang tên, Lego Brand Group, chịu trách nhiệm quản phát triển thương hiệu trong những thị trường mới.
Quyền lãnh đạo chi nhánh mới được giao cho Jørgen Vig Knudstorp, Giám đốc điều hành hãng từ năm 2004 và cũng là người góp phần quan trọng trong quá trình hồi sinh của thương hiệu Lego.
Trở lại với tổng kết kinh doanh của Lego, nếu doanh số tại thị trường châu Âu được đánh giá là tốt và những triển vọng phát triển tại Trung Quốc đầy hứa hẹn thì năm ngoái, hoạt động kinh doanh của Lego tại Mỹ lại trì trệ, bất chấp những nỗ lực gia tăng chi phí tiếp thị tại thị trường này.
Ông Bali Padda cho biết trong năm nay, Lego dự định tung ra các sản phẩm mới kết hợp giữa đồ chơi và nền tảng kỹ thuật số.
Tháng Một vừa qua, Lego đã giới thiệu một bộ kit để hướng dẫn trẻ em về mã hóa máy tính, từ đó các em có thể làm cho đồ chơi của mình trở nên sống động hơn. Lego cũng sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư trên thế giới, đặc biệt với việc xây một nhà máy mới ở Trung Quốc.
Xem thêm:

- Từ khóa:
- lego
- đồ chơi lego
- doanh thu của lego
- đan mạch
Tin liên quan
Top 10 phim ăn khách: Sự lên ngôi của những miếng ghép hình Lego
Nhân vật hoạt hình mặc y phục, một tỷ phú với sở thích tình dục kỳ quặc và kẻ giết thuê lạnh lùng là những lựa chọn không thể bỏ qua tại các rạp chiếu phim khu vực Bắc Mỹ 3 ngày cuối tuần qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNDoanh thu AI của Microsoft phụ thuộc phần lớn vào OpenAI
Theo các báo cáo tài chính mới nhất, Tập đoàn Microsoft hiện thu về phần lớn doanh thu mảng trí tuệ nhân tạo (AI) từ đối tác OpenAI.
-
Chuyển động DNCần Thơ hợp tác chiến lược với CT Group thúc đẩy kinh tế số
Ngày 6/8, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và Công ty cổ phần Tập đoàn CT Group.
-
Chuyển động DNTikTok đóng cửa văn phòng tại Mỹ
Liên doanh TikTok tại Mỹ thông báo đóng cửa văn phòng tại thành phố Nashville, bang Tennessee vào ngày 5/10 và cắt giảm 250 nhân sự để tối ưu hóa bộ máy vận hành.
-
Chuyển động DNLợi nhuận của Lufthansa lao dốc vì chi phí nhiên liệu và đình công
Lợi nhuận hoạt động điều chỉnh của Lufthansa, tính theo lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT), giảm 56% xuống 383 triệu euro (441,65 triệu USD).
-
Chuyển động DNNhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đưa chuẩn khảo thí Oxford đến gần hơn với người học Việt Nam
Nhà xuất bản Đại học Oxford vừa chính thức công bố Oxford Test of English (OTE) được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận tương đương các bậc của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
-
Chuyển động DNNhững “con số biết nói” về nỗ lực giảm nhựa của Tập đoàn TH
Sự kiên định của TH trong việc phát triển các giải pháp sản phẩm gắn với tiêu dùng thân thiện với môi trường, hướng tới sự phát triển bền vững của con người và hệ sinh thái.
-
Chuyển động DNAlibaba ra mắt mô hình ngôn ngữ lớn mới
Ngày 3/8, công ty công nghệ Alibaba của Trung Quốc đã công bố một mô hình ngôn ngữ lớn mới mang tên Qwen3.8-Max.
-
Chuyển động DNHãng dược lớn nhất của Anh nhắm tới đối thủ Mỹ
Hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh đang xúc tiến đàm phán về việc sáp nhập với đối thủ Mỹ Bristol Myers Squibb (BMS).
-
Chuyển động DNTotalEnergies thâu tóm một phần mảng năng lượng tái tạo của Shell
TotalEnergies của Pháp thông báo đã ký thỏa thuận mua lại các doanh nghiệp năng lượng tái tạo trên đất liền của tập đoàn Shell tại châu Âu, nhưng không tiết lộ số tiền.









