LG Electronics kỳ vọng doanh thu thiết bị gia dụng tiếp tục ổn định
Theo bản báo cáo tài chính, "gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc dự báo lợi nhuận hoạt động ở mức 1.100 tỷ won (tương đương 967 triệu USD) trong quý II/2021, tăng 65,5% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, LG ước tính doanh số bán hàng trong quý II đạt mức 17.100 tỷ won, tăng 48,4% so với cùng kỳ năm trước.
Khi công ty công bố thu nhập hàng quý lớn nhất từ trước tới nay, ước tính doanh thu và lợi nhuận hoạt động của LG lần lượt giảm 3,9% và 37% so với quý I. LG cho biết sẽ công bố doanh thu chi tiết vào cuối tháng này.
Noh Kyung-tak, một nhà phân tích tại Eugene Investment Securities cho biết: “Nhu cầu sử dụng các thiết bị gia dụng cao cấp vẫn rất ổn định. Khi số lượng các thiết bị cao cấp tăng, áp lực từ chi phí nguyên liệu thô sẽ được giải toả.”
Kim Ji-san, một nhà nghiên cứu tại Kiwoom Securities cho biết: “Với những nỗ lực tăng cường thị phần tại châu Âu và vị thế trong kinh doanh các dòng các sản phẩm cao cấp, LG có khả năng duy trì đà tăng trưởng. Khi giá màn hình LCD được dự tính sẽ bình ổn trong nửa cuối năm, cộng với sự cải thiện các vấn đề sản xuất từ ngành công nghiệp phụ tùng ô tô, tập đoàn có thể sẽ tạo ra bước ngoặt trong quý III"./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Tập đoàn LG hợp tác với Apple bán các sản phẩm của "ông lớn" công nghệ Mỹ
09:09' - 08/07/2021
LG Hàn Quốc đang có ý định hợp tác với Apple trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng công ty LG Electronics của LG có thể bán các sản phẩm của "ông lớn" công nghệ Mỹ tại các cửa hàng bán lẻ của họ.
-
Ô tô xe máy
LG đầu tư gần 88 triệu USD vào hãng cung cấp dịch vụ đặt taxi
07:40' - 06/07/2021
LG Corp. cho biết họ sẽ đầu tư 100 tỷ won (87,9 triệu USD) vào Kakao Mobility Corp, hãng cung cấp dịch vụ đặt xe hàng đầu của nước này vì sự phát triển trong tương lai.
-
Chuyển động DN
LG Chem phát hành lượng trái phiếu xanh trị giá 1 tỷ USD
08:09' - 03/07/2021
Nhà sản xuất hóa chất Hàn Quốc LG Chem Ltd. cho biết công ty sẽ phát hành trái phiếu toàn cầu với trị giá ước 1 tỷ USD để huy động tài chính tài trợ cho đầu tư vào hoạt động kinh doanh thân thiện.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực khí tượng thủy văn
14:35'
Sáng 28/3, Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo "Nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực khí tượng thủy văn".
-
Công nghệ
Doanh thu của các nhà cung cấp vật liệu sản xuất chip Hàn Quốc tăng gấp đôi
09:20'
Doanh thu của các nhà cung cấp vật liệu sản xuất chip Hàn Quốc đã tăng hơn gấp đôi trong 4 năm Nhật Bản siết chặt xuất khẩu mặt hàng công nghệ cao dùng trong sản xuất chip và màn hình sang Hàn Quốc.
-
Công nghệ
Trung Quốc chính thức triển khai dịch vụ taxi tự lái
07:46'
Trung Quốc chính thức triển khai dịch vụ taxi không người lái (robotaxi) ở ngoại thành thủ đô Bắc Kinh, đánh dấu giai đoạn mới trong quá trình phát triển hệ thống giao thông thông minh.
-
Công nghệ
Đội Việt Nam giành được 17 giải thưởng tại cuộc thi Robothon quốc tế 2023
08:11' - 27/03/2023
Kết thúc cuộc thi Robothon quốc tế 2023 tại Malaysia ngày 26/3, đội Việt Nam giành được tổng cộng 17 giải thưởng, trong đó có 1 giải vô địch, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 8 giải ba và 6 giải khuyến khích.
-
Công nghệ
Hàn Quốc thành lập tổ hợp công nghiệp bán dẫn lớn nhất thế giới tại Yongin
10:24' - 26/03/2023
Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố quyết định thành lập tổ hợp công nghiệp bán dẫn lớn nhất thế giới tại Yongin (tỉnh Gyeonggi) và Samsung Electronics sẽ đầu tư 300 nghìn tỷ won vào khu công nghiệp này.
-
Công nghệ
Trung Quốc bác bỏ cáo buộc của các quan chức Mỹ về TikTok
17:39' - 25/03/2023
Trung Quốc đã bác bỏ cáo buộc của các quan chức Mỹ rằng TikTok, thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc), được sử dụng để thu thập dữ liệu, cũng như các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia.
-
Công nghệ
Pháp: Các ứng dụng giải trí bị cấm cài đặt trên điện thoại công vụ
07:32' - 25/03/2023
Ngày 24/3, Pháp tuyên bố những người làm việc trong các cơ quan chính phủ của nước này sẽ không được phép cài các ứng dụng giải trí trên điện thoại công vụ.
-
Công nghệ
Phần Lan phát triển thiết bị giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư
10:51' - 24/03/2023
Các nhà nghiên cứu Phần Lan đã phát triển một thiết bị hỗ trợ xác định mô ung thư trong quá trình phẫu thuật, từ đó sẽ làm giảm nguy cơ tái phát bệnh.
-
Công nghệ
Hàn Quốc hoàn tất thủ tục hủy đơn kiện Nhật Bản về 3 mặt hàng công nghệ cao
08:06' - 24/03/2023
Hàn Quốc thông báo đã hoàn tất các thủ tục hủy đơn kiện chính phủ Nhật Bản lên WTO liên quan đến việc Tokyo siết chặt xuất khẩu 3 mặt hàng công nghệ cao dùng trong sản xuất chip bán dẫn sang Hàn Quốc.