Tập đoàn LG hợp tác với Apple bán các sản phẩm của "ông lớn" công nghệ Mỹ

09:09' - 08/07/2021
BNEWS LG Hàn Quốc đang có ý định hợp tác với Apple trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng công ty LG Electronics của LG có thể bán các sản phẩm của "ông lớn" công nghệ Mỹ tại các cửa hàng bán lẻ của họ.

Theo hãng tin Yonhap, LG đã tổ chức chương trình khuyến mãi đặc biệt iPhone, iPad và các sản phẩm khác của Apple trên Lifecare - trung tâm mua sắm trực tuyến dành cho nhân viên của tập đoàn này.

Đây là lần đầu tiên LG cung cấp các thiết bị di động của một nhà sản xuất điện thoại thông minh khác cho chương trình mua hàng dành cho nhân viên của tập đoàn.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều suy đoán về khả năng LG Electronics bán các sản phẩm của Apple cho người tiêu dùng nội địa tại 400 cửa hàng trên toàn Hàn Quốc sau khi rời khỏi mảng kinh doanh điện thoại di động.

Vào tháng 4 năm nay, LG Electronics thông báo sẽ rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh vào tháng 7/2021 sau nhiều năm thua lỗ.

Các nguồn tin trong ngành cho biết LG đang tìm cách thúc đẩy mối quan hệ kinh doanh với Apple nhằm hướng tới mục tiêu tăng trưởng trong tương lai. Tập đoàn này đã cung cấp cho Apple các linh kiện điện tử, trong đó có màn hình và mô-đun máy ảnh.

Gần đây, LG Magna e-Powertrain Co. - liên doanh phụ tùng xe điện (VE) của LG với nhà sản xuất phụ tùng ô tô Magna International - đã liên kết với mảng phát triển xe tự lái của Apple.

LG Uplus Corp., công ty viễn thông của LG, cũng bắt đầu phát triển hệ thống văn phòng làm việc tương thích với hệ điều hành iOS dành cho nhân viên sử dụng iPhone.

Sau khi LG rút lui khỏi mảng kinh doanh di động, Apple đang cố gắng tăng cường sự hiện diện tại thị trường điện thoại thông minh Hàn Quốc vốn do đối thủ lâu năm Samsung Electronics "thống trị"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục