LG Electronics sẽ sớm mở bán TV màn hình cuộn
Tân Giám đốc điều hành (CEO) của LG Electronics, ông Brian Kwon bày tỏ hy vọng việc ra mắt sản phẩm này sẽ giúp mở rộng sức ảnh hưởng của hãng trong lĩnh vực TV cao cấp.
Ông Brian Kwon, người đã trở thành CEO của LG Electronics vào cuối tháng 11/2019, cho biết mẫu TV có thể cuộn lại của hãng dự kiến sẽ được tung ra thị trường chậm nhất là trước cuối quý III năm nay. Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) năm ngoái, LG Electronics đã giới thiệu chiếc TV có thể cuộn được gồm màn hình 65 inch có thể “mọc” lên và cuộn lại bên trong một chiếc hộp.Khi đó, LG Electronics cho biết chiếc TV có thiết kế độc đáo này sẽ được tung ra thị trường trong năm 2019. Song ông Kwon cho biết kế hoạch đã bị trì hoãn do nguồn cung màn hình hiển thị OLED bị thắt chặt. Tấm màn hình OLED cho TV có thể cuộn của LG Electronics được sản xuất bởi LG Display.
Trả lời trong cuộc họp báo dành cho các phóng viên Hàn Quốc tại CES 2020 ở Las Vegas, Nevada, CEO Kwon nói rằng do màn hình của chiếc TV này có thể cuộn được, nó sẽ chịu nhiều áp lực hơn màn hình có thể gập lại và LG Electronics cần một thời gian dài hơn để đảm bảo độ tin cậy cho sản phẩm. Tại CES 2020, LG Electronics đã giới thiệu một mẫu TV có thể cuộn khác với màn hình cuộn xuống từ trần nhà. Tuy nhiên, hãng cho biết phiên bản mới nhất của TV có thể cuộn được sẽ chưa ra mắt thị trường ít nhất cho đến năm 2021. Khi được hỏi về việc liệu LG có phát hành các sản phẩm màn hình có thể gập lại, chẳng hạn như điện thoại thông minh (smartphone), ông Kwon cho biết hãng có "câu hỏi" về các sản phẩm có thể gập lại.Ông cho rằng các đối thủ cạnh tranh của LG ELectronics có những suy nghĩ khác biệt về các sản phẩm có thể gập lại. Trong khi đó, LG đang chuẩn bị cho một sản phẩm có thể thay đổi thị trường cao cấp dù sẽ mất thời gian./.
- Từ khóa :
- LG Electronics
- TV màn hình cuộn
- TV OLED
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận quý IV/2019 của LG Electronics đạt thấp hơn dự kiến
21:25' - 08/01/2020
LG Electronics Inc. ước đạt lợi nhuận thấp hơn dự báo trong quý IV/2019, do mảng kinh doanh điện thoại thông minh suy yếu, nhưng doanh số bán đạt mức cao kỷ lục trong năm ngoái.
-
Kinh tế số
LG sắp ra mắt 14 mẫu TV OLED mới
19:32' - 06/01/2020
Nhà sản xuất điện tử LG Electronics Inc. của Hàn Quốc cho biết, hãng sẽ giới thiệu 14 mẫu TV OLED mới tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng diễn ra trong bốn ngày từ ngày 7/1 tại Las Vegas (Mỹ).
-
Doanh nghiệp
Samsung và LG sắp “trình làng” sản phẩm mới nhất tại CES 2020
10:36' - 29/12/2019
Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) sẽ diễn ra trong các ngày từ 7-10/1/2020 tại Las Vegas (Mỹ) dự kiến thu hút sự tham gia của khoảng 4.500 doanh nghiệp trên toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
May 10 phát động thi đua, ra quân sản xuất đầu Xuân
16:47' - 23/02/2026
Tổng công ty May 10 khởi động năm làm việc mới với khí thế thi đua sôi nổi nhân kỷ niệm 80 năm xây dựng và phát triển.
-
Chuyển động DN
Masan Consumer bổ nhiệm Phó tổng Giám đốc mới
15:30' - 23/02/2026
Ngày 23/2/2026, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HoSE: MCH) chính thức công bố bổ nhiệm bà Nguyễn Trương Kim Phượng giữ chức Phó Tổng giám đốc, có hiệu lực từ ngày 23/02/2026.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn thực phẩm lớn nhất thế giới rút khỏi mảng kinh doanh kem
06:30' - 20/02/2026
Tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới Nestlé, ngày 19/2, cho biết đang trong giai đoạn "đàm phán nâng cao" nhằm bán toàn bộ mảng kinh doanh kem còn lại cho đối tác liên doanh Froneri.
-
Chuyển động DN
Chuẩn bị tiếp nhận chuyến tàu chở dầu thô cỡ lớn cập cảng Nghi Sơn
14:41' - 19/02/2026
Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa đang chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để tiếp nhận chuyến tàu dầu thô VLCC No.270 (tàu chở dầu thô cỡ rất lớn) cập cảng Nghi Sơn vào ngày 20/2 (mùng 4 Tết).
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines đầu tư 50 máy bay Boeing 737-8 trị giá lên đến 8,1 tỷ USD
14:11' - 19/02/2026
Ngày 19/2, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết mua 50 tàu bay thân hẹp Boeing 737-8 trị giá lên đến 8,1 tỷ USD tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ).
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn công nghệ lớn chạy đua công bố các thỏa thuận đầu tư vào Ấn Độ
06:30' - 19/02/2026
Các tập đoàn công nghệ toàn cầu đang chạy đua công bố các thỏa thuận và khoản đầu tư vào Ấn Độ tại hội nghị thượng đỉnh về trí tuệ nhân tạo (AI) đang diễn ra ở New Delhi.
-
Chuyển động DN
Samsung dự kiến tăng giá dòng Galaxy S26 lần đầu tiên sau ba năm
06:06' - 19/02/2026
Các nguồn tin trong ngành ngày 18/2 cho biết, dòng điện thoại thông minh Galaxy sắp ra mắt của Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ tăng giá lần đầu tiên kể từ năm 2023.
-
Chuyển động DN
Alibaba ra mắt bản nâng cấp mô hình AI mới khi cạnh tranh gia tăng tại Trung Quốc
19:30' - 16/02/2026
Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc ngày 16/2 đã chính thức ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất mang tên Qwen 3.5.
-
Chuyển động DN
Bị Disney "tuýt còi", ByteDance cam kết siết chặt kiểm soát bản quyền trên công cụ AI
17:48' - 16/02/2026
Ngày 16/2, tập đoàn công nghệ Trung Quốc ByteDance tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp ngăn chặn việc sử dụng trái phép sở hữu trí tuệ trên công cụ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo (AI) Seedance 2.0.

Gian hàng trưng bày TV OLED 8K của LG Electronics Inc. Ảnh: reuters