Samsung và LG sắp “trình làng” sản phẩm mới nhất tại CES 2020
Các công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc, trong đó có Samsung Electronics Co. và LG Electronics, đang sẵn sàng “trình làng” các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và màn hình cho các thiết bị điện tử tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) diễn ra trong các ngày từ 7-10/1/2020 tại Las Vegas (Mỹ).
CES dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của khoảng 4.500 doanh nghiệp trên toàn cầu để giới thiệu các thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến. Trong năm 2019, các doanh nghiệp công nghệ Hàn Quốc, đặc biệt tập trung nỗ lực vào việc thúc đẩy các giải pháp AI của họ, với việc Samsung bắt đầu cung cấp thêm thông tin về dự án đang triển khai có tên NEON.Trước đó, Samsung Electronics cho biết NEON không liên quan tới trợ lý kỹ thuật số Bixby dựa trên AI được cài đặt trong các thiết bị thông minh chủ chốt của doanh nghiệp này hay bất kỳ sản phẩm công nghệ nào được giới thiệu trước đây.
Trong khi đó, LG Electronics - doanh nghiệp sản xuất thiết bị gia dụng Hàn Quốc - dự định mở một khu trưng bày đặc biệt tại CES 2020 để các khách tham quan có thể trải nghiệm các giải pháp AI của công ty này. Về “mảng” màn hình dành cho các thiết bị điện tử, Samsung và LG dự kiến bắt đầu một cuộc chạy đua sản xuất các máy thu hình có chất lượng hình ảnh và màu sắc tốt hơn. Tuy vậy, theo các chuyên gia trong ngành, Samsung và LG có thể mở rộng cuộc chạy đua này sang các sản phẩm khác tại CES 2020.Giới chuyên gia dự đoán, Samsung Electronics sẽ giới thiệu một máy thu hình màn hình sử công nghệ diode phát quang (LED) mới tại CES 2020 trong khi LG Electronics có thể tung ra một màn hình hiện đại như kiểu TV màn hình cuộn đã được giới thiệu hồi năm 2018.
Trong khi đó, LG - vốn đã nỗ lực “tiến sâu” vào lĩnh vực người máy - dự định giới thiệu một mẫu người máy mới có thể được sử dụng tại các nhà hàng. Năm 2019, LG đã giới thiệu một người máy trợ lực có thể CLOi SuitBot, có thể giúp các công nhân nâng và dịch chuyển các đồ vật nặng một cách dễ dàng. Còn Samsung, đã giới thiệu người máy có tên Hệ thống Thúc đẩy và Hỗ trợ Di chuyển (GEMS) tại CES 2019, có thể “trình làng” một mẫu người máy khác tại CES 2020./.Xem thêm:
>>Sản phẩm công nghệ lạ và thông minh "lên ngôi" tại IFA 2019
>>Ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp thu hút sự chú ý tại CES 2019
- Từ khóa :
- triển lãm điện tử tiêu dùng
- Las Vegas
- mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
CES 2018: Mất điện tại triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới
14:32' - 11/01/2018
Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2018 hiện đang diễn ra tại thành phố Las Vegas, bang Nevada (Mỹ), đã bị sự cố mất điện hy hữu trong vòng 2 giờ sáng ngày 10/1 (theo giờ Mỹ).
-
Kinh tế Thế giới
CES 2018: Hàng điện tử tiêu dùng Hàn Quốc được đánh giá cao
14:14' - 11/01/2018
Tủ lạnh thông minh Family Hub 3.0 mới của Samsung đã lọt vào danh sách được tặng Giải thưởng sáng tạo nhất tại CES 2018, trong hạng mục thiết bị bếp.
-
Hàng hoá
Samsung và LG sẽ “khoe hàng” tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2018
19:37' - 08/01/2018
Với chủ đề “Tương lai của các thành phố thông minh”, CES 2018 sẽ chính thức được khởi động vào ngày 9/1 tại Las Vegas (Mỹ).
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Kết nối Việt Nam- UAE mở rộng thị trường Trung Đông
18:38'
Ông Elisa Alhammadi - Phó Đại sứ UAE tại Việt Nam cho biết, trong bối cảnh UAE và Việt Nam tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, việc bổ trợ lẫn nhau là con đường tất yếu.
-
Doanh nghiệp
Số phận TikTok tại Mỹ: Vẫn còn nhiều lo ngại từ giới lập pháp
16:21'
Một nhà lập pháp cấp cao của đảng Cộng hòa đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về thỏa thuận khung với Trung Quốc do Tổng thống D.Trump công bố hôm 16/9 nhằm giữ cho TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
TikTok Food Fest 2025 tôn vinh ẩm thực Việt qua sáng tạo và kết nối cộng đồng
11:53'
Ngày 19 và 20/9 tại Dinh Độc Lập, TikTok tổ chức sự kiện “TikTok Food Fest 2025 – Đa Tầng Mỹ Vị” nhằm vinh tinh hoa ẩm thực Việt Nam thông qua sáng tạo, trải nghiệm và sự gắn kết cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh muộn hơn 3 giờ để cấp cứu hành khách
10:44'
Hãng hàng không quốc gia khẳng định luôn ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho hành khách trong mọi tình huống.
-
Doanh nghiệp
Microsoft cam kết đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh
09:43'
Tập đoàn công nghệ Microsoft vừa công bố kế hoạch đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh trong bốn năm, trong đó một nửa số tiền sẽ được sử dụng cho cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long và tham vọng dẫn đầu thương mại điện tử ĐBSCL
09:40'
Tỉnh Vĩnh Long đang triển khai chương trình phát triển thương mại điện tử, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường và tăng chuỗi giá trị cho sản phẩm, hàng hóa của tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam trước làn sóng cải cách thuế GST tại Ấn Độ
08:27'
Từ tháng 1-7/2025, xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ đạt 5,94 tỷ USD, tăng 10,7% và tiếp tục xuất siêu. Nhiều mặt hàng như sắt thép, dệt may, sản phẩm nhựa sẽ được hưởng lợi từ hệ thống thuế mới.
-
Doanh nghiệp
Kết nối dòng vốn vào công nghiệp ven biển Lâm Đồng
08:26'
Theo định hướng phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Lâm Đồng sẽ có khoảng 34 khu công nghiệp với quy mô khoảng 18.838 ha.
-
Doanh nghiệp
Xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp trên toàn quốc
22:07' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã ký Quyết định số 2074/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 phê duyệt Đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp.