LG Electronics tung "siêu phẩm" điều hòa không khí sử dụng công nghệ AI
Cụ thể, các máy điều hòa không khí Whisen ThinQ của LG có thể học các khuôn mẫu ngôn ngữ của người sử dụng, trong khi cũng cảm nhận được về nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí, nhờ nền tảng học theo có tên gọi DeepThinQ.
Chủ tịch mảng thiết bị gia dụng của LG Electronics, Dan Song cho biết, người sử dụng càng dùng nhiều điều hòa Whisen ThinQ thì hệ thống điều hòa này càng hiểu rõ hơn về người dùng. Các loại máy điều hòa không khí trên đánh dấu lần đầu tiên LG áp dụng công nghệ AI của LG - ThinQ - trên các sản phẩm dòng Whisen.
Theo hãng LG, các loại điều hòa không khí được trang bị DeepThinQ có thể nhận biết nhu cầu của người sử dụng khi họ nói “trời nóng”, và máy điều hòa sẽ hỏi người sử dụng có muốn hạ thấp nhiệt độ không.Loại máy điều hòa không khí này có thể được điều khiển bằng loa AI của hãng LG, Google, Amazon, SK Telecom và các hãng khác.
Giá của dòng điều hòa không khí mới của LG dao động từ 2 triệu won (1.900 USD) đến 4,7 triệu won.
Hãng LG Electronics đang nắm giữ gần một nửa thị trường máy điều hòa không khí của Hàn Quốc.>>>LG Electronics “chật vật” phục hồi mảng kinh doanh smartphone
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
LG Electronics “chật vật” phục hồi mảng kinh doanh smartphone
12:05' - 14/01/2018
LG Electronics lên kế hoạch đưa ra những thay đổi lớn cho mảng điện thoại thông minh (smartphone) giữa lúc tình hình kinh doanh của mảng này vẫn tiếp tục ảm đạm khi phải đương đầu với các đối thủ.
-
Chuyển động DN
LG dự báo sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo trong năm 2018
14:24' - 09/01/2018
Năm 2018 sẽ đánh dấu sự bùng nổ của những căn nhà thông minh với ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), đó là dự báo của Tập đoàn sản xuất đồ điện tử gia dụng LG hàng đầu của Hàn Quốc
-
Chuyển động DN
LG Display "trình làng" màn hình OLED cuộn tròn đầu tiên
13:06' - 09/01/2018
Loại màn hình OLED này có thể cuộn tròn lại khi không sử dụng.
-
Hàng hoá
Samsung và LG sẽ “khoe hàng” tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2018
19:37' - 08/01/2018
Với chủ đề “Tương lai của các thành phố thông minh”, CES 2018 sẽ chính thức được khởi động vào ngày 9/1 tại Las Vegas (Mỹ).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam kết nối doanh nghiệp Việt Nam với nhà nhập khẩu Hoa Kỳ và Hàn Quốc
17:36' - 13/03/2026
Central Retail Việt Nam kỳ vọng sẽ góp phần đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong việc quảng bá, đưa hàng Việt vươn ra thế giới.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp đón cơ hội tăng trưởng mới từ nghị quyết Trung ương
13:11' - 13/03/2026
Trong bối cảnh nghị quyết về khoa học – công nghệ và kinh tế tư nhân mở ra dư địa tăng trưởng mới, nhiều doanh nghiệp chủ động nghiên cứu, quán triệt chính sách để tái định vị chiến lược phát triển.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Việt đón sóng đầu tư vào công nghệ và sản xuất xanh
11:30' - 13/03/2026
Cộng đồng nhà đầu tư cũng có xu hướng tiếp cận chủ động và chọn lọc, hướng đến những doanh nghiệp có nền tảng vận hành hiệu quả, năng lực công nghệ rõ rệt và dư địa tăng trưởng mạnh.
-
Chuyển động DN
Nhiều hãng xe lớn vẫn giữ nguyên giá vé trước biến động giá nhiên liệu
19:59' - 11/03/2026
Trước những biến động về giá nhiên liệu những ngày qua, nhiều đơn vị trong lĩnh vực vận tải tại TP. Hồ Chí Minh đã điều chỉnh giá vé, giá cước ở các mức khác nhau.
-
Chuyển động DN
Nhà Rồng - Khánh Hội: Giữ mạch nguồn thương cảng Sài Gòn
17:19' - 11/03/2026
Trong quá trình phát triển TP. Hồ Chí Minh, khu vực Nhà Rồng – Khánh Hội giữ vị trí đặc biệt, vừa là không gian kinh tế vừa lưu giữ dấu ấn lịch sử gắn với ngành hàng hải.
-
Chuyển động DN
Nhà máy LNG lớn nhất thế giới của Qatar ngừng xuất khẩu 5 ngày liên tiếp
16:00' - 11/03/2026
Đây là chuỗi ngày gián đoạn dài nhất kể từ năm 2008, đe dọa đẩy giá nhiên liệu toàn cầu tiếp tục leo thang.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của Volkswagen giảm gần 50%
18:28' - 10/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, hãng sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu Volkswagen ngày 10/3 thông báo lợi nhuận đã giảm gần 50% trong năm ngoái, sau một khoảng thời gian dài vật lộn với nhiều vấn đề.
-
Chuyển động DN
Hong Kong Airlines tăng mạnh phụ phí nhiên liệu
17:53' - 10/03/2026
Ngày 10/3, hãng hàng không Hong Kong Airlines đã thông báo trên trang web phụ phí nhiên liệu đối với vé được phát hành vào hoặc sau ngày 12/3 sẽ được tăng lên.
-
Chuyển động DN
Giới đầu tư lo ngại nguy cơ lạm phát đình trệ
17:00' - 10/03/2026
Giới đầu tư toàn cầu đang nghiêm túc xem xét khả năng cuộc xung đột tại Trung Đông có thể tạo ra một cú sốc "lạm phát đình trệ" – tương tự như những gì đã xảy ra 50 năm trước.
