LG Việt Nam tận dụng dây chuyền sản xuất smartphone sản xuất thiết bị gia dụng

08:30' - 21/04/2021
BNEWS Công ty điện tử LG của Hàn Quốc cho biết công ty có kế hoạch sản xuất thiết bị gia dụng trên dây chuyền sản xuất điện thoại di động thông minh (smartphone) ở Việt Nam.

Trước đó, LG đã thông báo quyết định rút lui hoàn toàn khỏi mảng điện thoại smartphone. Theo kế hoạch, LG sẽ hoàn thành việc chuyển đổi sản xuất này trong năm nay đồng thời bố trí lại số công nhân bị ảnh hưởng. 

Hãng tin Yonhap dẫn lời ông Jung Hai-jin, Chủ tịch LG tại Việt Nam: “Việc ngừng sản xuất điện thoại di động thông minh tại Việt Nam là một phần trong kế hoạch tái cấu trúc danh mục sản phẩm cơ bản của LG.

Việc LG đóng cửa mảng điện thoại di động sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như nhân viên của LG tại Hải Phòng".
LG khai trương dây chuyền sản xuất tại Hải Phòng vào năm 2015. Nhà máy này đang sản xuất các thiết bị gia dụng, smartphone và các sản phẩm thông tin giải trí trên xe.

Nhà máy của LG tại Hải Phòng hiện sử dụng hơn 16.000 công nhân. LG cũng có hàm ý sẽ đầu tư thêm vào nhà máy này trong tương lai gần.
Mảng điện thoại di động của hãng công nghệ Hàn Quốc này bị thua lỗ kể từ quý II/2015./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục