Libya xây dựng nhà máy lọc dầu sau nhiều thập niên trì hoãn
Theo người đứng đầu công ty dầu khí quốc gia Libya, ông Mustafa Sanalla, dự án này có trị giá từ 500 triệu USD đến 600 triệu USD và sẽ đi vào hoạt động trong vòng ba năm tới với thu nhập dự kiến hàng năm khoảng 75 triệu USD.
Nhà máy lọc dầu này sẽ được đặt gần Al-Charara, một mỏ dầu chủ chốt thuộc khu vực Oubari nơi có sản lượng trung bình khoảng 300.000 thùng/ngày.
Được thông báo từ đầu những năm 1980, dự án xây dựng nhà máy lọc dầu tại miền Nam Libya đã bị trì hoãn trong nhiều năm trước khi khôi phục vào năm 2017.
Libya đang nỗ lực thoát khỏi một thập niên biến động chính trị và bạo lực sau sự sụp đổ của chính phủ Tổng thống Moamer Kadhafi năm 2011.
Những năm gần đây, Libya bị chia cắt giữa hai chính quyền đối địch được sự hậu thuẫn của nhiều nước và các lực lượng quân sự khác nhau./.
Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Khủng hoảng kinh tế toàn cầu có xảy ra nếu giá dầu lên 100 USD/thùng?
15:58' - 03/10/2021
Căng thẳng cung cầu trên thị trường năng lượng toàn cầu có thể sớm đẩy giá dầu lên mức 100 USD/thùng và kéo theo một cuộc khủng hoảng kinh tế khác, tập đoàn tài chính Bank of America (BoA) cảnh báo.
-
Kinh tế Thế giới
Nga tăng sản lượng khai thác dầu khí trong tháng 9/2021
10:15' - 03/10/2021
Theo số liệu của Cơ quan Quản lý Điều độ trung tâm Tổ hợp Nhiên liệu và Năng lượng (CDU TEK), sản lượng dầu và khí đốt ngưng tụ Nga khai thác trong tháng 9/2021 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Nguồn thu từ dầu mỏ của Saudi Arabia có thể đạt hơn 145 tỷ USD trong năm 2021
09:34' - 03/10/2021
Trong báo cáo công bố mới đây, ngân hàng đầu tư Al-Rajhi Capital của Saudi Arabia dự báo doanh thu từ dầu mỏ của quốc gia Trung Đông này trong năm 2021 sẽ đạt 545 tỷ rial (145,3 tỷ USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia
18:30' - 13/09/2025
Ngày 13/9, tại Tây Ninh, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bộ Thương mại Campuchia tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải an toàn, ổn định hơn 170 tỷ kWh điện trong 8 tháng
17:10' - 13/09/2025
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cho biết, sản lượng điện truyền tải tháng 8 đạt 23,48 tỷ kWh, tăng 3,02% so cùng kỳ tháng 8/2024.
-
Doanh nghiệp
BYD và Tesla có thể bị thiệt hại nặng nhất do chính sách thuế mới của Mexico
12:58' - 13/09/2025
Hai đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực xe điện là BYD của Trung Quốc và Tesla của Mỹ được cho là sẽ chịu tổn thất lớn nhất từ mức thuế đề xuất 50% của Mexico đối với ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Honda Việt Nam mở rộng đào tạo lái xe an toàn cho học sinh năm học 2025 – 2026
09:43' - 13/09/2025
Honda Việt Nam phối hợp Cục CSGT và Bộ Giáo dục & Đào tạo khởi động khóa đào tạo kiến thức pháp luật, kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh THPT và GDNN, mở rộng tới 26 tỉnh, thành năm học 2025 – 2026.
-
Doanh nghiệp
Mô hình “kiềng ba chân” giúp Khánh Hòa trở thành điểm đến xanh kiểu mẫu
15:53' - 12/09/2025
Mô hình “kiềng 3 chân” của doanh nghiệp tiên phong như Xanh SM đang kiến tạo mang nhiều giá trị cả về du lịch, kinh tế, góp phần quan trọng giúp Khánh Hòa là “điểm đến xanh toàn diện của thế giới”.
-
Doanh nghiệp
VETC kêu gọi người dân khẩn trương chuyển đổi tài khoản giao thông
10:02' - 12/09/2025
VETC kêu gọi người dân khẩn trương hoàn tất chuyển đổi sang tài khoản giao thông đã định danh và liên kết phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trước ngày 1/10/2025 theo Nghị định 119/2024/NĐ-CP.
-
Doanh nghiệp
Xu hướng khởi nghiệp xanh và bền vững “bùng nổ” trong kỷ nguyên số
18:56' - 11/09/2025
Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp Xanh thuộc mạng lưới của BSA trong những năm gần đây đã chủ động xây dựng đa dạng nền tảng thương mại điện tử đạt hiệu quả tích cực và rất đáng học hỏi.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines thực hiện thành công chuyến bay vận chuyển mô tạng từ Huế ra Phú Thọ
16:09' - 11/09/2025
Đại diện Vietnam Airlines cho hay, hãng đã tiếp tục thực hiện thành công những chuyến bay “từ trái tim đến trái tim” vận chuyển mô tạng, mang lại cơ hội hồi sinh sự sống cho ba bệnh nhân.
-
Doanh nghiệp
Alibaba huy động 3,2 tỷ USD để mở rộng quốc tế và đẩy mạnh AI
15:03' - 11/09/2025
Alibaba phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 3,2 tỷ USD, ưu tiên đầu tư điện toán đám mây và thương mại điện tử toàn cầu, khẳng định chiến lược AI là động lực tăng trưởng mới.