1. >
Hàng hoáBất động sản

Lĩnh vực thực phẩm và bất động sản có sức hấp dẫn lớn nhất đối với nhà đầu tư Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Thực phẩm và bất động sản là những lĩnh vực hấp dẫn nhất đối với hoạt động M&A của các doanh nghiệp Trung Quốc trong năm 2017.

Lĩnh vực thực phẩm và bất động sản có sức hấp dẫn lớn nhất đối với nhà đầu tư Trung Quốc

Hãng Tân Hoa Xã dẫn thông tin từ nhà cung cấp dịch vụ thông tin Wind cho biết các doanh nghiệp của Trung Quốc trong năm 2017 đã hoàn thành nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) hơn so với năm 2017, tuy nhiên tổng giá trị của các thương vụ này lại diễn biến theo chiều ngược lại.

Wind cho biết tính tới ngày 15/12/2017, các doanh nghiệp của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã hoàn thành 4.018 thương vụ M&A với tổng trị giá 1.510 tỷ NDT (khoảng 228,4 tỷ USD).

Nếu xét về số lượng, tổng số thương vụ M&A trong năm nay lớn hơn nhiều so với con số 2.998 thương vụ của năm 2016. Tuy nhiên, nếu xét về giá trị, tổng số tiền mà các doanh nghiệp Trung Quốc đã đầu tư vào các thương vụ M&A trong năm nay lại thấp hơn so với mức 1.700 tỷ NDT của năm ngoái.

Cũng theo Wind, thực phẩm và bất động sản là những lĩnh vực hấp dẫn nhất đối với hoạt động M&A của các doanh nghiệp Trung Quốc trong năm 2017. Trong số các thương vụ đã công bố, có 348 thương vụ là M&A ở nước ngoài với tổng giá trị 428,8 tỷ NDT.

Các cơ quan quản lý của Trung Quốc kể từ năm 2016 đã đưa ra nhiều quy định ngày càng chặt chẽ và khuyến cáo các doanh nghiệp nước này cân nhắc thận trọng hơn đối với những quyết định đầu tư ra nước ngoài, đặc biệt là hạn chế các dự án đầu tư vào những lĩnh vực như bất động sản, khách sạn, rạp chiếu phim và câu lạc bộ giải trí.

Tuy nhiên, Trung Quốc luôn khuyến khích các doanh nghiệp nước này đầu tư vào các quốc gia nằm trong khuôn khổ của sáng kiến “Vành đai và Con đường”.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Greenleaf (lá xanh) là một tổ chức, đơn vị của Trung Quốc. Thời gian gần đây, đơn vị này thường xuyên tổ chức các hội thảo để giới thiệu về các sản phẩm từ hóa, mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện…

ncif