Lloyds: Doanh nghiệp Anh dự đoán giá cả và tiền lương tăng
Theo cuộc khảo sát Lloyds Business Barometer, hơn 30% doanh nghiệp dự đoán tiền lương sẽ tăng ít nhất 2%, do tình trạng thiếu hụt lao động, và hơn 50% doanh nghiệp dự đoán giá cả tăng. Niềm tin doanh nghiệp tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2017.
Chuyên gia kinh tế cao cấp của Lloyds Hann-Ju Ho cho biết: “Niềm tin này được thúc đẩy nhờ thành công từ việc triển khai tiêm chủng vaccine, loại bỏ các hạn chế phong tỏa và điều chỉnh các quy định tự cách ly.Tình trạng thiếu hụt lao động vẫn là một thách thức, nhưng khi nền kinh tế quay lại mức trước đại dịch chúng tôi lạc quan rằng động lực cho niềm tin kinh doanh có thể duy trì trong nhiều tháng tới”.
Cuộc khảo sát nhấn mạnh áp lực giá cả đang gia tăng tại một nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ kể từ khi dỡ bỏ các hạn chế phong tỏa. Lạm phát đang tăng nhanh, và Ngân hàng trung ương Anh (BoE) cho rằng cần giảm một số biện pháp kích thích kinh tế để đưa lạm phát về mục tiêu 2% trong vòng hai năm tới. Ngân hàng Lloyds Bank cho biết thêm niềm tin trong lĩnh vực dịch vụ tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2018. Các nhà sản xuất cũng lạc quan hơn, bất chấp việc gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu cũng đang ảnh hưởng đến các ngành. Cuộc khảo sát của Lloyds Bank được thực hiện với sự tham gia của 1.200 công ty ở Anh trong hai tuần đầu tháng Tám./.- Từ khóa :
- anh
- kinh tế anh
- doanh nghiệp
- doanh nghiệp tại anh
- covid-19
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Anh: Giá đồ chơi sẽ tăng trước thềm dịp lễ Giáng sinh
14:42' - 31/08/2021
Giá đồ chơi sẽ tăng trước thềm dịp lễ Giáng sinh, giữa bối cảnh chi phí gia tăng do thời gian giao hàng kéo dài và tình trạng thiếu hụt hàng hóa sẽ ảnh hưởng đến “hầu bao” của người tiêu dùng.
-
Kinh tế Thế giới
Hội đồng CPTPP sắp xem xem xét đơn xin gia nhập của Anh
18:36' - 30/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, các bộ trưởng 11 nước thành viên Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ nhóm họp trực tuyến vào ngày 1/9 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Anh đối mặt với nguy cơ làn sóng dịch mới
16:42' - 30/08/2021
Một tháng sau khi dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp phòng dịch, nước Anh ghi nhận số ca mắc mới, nhập viện và tử vong do COVID-19 tiếp tục gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Xung lực mới cho hợp tác Việt Nam - Sri Lanka
21:46'
Trong bối cảnh Sri Lanka vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn kinh tế, việc mở rộng tiếp cận thị trường Việt Nam cũng như thị trường Đông Á được xem là đặc biệt quan trọng đối với nước này.
-
Ý kiến và Bình luận
Thủ tướng hai nước Lào và Việt Nam trao đổi thắt chặt hợp tác song phương
20:05'
Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Việt Nam Lê Minh Hưng nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 48.
-
Ý kiến và Bình luận
Báo Thái Lan: Phú Quốc là điểm đến biển phát triển nhanh hàng đầu Đông Nam Á
17:58'
Trang tiếng Anh của báo Khaosod (Thái Lan) ngày 9/5 có bài viết ca ngợi đảo Phú Quốc của Việt Nam là một trong những điểm du lịch biển phát triển nhanh nhất Đông Nam Á.
-
Ý kiến và Bình luận
Chủ tịch IVCCI: Ấn Độ và Việt Nam tăng cường hợp tác đúng thời điểm
07:57'
Ấn Độ và Việt Nam đều là những nền kinh tế tăng trưởng nhanh, có nền tảng nông nghiệp vững chắc, đồng thời đang đẩy mạnh phát triển công nghệ, điện tử và công nghệ thông tin.
-
Ý kiến và Bình luận
Những hình ảnh ghi dấu chặng đường hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka
07:57'
Đánh giá về quan hệ Việt Nam - Sri Lanka, ông Somaratne cho rằng hai nước chia sẻ nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử và mô hình phát triển.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia Ấn Độ: Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ bước sang giai đoạn mới
17:43' - 09/05/2026
Theo Cựu Phó Cố vấn An ninh quốc gia Ấn Độ S.D. Pradhan, chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã mở ra giai đoạn hợp tác chiến lược toàn diện, đa chiều và thực chất giữa Việt Nam - Ấn Độ.
-
Ý kiến và Bình luận
IEA: Canada cần nắm bắt cơ hội vàng để phát triển và xuất khẩu năng lượng
08:04' - 09/05/2026
Giám đốc điều hành IEA Fatih Birol cho rằng Canada đang có cơ hội lớn để phát triển và xuất khẩu năng lượng, nhưng cần đẩy nhanh tiến độ dự án, tránh bỏ lỡ nguồn thu đáng kể.
-
Ý kiến và Bình luận
IEA cảnh báo thị trường năng lượng toàn cầu bước vào thời kỳ "biến động"
15:25' - 08/05/2026
Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol cảnh báo thị trường năng lượng toàn cầu đã bước vào thời kỳ biến động.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam ngày càng chủ động thúc đẩy quan hệ với các đối tác châu Á
05:30' - 08/05/2026
Những ngày này, dư luận quốc tế và khu vực dành nhiều quan tâm đến các chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến Ấn Độ và Sri Lanka.

Một cửa hàng của GAP tại London, Anh. Ảnh: AFP