"Lộ diện" máy bay tiêm kích thế hệ mới của Nga
Truyền thông Nga đưa tin máy bay tiêm kích mới này do nhà sản xuất máy bay Sukhoi chế tạo trong chương trình phát triển máy bay tiêm kích chiến thuật hạng nhẹ. Không giống như máy bay chiến đấu tàng hình hai động cơ Su-57 mới nhất của Nga, máy bay mới nhỏ hơn và có một động cơ.
Hiện chưa rõ tên của loại máy bay tiêm kích mới, cũng như chưa có thông tin về năng lực và khả năng triển khai của máy bay này. Máy bay chiến đấu mới nói trên của Nga dường như nhằm cạnh tranh với máy bay chiến đấu F-35 Lightning II của Mỹ, được đưa vào trang bị vào năm 2015. Nga hy vọng sẽ sớm cung cấp loại máy bay mới này cho các khách hàng nước ngoài.
Rostec, tập đoàn nhà nước bao gồm các hãng sản xuất máy bay của Nga, cho biết về cơ bản, máy bay tiêm kích mới sẽ được trình làng vào ngày 20/7 tới tại MAKS-2021. Tập đoàn này cũng công bố một bức ảnh về máy bay mới được phủ bạt cùng một video clip ngắn có các khách hàng nước ngoài hào hứng và bóng mờ của máy bay trên mặt nước. Trong thông báo của mình, Rostec khẳng định Nga là một trong số ít quốc gia trên thế giới có đủ năng lực chế tạo các hệ thống máy bay tiên tiến, đồng thời là nước tiên phong trong việc chế tạo máy bay chiến đấu.
Su-57 được chế tạo để cạnh tranh với máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor của Mỹ. Tuy nhiên, quá trình sản xuất hàng loạt Su-57 mới vừa bắt đầu và một động cơ mới được kỳ vọng có thể giúp máy bay đạt tốc độ siêu thanh hiện vẫn đang trong quá trình nghiên cứu.Điện Kremlin đã coi việc hiện đại hóa các lực lượng vũ trang của đất nước là ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh quan hệ với phương Tây căng thẳng và hiện ở mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.
Dự kiến, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến tham dự buổi khai mạc triển lãm MAKS-2021./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Uỷ ban Điều tra LB Nga công bố nguyên nhân máy bay mất tích tại Siberia
18:33' - 17/07/2021
Ngày 17/7, Ủy ban Điều tra LB Nga cho biết lỗi động cơ là nguyên nhân khiến máy bay chở khách hạng nhẹ An-28 của nước này phải hạ cánh khẩn cấp tại Siberia một ngày trước đó.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ máy bay mất tích tại Siberia (Nga): Lãnh đạo hãng hàng không nêu nguyên nhân sự cố
07:44' - 17/07/2021
Tổng giám đốc điều hành hãng hàng không Siberia, Andrei Bogdanov đã nêu nguyên nhân sơ bộ của vụ tai nạn là do cả hai động cơ của máy bay đều hỏng.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ máy bay mất tích tại Siberia: Toàn bộ 17 người trên máy bay sống sót
20:03' - 16/07/2021
Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, toàn bộ 17 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay chở khách An-28 mất tích ở vùng Tomsk của Siberia đều an toàn sau khi máy bay này hạ cánh khẩn cấp.
-
Hàng hoá
Lượng máy bay bàn giao trong nửa đầu năm nay của Airbus tăng 52%
08:02' - 14/07/2021
Hãng sản xuất máy bay Airbus của châu Âu cho biết đã bàn giao 297 chiếc trong nửa đầu năm nay sau khi lượng máy bay được bàn giao tăng mạnh trong tháng Sáu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc thúc đẩy chiến dịch mua sắm trong nước
20:21'
Chiến dịch thúc đẩy tiêu dùng mới của Trung Quốc sẽ thu hút thêm nhiều du khách mua sắm thông qua một loạt các chính sách ưu đãi, cùng với các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ
20:20'
Ngày 4/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này có thể tăng thuế đối với hàng hóa của Ấn Độ nếu New Delhi không đáp ứng yêu cầu của Washington về việc hạn chế mua dầu mỏ của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Kỳ nghỉ Tết Dương lịch thúc đẩy tiêu dùng ở Trung Quốc
20:19'
Kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài ba ngày vừa qua đã cho thấy những con số về đi lại và chi tiêu đầy hứa hẹn ở Trung Quốc, hé lộ bức tranh tiêu dùng mạnh mẽ và năng động của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Con đường khôi phục sản lượng dầu của Venezuela trong thập kỷ tới vẫn là ẩn số
19:03'
Theo các nhà phân tích của JPMorgan, sự thay đổi chế độ ở Venezuela sẽ trở thành một trong những rủi ro lớn nhất đối với triển vọng nguồn cung dầu mỏ toàn cầu trong giai đoạn 2026–2027 và sau đó.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia: Mua sắm trực tuyến vẫn là động lực lớn kích thích tiêu dùng
19:01'
Tổng giao dịch mua sắm trực tuyến của Indonesia năm 2025 đã đạt 31,2 nghìn tỷ rupiah (khoảng 2,01 tỷ USD), tăng 17% so với năm 2024 và vẫn là động lực quan trọng kích thích tiêu dùng nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Trung Quốc mở rộng hợp tác về hàng tiêu dùng và chuỗi cung ứng
18:39'
Ngày 5/1, các công ty Hàn Quốc và Trung Quốc hôm 5/1 đã ký kết 9 biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác trong các lĩnh vực hàng tiêu dùng, nội dung số và chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Iran khẳng định duy trì hợp tác với Venezuela
17:53'
Ngày 5/1, Bộ Ngoại giao Trung Quốc và Iran khẳng định quan hệ với Caracas không thay đổi, đồng thời kêu gọi trả tự do ngay lập tức cho Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
-
Kinh tế Thế giới
“Biên mậu số” nở rộ tại thành phố giáp biên Trung – Nga
17:22'
Khu mậu dịch biên giới truyền thống Hồn Xuân giữa tại thành phố giáp biên Trung Quốc – Nga đang chuyển mình mạnh mẽ, trở thành đầu mối mới của mô hình “biên mậu số”.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Anh nhấn mạnh nhu cầu xích lại gần hơn với thị trường chung EU
10:52'
Ngày 4/1, Thủ tướng Anh Keir Starmer cho rằng Anh nên tìm cách liên kết chặt chẽ hơn với thị trường chung châu Âu trên cơ sở "từng vấn đề cụ thể" nếu điều đó phục vụ lợi ích quốc gia.
