Lo ngại chiến tranh thương mại phủ bóng thị trường chứng khoán châu Á
Cụ thể, tại thị trường chứng khoán Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đảo ngược đà tăng trước đó vào cuối phiên để mất 5,52 điểm, hay 0,2% xuống còn 3.131,11 điểm. Dẫn đầu đà giảm trên thị trường chứng khoán châu Á là chỉ số Hang Seng của Hong Kong, với mức giảm 2,2% và khép phiên với 29.518,69 điểm.
Sắc đỏ cũng được ghi nhận tại thị trường Seoul, với chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 34,37 điểm, hay 1,4% xuống còn 2.408,06 điểm.
Chuyên gia phân tích Stephen Innes của Công ty OANDA cho rằng khả năng xảy ra chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang tiếp tục phủ bóng lên các thị trường vốn trên toàn cầu.
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 3/4 đã công bố một danh sách dự kiến bao gồm 1.300 sản phẩm nhập khẩu trị giá khoảng 50 tỷ USD từ Trung Quốc có thể bị áp mức thuế lên đến 25%.
Đáp lại chỉ vài giờ sau đó, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết Ủy ban Thuế quan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc (chính phủ) quyết định áp mức thuế bổ sung 25% đối với 106 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ với tổng trị giá khoảng 50 tỷ USD, trong đó có đậu tương, ô tô và hóa chất. Thời điểm mức thuế suất mới này có hiệu lực sẽ phụ thuộc vào thời điểm Mỹ áp mức thuế mới đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.
Cũng chịu ảnh hưởng từ những căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đang ngày càng nóng lên, thế nhưng thị trường chứng khoán Tokyo lại nhận được hỗ trợ từ sự khởi sắc trước đó từ chứng khoán Phố Wall và đồng yen suy yếu.
Chốt lại phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng nhẹ 27,26 điểm, hay 0,1% lên 21.319,55 điểm. Tuy nhiên, hoạt động mua vào trên thị trường còn hạn chế khi giới đầu tư vẫn quan ngại về nhiều yếu tố bất ổn, trong đó có khả năng nổ ra cuộc chiến thương mại toàn cầu.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu đi xuống, thị trường Phố Wall hồi phục
09:02' - 04/04/2018
Các thị trường chứng khoán châu Âu đi xuống trong phiên 3/4 do những quan ngại về cuộc chiến thương mại.
-
Chứng khoán
Tâm lý lo ngại về cuộc chiến thương mại kéo chứng khoán châu Á đi xuống
17:31' - 03/04/2018
Chứng khoán châu Á chốt phiên 3/4 giảm điểm theo gót Phố Wall phiên trước, khi những lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã ảnh hưởng đến lòng tin của nhà đầu tư.
-
Chứng khoán
Chỉ số công nghệ Nasdaq mất điểm
09:13' - 03/04/2018
Các "ông lớn" về công nghệ như Amazon, Facebook và nhà sản xuất ô tô điện Tesla Motors đã trải qua một phiên giao dịch tồi tệ.
-
Chứng khoán
Các thị trường chứng khoán châu Á đảo chiều đi xuống
16:18' - 02/04/2018
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đánh mất đà tăng điểm trước đó trong phiên giao dịch thưa thớt chiều 2/4, khi các thị trường Hong Kong và Australia đóng cửa nghỉ lễ Phục Sinh.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chiều 19/8, thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều
17:30' - 19/08/2022
Thị trường chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch chiều 19/8 khi các nhà đầu tư cố gắng đánh giá kế hoạch nâng lãi suất của Fed để chống lạm phát, với số liệu và nhiều ý kiến trái chiều.
-
Chứng khoán
Chứng khoán ngày 19/8: Áp lực bán gia tăng
16:35' - 19/08/2022
Ngày giao dịch cuối tuần 19/8, thị trường ghi nhận diễn biến trái ngược trong khoảng thời gian giữa phiên sáng và phiên chiều.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu khuyến nghị phiên giao dịch ngày 19/8
08:21' - 19/08/2022
Cổ phiếu nên quan tâm trong phiên 19/8 được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: NKG, BWE, FMC, DRC, GIL.
-
Chứng khoán
L14 không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ từ ngày 19/8
08:20' - 19/08/2022
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo đưa cổ phiếu của CTCP Licogi 14 (mã chứng khoán L14) vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) kể từ ngày 19/8/2022.
-
Chứng khoán
Phiên 18/8, chứng khoán Phố Wall đóng cửa ở mức cao hơn
07:41' - 19/08/2022
Sau một phiên giao dịch đầy biến động, chứng khoán Phố Wall đóng cửa ở mức cao hơn khi các nhà đầu tư cân nhắc về triển vọng đi lên của thị trường sau các báo cáo kinh doanh trái chiều.
-
Chứng khoán
HoSE lưu ý 2 doanh nghiệp về khả năng cổ phiếu bị hủy niêm yết
07:39' - 19/08/2022
Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vừa ra các thông báo lưu ý 2 doanh nghiệp về khả năng bị cổ phiếu bị hủy niêm yết bao gồm VFG và HU3.
-
Chứng khoán
Tỷ phú Ryan Cohen muốn bán hết cổ phần tại Bed Bath & Beyond
21:39' - 18/08/2022
Cổ phiếu của chuỗi cửa hàng bán lẻ hàng hóa nội địa Mỹ Bed Bath & Beyond đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 17/8.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu tăng nhờ cổ phiếu năng lượng
19:50' - 18/08/2022
Giá cổ phiếu trên thị trường châu Âu tăng nhẹ trong ngày 18/8 chủ yếu nhờ động lực từ các cổ phiếu dầu mỏ.
-
Chứng khoán
Chứng khoán ngày 18/8: Dòng tiền chững lại, Vn-Index giảm điểm
16:07' - 18/08/2022
Bối cảnh phiên hôm nay đáo hạn phái sinh cũng khiến nhà đầu tư lo ngại và nghi ngờ khiến dòng tiền có phần chững lại.