Lo ngại về biến thể Omicron đẩy giá vàng châu Á tăng phiên 29/11

10:06' - 29/11/2021
BNEWS Hai chuyên gia y tế của Nam Phi, trong đó có một bác sỹ đầu tiên lên tiếng cảnh báo về biến thể Omicron, cho rằng người nhiễm biến thể Omicron có các triệu chứng bất thường nhưng ở thể nhẹ.
Giá vàng châu Á tăng trong phiên ngày 29/11 sau khi một số những lo ngại về khả năng kháng vaccine của biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 đã hỗ trợ sức hấp dẫn của vàng.

Vào lúc 9 giờ 01 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay nhích nhẹ 0,1% lên 1.793,72 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 1.793,2 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD giao ngay của Bloomberg ổn định sau khi giảm 0,3% trong phiên 26/11.
Hai chuyên gia y tế của Nam Phi, trong đó có một bác sỹ đầu tiên lên tiếng cảnh báo về biến thể Omicron, cho rằng người nhiễm biến thể Omicron có các triệu chứng bất thường nhưng ở thể nhẹ. Tuy nhiên, WHO cho biết tổ chức này sẽ cần thêm thời gian để đánh giá mức độ nghiêm trọng của biến thể mới này và ca nhiễm đầu tiên là ở các sinh viên đại học, với những bệnh nhân trẻ tuổi có xu hướng có các triệu chứng nhẹ hơn.
Biến thể Omicron đã lây lan nhanh chóng trên khắp thế giới, trong đó nhiều ca nhiễm mới được phát hiện ở Hà Lan, Đan Mạch và Australia, thậm chí nhiều nước đã áp đặt các hạn chế đi lại để ngăn chặn biến thể này lây lan.
Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho hay Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã chuẩn bị tốt hơn để đối mặt với tác động của làn sóng COVID-19 mới.
Kim loại quý này đã xóa sạch mức tăng đạt được trong tháng 11/2021 và gần như trở lại mức bắt đầu tháng này trong bối cảnh nhà đầu tư bị tác động bởi khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) rút lại các chính sách hỗ trợ với tốc độ nhanh hơn để kiềm chế lạm phát trong tầm kiểm soát, cùng với tác động tiềm tàng của biến thể Omicron đối với sự phục hồi toàn cầu. Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta Raphael Bostic đã “trấn an” nhà đầu tư về rủi ro của biến thế mới lên nền kinh tế Mỹ.
Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim tăng 2,3% lên 976,01 USD/ounce, giá bạc tăng 1,1% lên 23,38 USD/ounce, còn giá palladium tăng 2,7% lên 1.794,69 USD/ounce.
Tại thị trường trong nước, mở cửa giao dịch tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng 150.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua, niêm yết ở mức 60,2 - 60,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục