Lo ngại về dịch COVID-19 đẩy giá dầu đi xuống phiên chiều 9/7

18:11' - 09/07/2020
BNEWS Chuyên gia Tamas Varga thuộc PVM cho rằng những lo ngại về làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai đã tác động xấu đến thị trường năng lượng, trái với đà tăng điểm mạnh mẽ trên các thị trường chứng khoán
Trong phiên giao dịch chiều 9/7, giá dầu thế giới giảm khi những lo ngại về khả năng Mỹ áp đặt trở lại các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 đã đè nặng lên triển vọng phục hồi nhu cầu xăng dầu tại nền kinh tế lớn nhất thế giới này.
Theo đó, vào lúc 16 giờ 8 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 22 xu Mỹ (0,4%) xuống 43,08 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 25 xu Mỹ (0,6%) xuống còn 40,65 USD/thùng.
Theo chuyên gia Tamas Varga thuộc Hiệp hội dầu mỏ PVM, những lo ngại về làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai đã tác động xấu đến thị trường năng lượng, trái với đà tăng điểm mạnh mẽ trên các thị trường chứng khoán, mặc dù số liệu về dự trữ xăng dầu của Mỹ đã hạn chế đà đi xuống của giá "vàng đen". Tuy nhiên, chuyên gia này cho rằng yếu tố hỗ trợ giá dầu ở Mỹ sẽ “biến mất” sau tuần này khi số ca lây nhiễm COVID-19 tăng mạnh tại nhiều bang ở Mỹ.
Giá dầu đã tăng trong phiên 8/7 khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho hay dự trữ xăng của Mỹ đã giảm 4,8 triệu thùng trong tuần trước, giảm sâu hơn so với dự báo của giới chuyên gia, trong khi nhu cầu nhiên liệu tăng lên 8,8 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ ngày 20/3.
Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang ngóng chờ thông tin về cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC) và các nước sản xuất liên minh, còn gọi OPEC+, dự kiến diễn ra vào ngày 15/7 tới. Những đồn đoán về khả năng OPEC+ sẽ dần hạn chế mức cắt giảm sản lượng từ tháng 8/2020 cũng sẽ tác động đến thị trường dầu mỏ thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục