BNEWS Giới chức New York khẳng định đây "không phải là một hành động khủng bố"
Cảnh sát thành phố New York của Mỹ vẫn đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ súng tại bệnh viện Bronx Lebanon ở khu vực Grand Concourse của thành phố này rạng sáng 1/7 (theo giờ Việt Nam), khiến 1 người thiệt mạng và 6 người bị thương.
Tuy nhiên, giới chức New York khẳng định đây "không phải là một hành động khủng bố".
Vụ nổ súng trên xảy ra đúng giờ cao điểm của bệnh viện Bronx Lebanon có rất đông người tới điều trị và thăm thân. Các kết quả điều tra tới thời điểm này cho thấy thủ phạm là một bác sĩ từng làm việc tại đây, song danh tính của y hiện chưa được công bố.
Tên này mặc một chiếc áo khoác trắng, mang theo súng tự động được giấu trong người. Sau khi thực hiện vụ xả súng, tên này đã lẩn trốn trong bệnh viện, hòng tránh sự truy lùng của cảnh sát. Xác của y sau đó đã được phát hiện tại tầng 17 của tòa nhà. Theo cảnh sát New York, dường như tên này đã dùng súng tự sát. Ở gần nơi phát hiện thi thể thủ phạm, lực lượng chức năng cũng phát hiện xác của một nữ bác sĩ đã bị tên này bắn chết./.
Tin liên quan
Nổ súng tại bệnh viện ở New York, ít nhất 2 người bị thương
Ngày 30/6, một số nguồn tin cho biết một vụ nổ súng đã xảy ra tại bệnh viện Bronx Lebanon ở khu vực Grand Concourse thuộc thành phố New York (Mỹ), khiến ít nhất 2 người bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiẤn Độ thúc đẩy nâng cấp Hiệp định Thương mại Hàng hóa với ASEAN
Bộ Ngoại giao Ấn Độ tuyên bố đang tích cực phối hợp cùng ASEAN rà soát, nâng cấp Hiệp định AITIGA nhằm tối ưu hóa cơ cấu kinh tế hiện đại và mở rộng tự do hóa thương mại khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/7/2026
Thương mại, năng lượng và chính sách tiền tệ toàn cầu tiếp tục biến động khi Mỹ - EU lập kỷ lục thương mại, giá dầu chịu áp lực giảm, Fed phát tín hiệu giữ lãi suất ở mức cao.
-
Kinh tế Thế giớiGiá hàng hóa tăng vọt, xuất khẩu của Australia được lợi
Chính phủ Australia dự báo nguồn thu từ xuất khẩu của nước này sẽ tăng thêm khoảng 38 tỷ AUD (tương đương 26 tỷ USD) nhờ giá năng lượng và hàng hóa tăng vọt dưới tác động từ xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc chi gần 10 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết nước này sẽ chi 14.900 tỷ won (9,62 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng trước những biến động tỷ giá hối đoái gần đây.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.











