Loạt trận động đất trên 5.0 làm rung chuyển Indonesia

16:24' - 13/07/2020
BNEWS Nhiều trận động đất có độ lớn trên 5.0 đã làm rung chuyển một số khu vực của Indonesia vào sáng 13/7 dù chưa có thông tin thương vong hay thiệt hại vật chất được ghi nhận.

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG) cho biết trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,2 đã làm rung chuyển thành phố Yogyakarta trên đảo Java lúc 2h50 (giờ địa phương).

Tâm chấn động đất này nằm ở độ sâu 10 km, cách huyện Bantul khoảng 105 km về phía Tây Nam. Trận động đất này không gây sóng thần song có thể được cảm nhận rõ không chỉ ở huyện Bantul mà cả ở các khu vực gần đó, như Purworejo và Wonogiri ở tỉnh Trung Java, và Pacitan ở tỉnh Đông Java.

Trận động đất thứ hai có độ lớn 5,5 diễn ra vào khoảng 7h58 sáng, làm rung chuyển phía Tây Nam thành phố Banda Aceh, thủ phủ của tỉnh Aceh, trong khi trận động đất thứ ba có độ lớn 5,2 diễn ra vào khoảng 9h sáng, làm rung chuyển phía Tây Bắc huyện Tây Nam Maluku thuộc tỉnh Maluku.

Theo BMKG, tâm chấn của hai trận động đất này ở độ sâu 10km, cách Banda Aceh 121 km, và ở độ sâu 114 km, cách huyện Tây Nam Maluku 151 km.

Nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, Indonesia thường xuyên phải hứng chịu động đất và núi lửa phun trào. Năm 2018, Indonesia đã trải qua một trận động đất có độ lớn 7,5 kéo theo sóng thần ở Palu, cũng như trên đảo Sulawesi, khiến 4.300 người thiệt mạng hoặc mất tích./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục