1. >

Lỗi máy móc trực thăng khiến Chủ tịch CLB Leicester City thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Lỗi máy móc gần như là nguyên nhân gây ra vụ máy bay rơi bên ngoài sân vận động King Power đêm 27/10 khiến Chủ tịch câu lạc bộ (CLB) bóng đá Anh Leicester City thiệt mạng.

Lỗi máy móc trực thăng khiến Chủ tịch CLB Leicester City thiệt mạng

Nhân viên tình trạng khẩn cấp làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AFP/TTXVN ; 

Theo kết quả điều tra sơ bộ công bố ngày 7/12, lỗi máy móc gần như là nguyên nhân gây ra vụ máy bay rơi bên ngoài sân vận động King Power đêm 27/10 khiến Chủ tịch CLB bóng đá Leicester City Vichai Srivaddhanaprabha cùng 4 người khác thiệt mạng.

Cơ quan Điều tra tai nạn hàng không (AAIB) xác nhận các nhân viên đã tập trung điều tra vào lỗi kỹ thuật liên quan đến cánh quạt của đuôi máy bay.

Báo cáo cho thấy việc mất kiểm soát trực thăng là do các bàn đạp bên trong buồng lái của trực thăng đã không kết nối với cánh quạt của đuôi máy bay.

Cũng theo báo cáo, các mảnh vỡ đã không có dầu nhờn, vốn là yếu tố quan trọng trong hệ thống thủy lực, và điều này có thể đã dẫn tới việc phi công mất kiểm soát máy bay và bổ nhào xuống mặt đất. Hiện công tác điều tra vẫn đang được tiến hành.

Đêm 27/10, tỷ phú Vichai cùng 4 người khác - trong đó có hai phi công - rời sân vận động King Power bằng chiếc trực thăng Augusta AW-169, như thường lệ.

Ngay sau đó, chiếc trực thăng này bất ngờ rơi xuống khu công viên ngoài sân King Power. Theo hãng tin BBC, trực thăng của tỷ phú người Thái Lan đã mất kiểm soát chỉ sau vài giây trước khi lộn nhiều vòng trên không và rơi xuống đất "như một tảng đá khổng lồ".

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết cánh quạt phía đuôi máy bay không hoạt động khiến chiếc trực thăng quay vòng một cách mất kiểm soát trước khi rơi và phát nổ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif