Lợi nhuận của Amazon bị sụt giảm nặng nề do COVID-19
Thu nhập của Amazon trong quý II cũng sẽ bị giảm mạnh bởi các chi phí liên quan đến việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Theo đó, doanh thu của hãng tăng 26% trong ba tháng đầu năm 2020 lên hơn 75 tỷ USD do mọi người phải ở nhà để thực hiện giãn cách xã hội.Tuy nhiên, lợi nhuận của hãng đã giảm 29% so với cùng kỳ năm trước xuống 2,5 tỷ USD cũng một phần do phải thuê nhiều nhân viên hơn trước. Trong quý I/2020, Amazon đã tuyển dụng hơn 175.000 nhân viên do người dân phải ở nhà vì đại dịch khiến nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng vọt.
Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos cho biết, lợi nhuận của hãng từ tháng 4 - 6/2020 sẽ bị ảnh hưởng bởi các chi phí liên quan đến sự bùng phát dịch COVID-19 trên toàn cầu. Trong quý II/2020 hãng hy vọng lợi nhuận hoạt động sẽ đạt được 4 tỷ USD trở lên./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Amazon thử nghiệm đàm thoại video trực tuyến để kiểm tra người bán hàng
12:32' - 27/04/2020
Đây là một phần trong kế hoạch mới "đại gia" bán lẻ này để chống nạn gian lận trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.
-
Chuyển động DN
Google cạnh tranh với Amazon ở lĩnh vực bán hàng trực tuyến
11:38' - 22/04/2020
Google sẽ mở dịch vụ bán hàng trực tuyến miễn phí dành cho các nhà buôn lớn nhằm cạnh tranh với Amazon trong lĩnh vực thương mại điện tử và quảng cáo số.
-
Chuyển động DN
Amazon triển khai biện pháp mới để bảo vệ sức khỏe người lao động
21:40' - 18/04/2020
Công ty thương mại điện tử Amazon.com Inc (Mỹ) đã sử dụng các máy ghi hình (camera) cảm biến nhiệt để phát hiện những lao động bị sốt, có thể đã nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 15/6/2026
20:45'
Hôm nay, Thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran - Kỳ vọng giảm áp lực lên kinh tế toàn cầu; Giá nông sản thế giới đồng loạt hạ nhiệt sau tín hiệu khơi thông eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran: Kỳ vọng giảm áp lực lên kinh tế toàn cầu
16:23'
Thỏa thuận sơ bộ giữa Mỹ và Iran về việc mở cửa trở lại eo biển Hormuz đang thắp lên kỳ vọng hạ nhiệt giá năng lượng, giảm áp lực lạm phát và ngăn kinh tế thế giới rơi vào một cuộc khủng hoảng mới.
-
Kinh tế Thế giới
Cộng đồng quốc tế hoan nghênh thỏa thuận giữa Mỹ và Iran
16:07'
Ngày 15/6, cộng đồng quốc tế tiếp tục hoan nghênh việc Mỹ và Iran nhất trí thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột và mở lại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng trăm tàu chờ tín hiệu mở lại eo biển Hormuz
15:43'
Gần 600 tàu đang mắc kẹt trong Vịnh Ba Tư chờ eo biển Hormuz mở cửa trở lại, song giới vận tải biển vẫn thận trọng trước những rủi ro an ninh, bảo hiểm và ùn tắc hậu xung đột.
-
Kinh tế Thế giới
ECB cảnh báo áp lực giá năng lượng lan rộng trong nền kinh tế
15:43'
Giá năng lượng tăng cao đang tác động đến nhiều lĩnh vực kinh tế tại châu Âu, khiến ECB duy trì lập trường thắt chặt tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, bất chấp những lo ngại về tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan cảnh báo rủi ro pháp lý từ công nghệ deepfake
15:11'
Thái Lan cảnh báo việc sử dụng AI để tạo hoặc phát tán nội dung deepfake có thể dẫn đến truy cứu trách nhiệm hình sự, trong bối cảnh các hành vi giả mạo hình ảnh và giọng nói ngày càng gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu chở LNG đầu tiên tiến vào eo biển Hormuz sau thỏa thuận Mỹ-Iran
14:43'
Tàu chở khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Disha đang bắt đầu tiến về phía eo biển Hormuz sau hơn ba tháng mắc kẹt tại Vịnh Ba Tư.
-
Kinh tế Thế giới
Hé lộ nội dung dự thảo thỏa thuận Mỹ - Iran
14:01'
Ngày 15/6, hãng thông tấn Mehr của Iran đã tiết lộ một số thông tin có trong dự thảo biên Bản ghi nhớ (MoU) 14 điểm sắp được ký kết giữa Iran và Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Bỉ, Pháp, Thụy Sĩ thử nghiệm tuyến tàu cao tốc xuyên biên giới
11:18'
Tuyến TGV INOUI kết nối Brussels - Strasbourg - Basel dự kiến vận hành từ năm 2027, góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch và mở rộng kết nối kinh tế bền vững giữa các trung tâm lớn của châu Âu.

Chi nhánh của Tập đoàn bán lẻ Amazon ở Bretigny-sur-Orge, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN