Amazon thử nghiệm đàm thoại video trực tuyến để kiểm tra người bán hàng
Tập đoàn thương mại điện tử Amazon đang thử nghiệm sử dụng các cuộc đàm thoại video trực tuyến để chứng thực danh tính của những thương nhân muốn rao bán hàng hóa của họ trên các các trang web của Amazon. Đây là một phần trong kế hoạch mới "đại gia" bán lẻ này để chống nạn gian lận trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.
Theo Amazon, chương trình thử nghiệm này đã được thực hiện từ đầu năm nay, trong đó có việc đích thân hẹn gặp những người muốn rao bán hàng trên mạng. Tuy nhiên, chương trình trên đã được chuyển đổi hoàn toàn sang hình thức đàm thoại video trực tuyến với các thương nhân kể từ tháng Hai do các quy định về giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. Amazon cho biết chương trình thử nghiệm nói trên đã được thực hiện với hơn 1.000 người nộp đơn xin bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc, Mỹ, Anh và Nhật Bản.Từ lâu, Amazon đã phải đối mặt với những chỉ trích về hệ thống kiểm soát hàng giả và những loại hàng hóa được cho là không đảm bảo an toàn. Những "lỗ hổng" trong vấn đề này là nguyên nhân khiến một số tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới không muốn bán sản phẩm của mình trên nền tảng trực tuyến của Amazon./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Google cạnh tranh với Amazon ở lĩnh vực bán hàng trực tuyến
11:38' - 22/04/2020
Google sẽ mở dịch vụ bán hàng trực tuyến miễn phí dành cho các nhà buôn lớn nhằm cạnh tranh với Amazon trong lĩnh vực thương mại điện tử và quảng cáo số.
-
Chuyển động DN
Amazon triển khai biện pháp mới để bảo vệ sức khỏe người lao động
21:40' - 18/04/2020
Công ty thương mại điện tử Amazon.com Inc (Mỹ) đã sử dụng các máy ghi hình (camera) cảm biến nhiệt để phát hiện những lao động bị sốt, có thể đã nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.
-
Chuyển động DN
Amazon tiếp tục tuyển thêm 75.000 nhân viên mới
14:46' - 14/04/2020
Amazon ngày 13/4 cho biết đã lấp đầy 100.000 vị trí việc làm ở Mỹ mà họ đã cam kết tuyển dụng cách đây một tháng để đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến do sự bùng phát của dịch COVID-19
-
Doanh nghiệp
Amazon sẽ tạm ngừng dịch vụ giao hàng tại Mỹ từ tháng 6/2020
15:00' - 08/04/2020
Amazon.com Inc thông báo từ tháng 6/2020 sẽ tạm ngừng dịch vụ giao hàng Amazon Shipping, vốn được thúc đẩy để cạnh tranh với các hãng giao hàng UPS và FedEx ở Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Samsung khẳng định hiệu suất sản xuất chip nhớ HBM4 đạt mức tốt
10:37'
Samsung dự kiến bắt đầu sản xuất hàng loạt và giao chip HBM4 cho các khách hàng chủ chốt ngay trong tháng này.
-
Công nghệ
Số hóa trong quản lý Di sản văn hóa thế giới Yên Tử
10:16'
Ban Quản lý Di sản thế giới vịnh Hạ Long – Yên Tử triển khai vé điện tử, AI, QR và dữ liệu số hóa, nâng cao trải nghiệm du khách, đồng thời miễn phí tham quan khu di tích đến hết năm 2028.
-
Công nghệ
Alphabet vay nợ quy mô lớn để đầu tư vào trí tuệ nhân tạo
06:05'
Để đáp ứng nhu cầu điện toán ngày càng tăng cho việc huấn luyện và vận hành các mô hình AI, Alphabet cho biết họ đang ký kết những hợp đồng thuê dài hạn quy mô lớn với các nhà khai thác bên thứ ba.
-
Công nghệ
Malaysia tăng cường pháp lý quản trị AI
13:00' - 10/02/2026
Một trong những yếu tố quan trọng của dự luật này là đề cao trách nhiệm giải trình, thiết lập trách nhiệm rõ ràng cho các tổ chức phát triển hoặc triển khai hệ thống AI.
-
Công nghệ
AI giúp các doanh nghiệp Trung Quốc vươn ra toàn cầu
06:00' - 10/02/2026
Là “lực lượng chủ lực”, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) đóng vai trò là những người thực hiện khâu cuối cùng trong việc triển khai AI.
-
Công nghệ
Thái Nguyên thúc đẩy chuyển đổi số
13:00' - 09/02/2026
Chiều 8/2, tại xã Văn Lang, tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình công bố hoàn thành xóa thôn, xóm trắng sóng trên địa bàn tỉnh.
-
Công nghệ
Hướng tới xã hội học tập toàn diện, thích ứng chuyển đổi số
06:00' - 09/02/2026
Việc phát triển học liệu số, tài nguyên giáo dục mở, các nền tảng học tập trực tuyến được xem là giải pháp quan trọng nhằm mở rộng cơ hội tiếp cận tri thức cho người dân.
-
Công nghệ
Samsung sắp sản xuất chip HBM thế hệ mới nhất
17:18' - 08/02/2026
Theo các nguồn tin, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc dự kiến bắt đầu giao các chip HBM4 vào tuần tới, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
-
Công nghệ
Trung Quốc thúc đẩy các dịch vụ kỹ thuật số cho người nước ngoài
13:00' - 08/02/2026
Tài liệu này cũng quy định việc tăng cường các dịch vụ kỹ thuật số bằng ngoại ngữ, khuyến khích các nền tảng dịch vụ liên quan nhằm cung cấp tính năng dịch thuật hoặc phiên bản đa ngôn ngữ.

Một cơ sở của Amazon ở đảo Staten, New York, Mỹ. Ảnh: TTXVN phát