Lợi nhuận của Hyundai, Kia được dự báo tăng trưởng hai chữ số
Theo dự báo của hãng nghiên cứu thị trường FnGuide, lợi nhuận kinh doanh quý IV/2020 của hai công ty sản xuất ô tô Hyundai Motor và Kia Corp ước tăng trưởng hai chữ số, nhờ doanh số bán xe tại thị trường trong nước bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.
Lợi nhuận kinh doanh quý IV/2020 của Hyundai ước tăng 37% so với năm trước đó đạt 1,71 nghìn tỷ won (1,55 tỷ USD). Trong khi đó, doanh số ô tô của Hyundai trong quý IV/2020 ước tăng 5,9%, đạt 29,47 nghìn tỷ won còn doanh số ô tô của Kia ước tăng 4,4%, đạt 16,82 nghìn tỷ won. Giới phân tích cho rằng nhu cầu nội địa mạnh mẽ đối với các mẫu ô tô của Hyundai và Kia, giúp hai hãng bù đắp doanh số bán yếu tại thị trường nước ngoài trong giai đoạn từ tháng 10-12/2020. Nhu cầu thị trường Hàn Quốc tăng mạnh đối với các mẫu ô tô thể thao đa dụng (SUV) mới của Hyundai và Kia, gồm có SUV Tucson (Hyundai), Sorento (Kia) và minivan Carnival và mẫu SUV GV80 và xe con G80 của thương hiệu xe Genesis thuộc sở hữu của Hyundai. Hyundai và Kia đã phải ngừng hoạt động của các nhà máy tại Hàn Quốc nhiều lần do bùng phát đại dịch COVID-19 và các hoạt động đình công của nghiệp đoàn để yêu cầu nâng lương. Hyundai và Kia dự kiến thông báo kết quả kinh doanh quý IV/2020 chính thức trong tuần này./.- Từ khóa :
- Hyundai Motor
- Kia Corp
- FnGuide
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hyundai đầu tư nhà máy pin nhiên liệu hydro tại Trung Quốc
07:26' - 19/01/2021
Hyundai Motor sẽ xây dựng nhà máy sản xuất hệ thống pin nhiên liệu hydro ngoài nước đầu tiên tại Trung Quốc để tăng cường sự hiện diện trên các thị trường hydro toàn cầu.
-
Ô tô xe máy
Hyundai Motor Group sẽ thử nghiệm tái sử dụng pin dùng cho xe điện
06:36' - 11/01/2021
Hyundai Motor Group, tập đoàn ô tô lớn thứ năm thế giới, ngày 10/1 cho biết, họ sẽ thực hiện một dự án thử nghiệm tái sử dụng pin dùng cho xe điện (EV) tại các nhà máy năng lượng mặt trời.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
BYD Việt Nam chơi lớn cho khách hàng trải nghiệm xe miễn phí 30 ngày
14:42'
Lần đầu tiên tại Việt Nam, BYD một hãng xe năng lượng mới triển khai chương trình cho phép khách hàng trải nghiệm miễn phí các mẫu xe điện DOLPHIN, ATTO 3 và SEAL trong thời gian đến 30 ngày.
-
Ô tô xe máy
Toyota có kế hoạch đầu tư 88 triệu USD sản xuất xe hybrid tại Mỹ
14:36'
Tập đoàn sản xuất ô tô Toyota Motor đang có kế hoạch đầu tư 12,5 tỷ yen (khoảng 88 triệu USD) vào nhà máy tại bang West Virginia, nhằm tăng cường sản xuất các loại xe hybrid (xe lai chạy xăng-điện).
-
Ô tô xe máy
Honda nằm trong top 10 doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam
12:49'
Công ty Honda Việt Namvinh dự nằm trong Top 10 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiêu biểu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững tại Lễ vinh danh Doanh nghiệp Rồng Vàng lần thứ 24.
-
Ô tô xe máy
Geely Việt Nam tung chương trình “lái thử - trúng xe thật” trên toàn quốc
10:16'
Nhằm tăng cường nhận diện thương hiệu và lan tỏa sức hút của mẫu SUV Geely Coolray, Geely Việt Nam thực hiện chương trình khuyến mại “Coolray – Cool Drive: Lái thử, Trúng xe thật” trên toàn quốc.
-
Ô tô xe máy
Mỹ yêu cầu Anh giảm thuế nhập khẩu ô tô còn 2,5%
09:10'
Theo tờ The Wall Street Journal vừa đưa tin, Mỹ sẽ tìm cách yêu cầu Anh giảm thuế nhập khẩu ô tô từ mức hiện tại 10% xuống còn 2,5%.
-
Ô tô xe máy
Renault hoãn kế hoạch bán xe thể thao tại Mỹ do thuế ô tô
21:25' - 24/04/2025
Thuế ô tô của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang làm gián đoạn kế hoạch bán xe thể thao của Renault SA tại Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Ô tô mới giảm giá sâu, xe cũ rơi vào thế khó
15:23' - 24/04/2025
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến làn sóng giảm giá sâu từ nhiều hãng với mức giảm từ vài chục triệu đến hơn 300 triệu đồng thu hút người mua xe mới, nhưng cũng gây áp lực lên phân khúc xe cũ.
-
Ô tô xe máy
Triển lãm ô tô Thượng Hải "chiêu đãi" hơn 100 mẫu xe mới và công nghệ tiên tiến
10:47' - 24/04/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, Triển lãm ô tô Thượng Hải lần thứ 21 quy tụ gần 1.000 doanh nghiệp đến từ 26 quốc gia và khu vực, mang theo hơn 100 mẫu xe mới và công nghệ tiên tiến nhất.
-
Ô tô xe máy
Nhà sản xuất xe điện Nio thừa nhận “bài toán hóc búa” tại châu Âu
09:06' - 24/04/2025
Nhà sản xuất xe điện Nio (Trung Quốc) cho biết đã đánh giá chưa đúng tầm những thách thức khi mở rộng sang thị trường châu Âu, đồng thời thông báo sẽ lùi thời điểm ra mắt xe Firefly tại châu lục này.