Hyundai đầu tư nhà máy pin nhiên liệu hydro tại Trung Quốc
Theo kế hoạch, hàng năm, Hyundai sẽ sản xuất 6.500 hệ thống pin nhiên liệu cho xe chạy bằng hydro tại nhà máy ở thành phố Quảng Châu, miền Nam Trung Quốc, bắt đầu từ nửa cuối năm 2022.
Hãng này sẽ xem xét tăng sản lượng tùy vào nhu cầu thị trường trong tương lai. Việc xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu vào tháng tới.
Hyundai cho biết sẽ sở hữu toàn bộ cổ phần trong nhà máy, chủ yếu sẽ sản xuất hệ thống pin nhiên liệu hydro cho mẫu xe Nexo. Hãng chế tạo ô tô của Hàn Quốc nói trên đang đặt mục tiêu cung cấp 700.000 hệ thống pin nhiên liệu hydro mỗi năm tại Trung Quốc và các thị trường hydro toàn cầu khác vào năm 2030. Hồi tháng Mười, Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, đã công bố kế hoạch cung cấp 1 triệu xe thương mại và xe chở khách chạy bằng hydro vào năm 2035. Hyundai đã sản xuất mẫu SUV Tucson ix35 chạy bằng hydro vào năm 2013 và trình làng mẫu Nexo cũng chạy bằng hydro vào năm 2018. Doanh số bán của mẫu Nexo đã vượt 10.000 chiếc tính đến tháng 7/2020. Vào tháng 12/2018, Hyundai Motor Group cho biết hãng này và các nhà cung cấp của hãng sẽ đầu tư 7.600 tỷ won (6,7 tỷ USD) vào các cơ sở sản xuất pin nhiên liệu hydro và các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) có liên quan vào năm 2030./.Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Hyundai Motor Group sẽ thử nghiệm tái sử dụng pin dùng cho xe điện
06:36' - 11/01/2021
Hyundai Motor Group, tập đoàn ô tô lớn thứ năm thế giới, ngày 10/1 cho biết, họ sẽ thực hiện một dự án thử nghiệm tái sử dụng pin dùng cho xe điện (EV) tại các nhà máy năng lượng mặt trời.
-
Ô tô xe máy
Nhờ xuất khẩu, doanh số bán ô tô điện của Hyundai và Kia đứng thứ 4 thế giới
08:02' - 28/12/2020
Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc (KAMA) cho biết doanh số bán ô tô điện của hai hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor và Kia Motors Corp trong năm 2019 đứng thứ 4 thế giới, nhờ gia tăng xuất khẩu.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên
20:27' - 03/07/2025
Việc hoàn thành những khoảng kéo dây đầu tiên là cột mốc quan trọng, thể hiện tinh thần ‘vượt nắng thắng mưa’ của đơn vị thi công.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka (Nhật Bản)
17:54' - 03/07/2025
Việc khai thác đường bay Đà Nẵng đến Osaka một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược mở rộng mạng bay tại khu vực Bắc Á.
-
Chuyển động DN
Microsoft sẽ thực hiện đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất kể từ năm 2023
15:33' - 03/07/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) cho biết sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên, và đây là đợt cắt giảm thứ ba trong vài tháng gần đây.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Osaka (Nhật Bản) sau thời gian tạm dừng
14:54' - 03/07/2025
Chuyến bay mang số hiệu VN337 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), khởi hành từ thành phố Osaka (Nhật Bản) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.