Lợi nhuận của Microsoft tăng 21% trong quý IV/2021

21:42' - 26/01/2022
BNEWS Microsoft cho biết doanh thu trong giai đoạn từ tháng 10-12/2021 tăng 20% so với cùng kỳ năm trước đó lên 51,7 tỷ USD.

Nhu cầu đối với các dịch vụ điện toán đám mây và phần mềm làm việc của Microsoft đã giúp tăng lợi nhuận quý IV/2021 của hãng này thêm 21% lên 18,8 tỷ USD khi đại dịch COVID-19 tiếp tục khiến nhiều nhân viên văn phòng làm việc ở nhà.
Microsoft cho biết doanh thu trong giai đoạn từ tháng 10-12/2021 tăng 20% so với cùng kỳ năm trước đó lên 51,7 tỷ USD.

Doanh thu từ mảng kinh doanh điện toán đám mây của Microsoft tăng 26% lên 18,3 tỷ USD trong quý kết thúc vào tháng 12/2021.

Trong khi mảng phầm mềm của Microsoft, bao gồm bộ sản phẩm Office, đã tăng 19% so với cùng kỳ năm trước, lên 15,9 tỷ USD. Doanh thu từ mảng kinh doanh máy tính cá nhân của Microsoft cũng tăng 15% lên 17,5 tỷ USD.
Trong một cuộc nói chuyện với các nhà đầu tư, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho hay hãng này đang chuyển đổi từ giai đoạn nhu cầu được thúc đẩy nhờ đại dịch COVID-19 sang giai đoạn mà công nghệ kỹ thuật số có thể giúp tăng năng suất và giảm chi phí.
Bên cạnh đó, ông Nadella tiết lộ một lĩnh vực khác cũng tăng trưởng mạnh là mảng trò chơi (game). Tuần trước, Microsoft  thông báo trả 68,7 tỷ USD để mua lại "gã khổng lồ" trò chơi điện tử Activision Blizzard. Thương vụ trên được xem lớn nhất trong thị trường video game tính tới thời điểm hiện tại, đồng thời biến Microsoft thành tập đoàn game lớn thứ ba xét trên doanh thu, chỉ đứng sau Tencent và Sony.
Trong một thông báo, Microsoft nhấn mạnh hợp đồng mua bán trên sẽ giúp thúc đẩy phát triển mảng kinh doanh video game trên điện thoại di động, máy tính để bàn, máy chơi điện tử console và đám mây.
Microsoft có kế hoạch bổ sung nhiều trò chơi của Activision Blizzard vào Xbox Game Pass sau khi thỏa thuận kết thúc. Với việc mua lại Activision Blizzard, Microsoft sẽ sớm ra mắt các nhượng quyền thương mại như Warcraft, Diablo, Overwatch, Call of Duty và Candy Crush./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục