Lợi nhuận của Nintendo giảm trong nửa đầu tài khóa 2021/2022
Công ty sản xuất trò chơi điện tử Nintendo Co. (Nhật Bản) thông báo lợi nhuận sáu tháng đầu tài khóa 2021/2022 (từ tháng 4/2021-3/2022) giảm 19% so với cùng kỳ tài khóa trước, thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát thúc đẩy mọi người chuyển sang sử dụng các sản phẩm của doanh nghiệp này khi ở nhà.
Nintendo với trụ sở chính tại Kyoto cho biết lợi nhuận giai đoạn tháng 4-9/2021 giảm xuống còn 171,8 tỷ yen (1,5 tỷ USD), trong khi doanh thu cũng giảm 19% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 624 tỷ yen.
Nintendo với các trò chơi điện tử nổi tiếng như Super Mario và Pokemon, là một trong những công ty toàn cầu được hưởng lợi từ đại dịch nhờ cung cấp dịch vụ giải trí tại nhà.
Điều đó lý giải cho doanh số trò chơi điện tử “Animal Crossing: New Horizons” của Nintendo gia tăng trong giai đoạn từ tháng 4-9/2021.
Tuy nhiên, đà tăng trưởng trên khó có thể duy trì trong thời gian tới dù trò chơi điện tử này trở nên nổi tiếng đến mức thúc đẩy doanh số bán máy chơi trò chơi cầm tay Switch của Nintendo.
Tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu do đại dịch gây ra đang ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất máy chơi trò chơi cầm tay trên.
Nintendo đã hạ dự báo doanh số Switch trong sáu tháng cuối tài khóa 2021/2022 giảm 1,5 triệu chiếc, xuống còn 24 triệu sản phẩm này. Những kỳ nghỉ lễ cuối năm sẽ rất quan trọng đối với doanh thu của Nintendo.
Cho đến nay, Nintendo bán được gần 93 triệu máy Switch trên toàn cầu, bao gồm cả mẫu máy chơi trò chơi Switch Lite.
Nintendo dự báo lợi nhuận của cả tài khóa 2021/2022 sẽ giảm 27% so với tài khóa trước đó, xuống còn 350 tỷ yen./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
10% doanh nghiệp khởi nghiệp tại Israel đầu tư cho chống biến đổi khí hậu
08:56' - 06/11/2021
IIA- Cơ quan Đổi mới Israel cho biết, có khoảng 10% các công ty công nghệ cao được thành lập trong năm qua tại nước này đã đầu tư phát triển các công nghệ chống biến đổi khí hậu (CBĐKH).
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Malaysia sẵn sàng ứng phó nếu dịch COVID-19 bùng phát trở lại
07:30' - 06/11/2021
Các doanh nghiệp Malaysia sẵn sàng ứng phó nếu dịch COVID-19 tái bùng phát trong khi chuyên gia cảnh báo các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt có thể tác động tiêu cực tới doanh nghiệp và nền kinh tế.
-
Doanh nghiệp
Airbnb thu lãi kỷ lục
14:02' - 05/11/2021
Airbnb, có trụ sở tại San Francisco (Mỹ), cho biết doanh thu của công ty trong quý III đạt 2,2 tỷ USD, mức cao chưa từng thấy, tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 36% so với cùng kỳ năm 2019.
-
Doanh nghiệp
Apple sẽ bỏ quy định đeo khẩu trang cho khách hàng tại Mỹ
10:47' - 05/11/2021
Apple Inc sẽ dỡ bỏ quy định buộc các khách hàng phải đeo khẩu trang khi đến các cửa hàng bán lẻ của hãng này tại Mỹ từ ngày 5/11 trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Các nhà sản xuất linh kiện điện tử Nhật Bản cơ cấu lại sản xuất
06:30'
Các nhà sản xuất linh kiện điện tử của Nhật Bản đang tổ chức lại hoạt động sản xuất toàn cầu trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp là trung tâm, là động lực phát triển kinh tế – xã hội
19:58' - 13/10/2025
Hiện nay, Đồng Nai có những doanh nghiệp đã phát triển ra rộng khắp cả nước, mang tầm vóc, thương hiệu tập đoàn lớn, dẫn đầu trong một số lĩnh vực.
-
Doanh nghiệp
An Giang chủ động xử lý "nút thắt” để doanh nghiệp bứt phá
18:51' - 13/10/2025
Chiều 13/10, tại phường Rạch Giá, tỉnh An Giang tổ chức họp mặt, tôn vinh, động viên và ghi nhận những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp thêm ưu đãi hỗ trợ hộ kinh doanh mạnh dạn lên doanh nghiệp
17:14' - 13/10/2025
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đánh giá, doanh nghiệp lớn mạnh chính là lực lượng đóng vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương một cách bền vững.
-
Doanh nghiệp
Giải pháp số và hạ tầng logistics giúp mở rộng thương mại điện tử xuyên biên giới
17:12' - 13/10/2025
Tại Việt Nam, Chính phủ định hướng đầu tư 25–30 tỷ USD/năm cho hạ tầng; trong đó, 15 tỷ USD dành cho thương mại điện tử và logistics.
-
Doanh nghiệp
Tìm giải pháp cho kinh tế tư nhân Quảng Ninh phát triển
15:13' - 13/10/2025
Các địa phương cần đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, tinh gọn thủ tục, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, tháo gỡ vấn đề quy hoạch, đất đai, giải phóng mặt bằng, hạ tầng, nhân lực
-
Doanh nghiệp
Thuế Nghệ An tăng cường kỷ luật, nâng cao hiệu quả kiểm tra thuế
11:58' - 13/10/2025
Thuế tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đánh giá, phân tích cụ thể tiến độ thu từng địa bàn, từng khu vực, từng sắc thuế.
-
Doanh nghiệp
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh TOP 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025
10:23' - 13/10/2025
Bà Mai Kiều Liên-Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk được Tạp chí Fortune (Mỹ) vinh danh trong danh sách 100 Phụ nữ quyền lực nhất Châu Á năm 2025 (Fortune Most Powerful Women Asia 2025).
-
Doanh nghiệp
IBM bắt tay Anthropic đưa Claude vào phần mềm doanh nghiệp
09:14' - 13/10/2025
IBM hợp tác chiến lược với Anthropic để tích hợp mô hình Claude vào các sản phẩm phần mềm, thúc đẩy ứng dụng AI trong phát triển và hiện đại hóa hệ thống doanh nghiệp.